A&Q

Bàn ghế Sofa đẹp? Đang có nhu cầu nhưng bạn chưa hề biết gì về nó?

Do sự thiếu nắm bắt thông tin về thị trường và tính chất của sản phẩm mà nhiều người đi mua sofa thường không chọn được cho mình một bộ sofa ưng ý. Thấu hiểu điều đó, dưới đây Divanni sẽ tổng hợp lại một số thông tin cực kì hữu ích giúp bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình và người thân một bộ sản phẩm bàn ghế sofa đẹp nhất, chất lượng nhất và đúng như với giá trị thực của nó.

  •  Xác định nhu cầu thiết thực, cụ thể về sản phẩm bàn ghế sofa định mua

Đại đa số trong chúng ta khi đi mua sản phẩm bàn ghế sofa đẹp có sẵn hay đặt mới 1 bộ sofa thường phải đi lại rất nhiều lần, đến rất nhiều nơi để tham khảo, và thông tin nhận lại được từ các đơn vị bán hàng cũng rất nhiều chiều cộng thêm quá nhiều thông tin không thể xác thực. Điều này càng khiến chúng ta rơi vào tình trạng khi bắt đầu thì hình dung mình muốn một bộ sofa một kiểu với sản phẩm mang về là một sản phẩm hoàn toàn khác. Đôi khi sự lựa chọn cuối cùng lại không đem đến sự hài lòng trong quá trình sử dụng dẫn đến sự khó chịu hay lại tốn kém với 1 khoản chi phí không đáng có để thay đổi chúng. Vậy một bộ sofa như thế nào được coi là phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn? Sau đây Sofa Divanni xin được giải đáp những câu hỏi hóc búa đó!

Bộ ghế sofa đẹp tại Hà Nội
Bộ ghế sofa đẹp tại Hà Nội
  • Có hai khái niệm về Nhu cầu sử dụng Sofa: Nhu cầu về Chi phí và Nhu cầu về sản phẩm

Như thế nào là “Phù hợp với nhu cầu về chi phí”: Sofa cũng như các sản phẩm khác trên thị trường, nghĩa là cũng có nhiều cấp sản phẩm : sofa thời trang, sofa giá rẻ, sofa trung cấp, cao cấp, sofa nhập khẩu, sofa sản xuất trong nước v.v… Để không phải hoang mang và mất thời gian quá nhiều chúng ta cần xác định nhu cầu của mình bao gồm : Sofa thiên về Chất lượng? Dịch vụ bảo hành ? Mẫu Mã hay Giá thành của bộ sofa đó?

Đây là câu hỏi hết sức cơ bản, vì như các bạn đã biết nếu các bạn muốn có 1 bộ sofa chất lượng tốt, đồng nghĩa với việc giá bán sẽ tương đương thêm chất lượng và dịch vụ đó. Nếu muốn có một bộ sofa giá rẻ chúng ta sẽ phải chấp nhận một số hạn chế nhất định về chất lượng thêm dịch vụ đi kèm. Một cách thực tế mà nói là không thể có 1 sản phẩm Cực tốt- Giá cực rẻ- Dịch vụ cực kỳ chu đáo. Chúng ta bắt buộc phải lựa chọn điều gì là điều chúng ta quan tâm, điều chúng ta cần nhất.

Bàn ghế sofa đẹp cho căn phòng hiện đại
Bàn ghế sofa đẹp cho căn phòng hiện đại

Nếu bạn đang có chút khó khăn về mặt chi phí, bạn chỉ muốn phải bỏ ra 1 khoản tiền từ vài triệu đến dưới 20 triệu cho 1 bộ sofa góc thì bạn nên tìm các địa chỉ bàn ghế sofa giá rẻ tại các cửa hàng uy tín tại Hà Nội như Sofa Divanni,  luôn cam kết về giá cả cạnh tranh và chất lượng sản phẩm. Khi lựa chọn dòng sofa này chúng ta sẽ phải chấp nhận chất lượng của sofa, độ hoàn thiện với nguyên vật liệu chỉ ở mức thấp, các đơn vị chủ yếu là làm thương mại, họ nhận hàng và đi thuê 1 số Xưởng sản xuất gia công. Chính vì yêú tố này nên bản thân các đơn vị nhận đặt hàng cũng không thể nắm rõ kết cấu sản phẩm hay chất lượng các nguyên liệu sản xuất. Họ không phải đơn vị thiết kế và sản xuất sản phẩm trực tiếp như Sofa Divanni chúng tôi nên khi nhận hàng họ chỉ thống nhất được về mặt hình thức, loại chất liệu bọc, một số yêu cầu đơn giản khác chứ không nắm được về tỷ lệ các bộ phận của ghế sofa ( đặc biệt trong trường hợp bạn muốn thay đổi kích thước, hoặc thay đổi 1 vài chi tiết của bộ bàn ghế sofa đẹp phù hợp nhu cầu sử dụng của bạn)

