A&Q

11 bí mật giúp mở rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ

Thật là tuyệt vời nếu bạn có được một phòng ngủ cho riêng mình. Dù lớn hay nhỏ đó cũng là không gian của riêng mình bạn, hãy trang trí chúng theo phong cách rất riêng của bạn.

Nếu bạn đang có một phòng ngủ nhỏ? Hãy phù phép cho chúng trở lên rộng rãi hơn so với diện tích thực tế của nó bằng 11 giải pháp đến từ chuyên gia nội thất Divanni. Tùy theo tình hình thực tế của mỗi căn phòng để bạn có thể chọn cho mình một hay kết hợp nhiều giả pháp để mang lại hiệu quả cao như mong đợi.

 

Giúp phòng ngủ nhỏ rộng hơn bằng cách sử dụng đúng màu sơn

Màu sắc là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đến khi muốn làm cho không gian phòng ngủ rộng hơn.

 

1. Sử dụng sơn tường tone màu sáng

Sơn tường màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng, căn phòng giống như bị thu hẹp lại, và ngược lại, những màu sắc nhẹ, sáng sẽ giúp phản xạ lại ánh sáng sẽ làm cho căn phòng sáng và rộng hơn.

 

Su-dung-son-sang-mau
Sơn tường màu sáng giúp căn phòng sáng, thoáng mát và rộng rãi hơn

 

Hãy nhìn bức ảnh dưới đây, bức tường được sơn màu sáng đầy sống động, kết hợp với khung cửa sổ rộng mở đón ánh sáng tự nhiên cùng một không gian xanh bên ngoài mang đến một không gian mát mẻ mà còn làm cho căn phòng nhỏ có cảm giác lớn hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang có một phòng ngủ nhỏ, hãy suy nghĩ xem có nên đổi màu sơn tường hay không.

Xem thêm: 6 lời khuyên cho việc lựa chọn màu sơn phòng ngủ

 

2. Sử dụng sơn đơn sắc

Không chỉ riêng thiết kế phòng ngủ, trong mọi thiết kế đều rất cần đến sự phối hợp màu sắc. Trong quy tắc thiết kế trang trí phòng ngủ, việc chọn sơn tường thường được làm sau cùng sau khi đã chọn, bố trí sắp xếp đồ nội thất trong phòng. Tuy nhiên, trước khi chọn đồ nội thất, bạn cũng nên suy nghĩ đến gam màu mà bạn sẽ sử dụng để việc chọn đồ nội thất được nhanh chóng và có kế hoạch hơn.

 

Su-dung-mau-don-sac
Màu đơn sắc giúp không gian mở và thông thoáng

 

Với những phòng ngủ nhỏ, các nhà thiết kế khuyên bạn nên sử dụng màu đơn sắc để tạo ra một không gian mở, liền mạch và thông thoáng. Việc sử dụng nhiều màu sắc khác nhau trong một không gian nhỏ sẽ làm căn phòng trở lên rời rạc, nhỏ hơn so với thực tế.

 

3. Sử dụng màu trang trí nhẹ hơn một tone so với màu sơn chính

Ảo giác quang học sẽ giúp bạn cảm thấy phòng ngủ nhỏ của mình rộng rãi hơn. Làm sao để tạo ra được ảo giác đó? Đơn giản thôi, hãy sử dụng màu trang trí nhẹ hơn một vài tone màu so với màu sơn chính trên tường, thủ thuật nhỏ này giúp mắt bạn có chiều sâu hơn cảm giác bức tường xa hơn, và chính điều này mang lại cho bạn cảm giác phòng ngủ rộng hơn.

Những viền màu trắng xung quanh khung cửa và trần nhà như mẫu thiết kế dưới đây sẽ bù trừ màu xanh với màu trắng sáng hơn.

 

4. Sơn trần nhà tối hơn hoặc sử dụng những mẫu hoa văn đậm

Lại một thủ thuật đánh lừa thị giác khi bạn nhìn lên trên. Giống như khi bạn nhìn lên bầu trời vào ban đêm sẽ có cảm giác bầu trời rất ca, xa và rộng. Tương tự như vậy, khi sử dụng những hoa văn hay màu sắc tối sậm sẽ thu hút ánh mắt bạn nhìn lên phía trên, lúc này sẽ xuất hiện những ảo giác về chiều cao. Dù phòng ngủ của bạn có tần thấp nhưng khi sử dụng những màu sơn trên, bạn có thể tạo ra được một bầu trời đêm xanh thẫm rộng lớn, thoáng đãng.

 

Bạn sẽ muốn đọc thêm:

>> https://divanni.vn/blog/5-cach-trang-tri-phong-ngu-nho-don-gian/

>> https://divanni.vn/blog/9-meo-trang-tri-phong-ngu-nho/

 

Lựa chọn, sử dụng và sắp xếp đồ nội thất thông minh để mở rộng không gian phòng ngủ nhỏ

Bên cạnh việc sử dụng những ý tưởng, thủ thuật ảo giác quang học bạn cũng nên áp dụng thêm những giải pháp khác. Lựa chọn, sử dụng và sắp xếp đồ nội thất là điều tiếp theo bạn nên nghĩ đến. Thử xem, các chuyên gia thiết kế sẽ đưa ra những giải pháp về đồ nội thất như thế nào cho không gian phòng ngủ nhỏ.

