A&Q

Bạn đã biết cách xác định hướng giường ngủ như thế nào chưa?

Sẽ có rất nhiều người còn đang bị nhầm lần về cách xác định hướng giường ngủ. Chưa biết cách tính hướng giường ngủ là hướng nào và căn cứ vào đâu để tính như vậy. Hướng giường ngủ được kê đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta, chính vì vậy cần kê sao cho đúng hướng và phù hợp với diện tích của phòng ngủ. Cũng có những gia đình vì diện tích phòng ngủ chật chội, nhỏ hẹp mà không thể kê giường theo hướng mà theo ý muốn được, khi đó thì có cách nào có thể hóa giải hay thay đổi được không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc về cách tính hướng giường một cách khoa học và đúng đắn nhất.

1. Tại sao cần phải xác định hướng giường ngủ ?

cách xác định hướng giường ngủ

Như các bạn cũng biết, con người dành 1/3 thời gian trong ngày để ngủ tức là đối với người trưởng thành thì cần ngủ đủ 8/24 tiếng trên ngày thì mới đảm bảo sức khỏe để học tập, làm việc. Mà muốn có giấc ngủ ngon, sâu giấc và không mơ giấc mơ xấu thì có một yếu tố quan trọng quyết định đến giấc ngủ của bạn đó chính là chiếc giường. Nói một cách khác chiếc giường và hướng đặt giường là những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng giấc ngủ của bạn. 

Khoan chưa nói về chất lượng giường mà trong bài này chúng tôi chỉ đề cập đến cách xác định hướng giường sao cho đúng nhất. Vì có nhiều trường hợp vì không biết cách xác định đâu là hướng giường ngủ nên xảy ra tình trạng kê nhầm hướng, nhầm vị trí. Khi đã kê nhầm hướng rồi thì giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng, bởi khi đó sẽ liên quan đến “phong thủy” giường ngủ. Vì kê giường hợp phong thủy là một việc làm đặc biệt quan trọng đối với mỗi gia đình.

Có những trường hợp vì xác định sai hướng giường ngủ mà ngủ hay gặp ác mộng, ngủ bị mệt, li bì, tác hại hơn còn bị bệnh tật đeo bám dai dẳng. Chỉ vì phạm vào các lỗi hết sức cơ bản mà quan trọng nhất là chưa xác định đâu là hướng giường. 

Thứ ba, khi bạn xác định được đâu là hướng giường ngủ rồi thì việc đặt nó quay về hướng nào, đặt tại đâu lại hết sức đơn giản. Hướng giường có được coi là đầu giường hay không? Hướng giường ngủ có phải là hướng tính khi nằm mắt nhìn về phía chân hay không? hay là hướng giường ngủ là hướng nơi đầu giường đặt tại đó? Hay hướng giường ngủ là hướng chân mình hướng theo?

2. Cách xác định hướng giường ngủ thế nào cho đúng?

Có rất nhiều quan điểm về xác định hướng giường ngủ, nhưng cách tính nào là đúng nhất. Theo quan điểm và lý luận phong thủy Bát trạch thì hướng giường ngủ đúng đó là hướng tính theo đường thẳng từ đầu xuống đến chân giường. Tức là hướng mà chân giường hướng theo, ví dụ chân giường hướng Tây Nam thì hướng của giường ngủ chính là Tây Nam. 

cách tính hướng giường ngủ

Căn cứ vào lý luận trên thì từ bây giờ các bạn hoàn toàn có thể tự mình xác định được hướng giường ngủ của nhà mình. Và nếu ai đó có đưa ra quan điểm hướng giường ngủ chính là hướng đầu của bạn đặt tại đó, hoặc hướng mắt chúng ta khi ngồi dậy thì đó là quan điểm sai nhé.

Hiện nay, cách xác định hướng giường đúng có ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế phòng ngủ và bài trí đồ dùng trong phòng ngủ sao cho hợp với tuổi của gia chủ. Vì khi xác định được đúng hướng giường ngủ hợp tuổi thì sẽ mang lại nhiều tài lộc và vượng khí cho gia chủ. 

Theo thuật phong thủy, ngũ hành gồm có Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ tương sinh tương khắc lẫn nhau tạo thành một vòng tròn khép kín. Bên cạnh đó còn có lý luận về Bát Quái Trạch và Quái Mệnh. Căn cứ vào những kiến thức đó để có thể chọn được hướng giường sao cho đúng và phù hợp nhất với từng tuổi. Cần chọn đặt hướng giường tại những nơi tốt như đặt tại cung : Sinh khí, Diên niên(phúc đức), phục vị, thiên y. Gia chủ sẽ luôn có một giấc ngủ sâu và ngon giấc, tài lộc dồi dào, sức khỏe tốt. Tuy nhiên để có được như vậy lại cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản về những điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ. Về vấn đề này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong 1 bài viết khác.

Khi gia chủ xác định sai hướng giường và đặt nhầm tại những hướng như: Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại, lục sát thì khi đó vấn đề về sức khỏe hay tài lộc sẽ bị ảnh hưởng. Cần phải xác định lại ngay hướng giường ngủ của mình và quay lại sao cho đúng nhất để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc.

Khi diện tích phòng ngủ nhỏ, hẹp, chật chội không thể có cách nào khác quay được hướng giường theo đúng hướng thì có cách hóa giải hay không? Vấn đề này chúng tôi sẽ giành riêng một bài để giới thiệu rõ hơn đến bạn đọc. Vì đó lại thuộc về phong thủy giường ngủ và những điều cấm kỵ.

3. Tư vấn về cách xác định hướng giường ngủ tại Divanni

Đến với Divanni bạn không chỉ được sở hữu những sản phẩm nội thất về giường ngủ, ghế sofa…cao cấp, hiện đại nhất mà bạn còn được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp về phong thủy phòng ngủ. Cách xác định hướng giường ngủ và những điều cấm kỵ khi kê giường ngủ. Để làm sao bạn vừa sở hữu sản phẩm tốt nhất lại được tư vấn và bố trí sản phẩm hợp lý nhất phù hợp với phong thủy và thẩm mỹ.

Divanni tự hào là đơn vị kinh doanh nội thất có uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Các sản phẩm tại Divanni luôn được chúng tôi cam kết về chất lượng, mẫu mã, kích cỡ và thời gian bảo hành. Bạn hãy luôn tin tưởng và sử dụng các dòng sản phẩm của chúng tôi cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và ấm cúng. Divanni luôn đồng hành nâng cánh cho những giấc ngủ và giây phút nghỉ ngơi của gia đình bạn.

==============================================================

8407
1
497