Bộ bàn ghế sofa phòng khách sang trọng và lịch lãm
Bộ bàn ghế sofa phòng khách sang trọng và lịch lãm

Sản phẩm sofa giá rẻ khi bạn đặt mua, lúc nhận được sẽ hoàn toàn may rủi về mặt hình thức . Về chất lượng chúng ta không nên đòi hỏi quá cao ở các dòng sản phẩm có mức giá này.

Đặc điểm phân biệt của các đơn vị ở nhóm này là :

– Nhận đặt hàng mọi kiểu dáng, kích thước, mẫu mã chỉ cần có ảnh trên mạng hoặc ảnh chụp sơ sài. Không có quy trình khắt khe về kỹ thuật sản phẩm.

– Thời gian nhận đặt hàng thường ngắn, đặt cọc đơn hàng ít. Sản phẩm không có tem mác công ty. Giấy tờ đặt hàng thêm giao hàng thường sơ sài, đơn giản. Nhân viên thường không am hiểu về yêú tố kỹ thuật của sản phẩm.

– Công ty hoạt động chưa lâu hoặc chỉ mới thành lập, hoặc chỉ là cửa hàng nhỏ lẻ, theo tư cách cá nhân, không có tư cách pháp nhân. Không xuất được hoá đơn VAT của công ty mà phải qua một công ty khác.

– Nếu có hàng mẫu trưng bày thì thường chỉ giống từ 40-50% so với ảnh, thường sai tỷ lệ kết cấu sản phẩm, đường may không chắc chắn, nhìn tổng thể sản phẩm được hoàn thiện không tỉ mỉ, các chi tiết phụ như sau lưng, các phần đế sofa, chân sofa thường rất sơ sài.

Mẫu bộ bàn ghế sofa đang được rất nhiều người ưa chuộng
Mẫu bộ bàn ghế sofa đang được rất nhiều người ưa chuộng

Nếu bạn có đủ điều kiện để đầu tư 1 bộ bàn ghế sofa đẹp tầm Trung, hoặc xa hơn nữa bạn có thể sắm dòng sản phẩm cao cấp cho mình: chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Đầu tiên chúng ta có thể lựa chọn các bộ sofa nhập khẩu nguyên chiếc, có chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu. Cái này đặc biệt rất quan trọng vì hàng nhập khẩu cũng như hàng trong nước có rất nhiều dòng, chất lượng tốt cũng có, chất lượng kém cũng có, và không phải khi nào đồ tốt cũng đắt, nhưng chắc chắn không bao giờ có đồ giá rẻ mà lại tốt, bạn hãy ghi nhớ điều đó.

Mẫu bộ ghế sofa phòng khách đẹp cho gian phòng thêm lộng lẫy
Mẫu bộ ghế sofa phòng khách đẹp cho gian phòng thêm lộng lẫy

Khi có chứng nhận nguồn gốc chúng ta có thể tìm hiểu thông tin về công ty sản xuất sản phẩm, mẫu mã, chất lượng sản phẩm đó. Điều này đã rất dễ dàng với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Một sản phẩm nhập khẩu uy tín sẽ có thông tin trên website của công ty sản xuất, có thương hiệu nhập khẩu tại các nước khác nhau, và thông tin sản phẩm hoàn toàn trùng khớp. Còn nếu bạn không thể tìm được các thông tin đó thì có nghĩa chúng ta không có gì để đảm bảo về món hàng “nhập khẩu” cao cấp đó.

Các bộ bàn ghế sofa đẹp nhập khẩu thường có kích thước lớn, do đó đa số dòng sản phẩm này chỉ phù hợp cho các không gian rộng, thoáng, sản phẩm có sẵn sẽ không thể thay đổi về kích thước hay chất liệu sản phẩm. Bạn chỉ có thể đến xem tại các showroom nổi tiếng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, nếu ưng ý ngay sau đó thì bạn có thể đặt mua ngay mang về không gian cho căn phòng mà bạn dự định đặt bộ sản phẩm Sofa cao cấp này. Với giá bán của các sản phẩm này tương đối cao, rơi vào khoảng từ 60 triệu cho đến vài trăm triệu tuỳ vào kích thước, chất liệu cộng thêm các phụ kiện , dịch vụ kèm theo chúng.