 

5. Không sử dụng quá nhiều đồ nội thất

Một điều dễ dàng nhận thấy, một không gian có ít đồ nội thất sẽ rộng hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn có thêm nhiều không gian trống, hãy sử dụng đồ nội thất ít nhất có thể. Không nhất thiết cần phải có hai tab đầu giường, nhất là với những phòng ngủ nhỏ.

 

Su-dung-it-do-noi-that
Phòng ngủ nhỏ rộng hơn với phong cách tối giản, sử dụng rất ít đồ nội thất

 

Phong cách tối giản là lựa chọn khi bạn muốn trang trí phòng ngủ nhỏ.

 

6. Sử dụng những món đồ nội thất đa năng tiết kiệm diện tích

Những món đồ nội thất đa năng “n in 1” sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích. Một chiếc giường ngủ có thể kiêm thêm tủ đồ lưu trữ quần áo, chăn ga chưa sử dụng đến, hay một chiếc bàn ghế gấp đa chức năng có thể gấp gọn lại khi không sử dụng.

 

Giuong-2-in-1
Giường đa năng 2 trong 1 được sử dụng như một cách tiết kiệm diện tích
Su-dung-giuong-tang
Giường tầng giúp tiêt kiệm diện tích phòng ngủ

 

Nếu giường sô pha cũng là một giải pháp được các bạn trẻ độc thân yêu thích thì những chiếc giường tầng xinh xắn lại là lựa chọn được các ông bố bà mẹ lựa chọn cho phòng ngủ của con mình.

 

7. Sử dụng đồ nội thất bao xung quanh đầu giường

Một ý tưởng thiết kế phòng ngủ tuyệt vời khi bạn đặt những kệ đựng đồ xung quanh khu vực đầu giường ngủ. Việc này không chỉ tiết kiệm được không gian mà nó còn tạo ra ảo ảnh về độ sâu trên tường.

 

Mot-chiec-tu-bao-quanh-dau-giuong-tao-ao-giac-ve-do-sau
Một món đồ nội thất bao quanh đầu giường tạo một ảo giác về độ sâu

 

Nhìn vào bức ảnh dưới đây, bạn sẽ thấy đầu giường ngủ được thụt vào bên trong, chính điều đó đã tạo ra ảo giác làm cho phòng ngủ nhỏ lớn hơn

 

8. Sử dụng gương thông minh

 

An-gian-khong-gian-voi-guong
Gương là một món đồ không thể thiếu trong những phòng ngủ nhỏ

 

Gương chính là chìa khóa của những phòng ngủ nhỏ với rất nhiều công dụng tuyệt vời. Một món đồ trang trí, giúp phản chiếu ánh sáng, giúp “nhân đôi” không gian, tạo ra những ảo giác về chiều sâu và chiều cao

 

9. Sắp xếp đồ nội thất một cách khoa học và thông minh

 

Sap-xep-gon-gang
Một căn phòng gọn gàng sẽ mang đến cảm giác thoải mái và rộng rãi hơn

 

Một căn phòng dù rộng đến đâu nhưng nếu không biết cách sắp đặt cũng sẽ làm không gian bị thu hẹp lại và ngược lại. Việc giữ gọn gàng ngăn nắp cùng với việc sắp xếp thông minh sẽ giúp mang đến một phòng ngủ  rộng rãi hơn so với thực tế.

 

10. Phối hợp đồ nội thất theo chiều dọc hoặc ngang

Một quy tắc quan trọng bạn cần nhớ khi sắp đặt đồ nội thất nếu muốn phòng ngủ của mình lớn hơn. Các nhà thiết kế khuyên bạn hãy suy nghĩ về phòng ngủ của mình, giống như một bức tranh, hãy để những món đồ trang trí phòng ngủ của bạn được sắp xếp theo một “dòng chảy” nhất định để tạo sự thống nhất.

 

Sap-xep-do-noi-that-treo-cung-mot-chieu
Sắp xếp đồ nội thất theo một “dòng chảy” để tạo sự thống nhất trong phòng ngủ nhỏ

 

Việc phá vỡ “dòng chảy” khi sắp xếp không theo trật tự sẽ làm “gián đoạn” không gian và thu hẹp phòng ngủ. Hãy sắp xếp mọi thứ theo một chiều nhất định, học chiều dọc, hoặc chiều ngang để giúp căn phòng trở lên hoàn hảo.

Xem thêm: Phong thủy trong phòng ngủ phần 1phần 2

 

11. Sử dụng rèm cửa màu sáng, nhẹ

 

Su-dung-rem-mau-sang-va-mong
Những chiếc rèm cửa dài, mỏng và có màu sắc tươi sáng giúp căn phòng cao hơn

 

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian phòng ngủ của bạn mở rộng, ánh sáng, gương, và bức tường sáng sẽ cho thấy sự khác biệt ngay lập tức. Nếu bạn muốn sử dụng rèm cửa, hãy tránh xa những gam màu tối. Lựa chọn của bạn chính là những tấm rèm trắng mỏng hoặc những màu sáng nhẹ nhàng.

 

Hãy thử nghiệm với các món đồ nội thất, giường ngủ, thay đổi sắp xếp bố cục hợp lý để có thể mở rộng tối đa không gian phòng ngủ nhỏ. Phòng ngủ của bạn như thế nào? Bạn có muốn trang trí lại phòng ngủ để thay đổi không gian sống của mình không? Hãy đọc kỹ bài viết trên và tìm cho mình những giải pháp phù hợp nhé!

8407
1
497