A&Q

Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là một nơi nghỉ ngơi sau mỗi ngày lao động mệt nhọc bên ngoài, vì vậy mà phong thủy của phòng ngủ được đặt lên hàng đầu, vì nó quyết định đến giấc ngủ, tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ. Có rất nhiều các vật dụng trang trí trong phòng ngủ và mỗi một vật dụng lại có cách trang trí và công dụng khác nhau. Ngoài giường ngủ ra thì một vật dụng quan trọng không kém và hay được rất nhiều các gia đình lựa chọn bố trí trong phòng ngủ vì sự tiện lợi của nó đó chính là chiếc tủ quần áo. Có gia chủ sẽ lựa chọn chiếc tủ không gương, nhưng cũng có gia chủ lựa chọn chiếc tủ có gương để đặt trong phòng ngủ vì khi thức dậy việc đầu tiên là họ muốn soi gương, hoặc khi họ thay đồ đi làm, đi chơi, có chiếc gương to, dài để ngắm được toàn bộ từ đầu đến chân. Chính vì sự tiện lợi của chiếc tủ có gương mà rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, gương lại là một vật dụng có yếu tố phản xạ, phản chiếu trong phong thủy. Nếu như không biết cách đặt chúng đúng vị trí chúng sẽ gây ra rất nhiều tác hại và xui xẻo cho gia chủ. Bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ đúng cách để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

1.Tại sao cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ lại quan trọng như vậy?

tủ có gương trong phòng khách

Như các bạn cũng đã biết, gương là một vật dụng trong quan niệm phong thủy có tính phản xạ, phản chiếu năng lượng rất mạnh. Gương có tác dụng phản xạ những nguồn năng lượng xấu và cả tốt. Chính vì vậy, để không bị ảnh hưởng sức khỏe, tài lộc và vận khí tốt gương trong phòng ngủ cần được đặt đúng vị trí. 

Nếu không đặt đúng vị trí trong phòng ngủ sẽ gây mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, bệnh tật triền miên, tiền tài hao hụt……..

Còn tủ có gương nếu không đặt đúng vị trí sẽ gây xáo trộn trong tình cảm vợ chồng, tạo điều kiện cho người thứ 3 chen vào cuộc sống của 2 vợ chồng.

Nếu trên tủ có gương mà đặt đối diện với giường ngủ sẽ là một điều tối kỵ trong phong thủy vì như vậy sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, gia chủ cảm giác bất an, bồn chồn, ngủ hay gặp ác mộng….

2.Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tài lộc

cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Sau khi đã lựa chọn được chiếc tủ quần áo hợp với mệnh của gia chủ rồi, có thể là tủ gỗ, tủ gỗ công nghiệp, tủ nhôm, tủ vải…..thì bước tiếp theo là bạn nên chọn vị trí đặt sao cho phù hợp. Vậy cách đặt tủ trong phòng ngủ để hợp phong thủy như sau:

Có thể mua chiếc tủ có gương nằm bên trong cánh cửa chính của tủ để chỉ mở ra là soi được, còn khi đóng cánh cửa tủ lại thì gương quay vào trong. Đây là một trong những cách chọn tủ quần áo để yếu tố gương soi không làm ảnh hưởng đến phong thủy phong ngủ. Nhưng các chuyên gia phong thủy khuyên cũng không nên mua những chiếc tủ có chiếc gương bên trong vì khi mở tủ ra có gương sẽ giật mình, ảnh hưởng sức khỏe. 

Nếu chiếc tủ có gương thì cần lưu ý: 

  • Tránh đặt gương đối diện giường ngủ: ảnh hưởng đên giấc ngủ, dễ sinh bệnh tật, phụ nữ khó thụ thai và sinh con theo ý muốn.
  • Nên đặt tủ quần áo phía bên trái giường( tức phía thanh long), bên phải đặt bàn trang điểm( phía bạch hổ), như vậy tủ quần áo sẽ dung hòa với tính dương của thanh long, sẽ rất tốt co phòng ngủ theo quan niệm phong thủy. Vì như vậy sẽ duy trì được tính dương của phòng ngủ giúp vận khí gia chủ luôn hưng thịnh, tiền bạc sẽ kéo đến và gặp nhiều may mắn
  • Khi phòng ngủ có nhà vệ sinh bên trong và lại đối diện với giường ngủ thì lúc này tủ quần áo sẽ được đặt để làm bức ngăn cách giữa giường ngủ và nhà vệ sinh.
  • Nếu tủ quần áo quá rộng và nhiều không gian thì nên bố trí gọn gàng, ngăn nắp, tránh để những thứ linh tinh vào bên trong như vậy sẽ không tốt. Vì những thứ linh tinh sẽ sinh ra luồng khí ẩm, cản trở luồng khí tốt vận động trong căn phòng ngủ.
  • Khi đặt tủ quần áo có gương thì cần đặt cách xa giường ngủ ra một khoảng không gian để tránh cảm giác đè nặng lên người ngủ, gây cảm giác áp lực và ảnh hưởng giấc ngủ
  • Gương của tủ quần áo cũng không nên đặt đối diện cửa sổ, vì cửa sổ gồm nhiều ánh sáng, gương sẽ phản chiếu gây nhiễu loạn từ trường bên trong căn phòng ngủ gây bất lợi cho gia chủ và cảm giác bất an.
  • Gương của tủ quần áo cũng không được đối diện với cửa phòng ngủ vì phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu bạn mở cửa phòng ngủ mà nhìn thấy mọi thứ trong phòng thì sự riêng tư bị dòm ngó, phá bỏ.
  • Không nên đặt tủ ở cạnh cửa phòng ngủ và cửa sổ vì như vậy sẽ bị hắt nắng và phản chiếu ánh sáng qua gương. Nên đặt tủ ở những nơi có ánh sáng tối, thường là ở những góc tối, vì nếu đặt ở chỗ sáng sẽ làm giảm độ sáng của căn phòng, làm phòng thêm u tối, ẩm ướt.
  • Không nên sử dụng những loại tủ có nhiều khảm và kim loại phản chiếu 
  • Nếu trường hợp tủ có gương đặt đối diện với giường ngủ vì không thể quay hướng khác thì có giải pháp như sau: Sử dụng tấm vải dày che gương lại khi không sử dụng để tránh sự phản chiếu của gương vào giường.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng tủ có gương trong phòng ngủ mà bạn cần biết để biết cách đặt chúng sao cho đúng vị trí và hợp phong thủy. Mục đích cuối cùng vẫn là sức khỏe, tài lộc, vận khí của cả gia đình được đảm bảo tốt nhất. Chính vì vậy bất kể một vật dụng gì dù lớn hay nhỏ trong phòng ngủ nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung cần phải được chú ý sắp đặt đúng vị trí.

Nội thất Divanni là đơn vị cung cấp nội thất hàng đầu hiện nay, với những mẫu giường ngủ, ghế sofa, ghế ăn, bàn kệ ……mới nhất, hiện đại nhất và chất lượng tốt nhất.

Divanni luôn đồng hành trong mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn từ giấc ngủ đến những giây phút thư giãn thoải mái trong phòng khách với những bộ ghế sofa cao cấp, sang trọng. 

Hãy liên hệ với Divanni để được nhận những ưu đãi lớn nhất từ những dịch vụ mà chúng tôi mang lại. 

==========================================================

 

 

 

 

8407
1
497