Da bọc đẳng cấp và sang trọng
Da bọc đẳng cấp và sang trọng

Nếu như bạn vừa muốn bàn ghế sofa đẹp cao cấp lại vừa muốn có thêm nhiều lựa chọn cho mình, bạn hoàn toàn có thể tham khảo qua một số công ty chuyên về dòng bàn ghế sofa đẹp nổi tiếng trong nước hiện nay. Các công ty dạng như Sofa Divanni này thường có đặc điểm là thiết kế với sản xuất trực tiếp do đó bắt buộc phải có nhà máy hoặc Nhà máy sản xuất riêng của công ty.

Màu vàng ấm áp và hạnh phúc, tràn đầy sức sống
Màu vàng ấm áp và hạnh phúc, tràn đầy sức sống

Các công ty thuộc nhóm này thường có 1 số đặc điểm rất dễ nhận biết như sau:

– Có showroom trưng bày hoặc phòng trưng bày sản phẩm riêng của công ty. Chỉ chuyên về Sofa. Chỉ sản xuất các sản phẩm theo thiết kế của công ty hoặc có bản vẽ kỹ thuật chi tiết, không sản xuất sản phẩm khách đặt hàng theo ảnh tự có của khách khi chưa có các thông số kỹ thuật cụ thể.

– Sản phẩm có tem nhãn, sẽ chủ động về sự thay đổi của sản phẩm nếu khách hàng muốn. Nhân viên có khả năng tư vấn sâu vào kết cấu sản phẩm (những gì có thể thay đổi, những gì không nên thay đổi của dòng sản phẩm sofa cao cấp này)

– Thời gian đặt hàng thông thường từ 7-15 ngày do phải đảm bảo 1 quy trình sản xuất đúng tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật.

– Giá thành trung bình thường dao động từ 12 triệu cho sofa văng ba chỗ, sofa phòng khách từ khoảng 17 triệu cho các bộ sofa góc tuỳ kích thước chất liệu với khoảng 35 triệu cho các bộ sofa da thật hoặc có các sản phẩm sofa chức năng đặc biệt.

Divanni luôn mang lại sản phẩm tốt và chất lượng phù hợp với mọi căn phòng
Divanni luôn mang lại sản phẩm tốt và chất lượng phù hợp với mọi căn phòng

Một số điều chúng ta cần cân nhắc khi lựa chọn nhà cung cấp chính là Dịch vụ sau bán hàng (Dịch vụ hậu mãi). Đối với các đơn vị nhỏ lẻ hay các cửa hàng bán sản phẩm bàn ghế sofa đẹp, ghế sofa giá rẻ, chúng ta thường sẽ không được cung cấp các dịch vụ có trách nhiệm về sản phẩm lâu dài. Họ có thể cam kết thời gian bảo hành rất dài nhưng khi sản phẩm có vấn đề họ thường sẽ không có mặt hoặc luôn có những lý do đổ lỗi cho khách hàng (không có phiếu bảo hành, bảo hành đã hết hạn, sử dụng không đúng cách .v.v) chứ không thực sự quan tâm đến tình trạng sản phẩm mà họ đã bán bởi họ không phải là đơn vị sản xuất trực tiếp, họ không chủ động xử lý vấn đề được, hoặc họ đã tìm mọi cách để giảm giá sản phẩm bao gồm cả giảm chất lượng Nguyên vật liệu do đó họ không chịu trách nhiệm lâu dài về sản phẩm.

Bộ bàn ghế sofa phòng khách đẹp
Bộ bàn ghế sofa phòng khách đẹp

Đối với một công ty có uy tín như Sofa Divanni chúng tôi, sau khi bán hàng nếu Khách hàng phản hồi về chất lượng sản phẩm, điều đầu tiên họ quan tâm không phải là lỗi do ai mà là tình trạng thực sự của sản phẩm là gì? Lý do tại sao lại thế để có thể cải tiến sản phẩm và nâng cao chất lượng, nếu do lỗi sản xuất họ sẽ có trách nhiệm bảo hành nhanh chóng còn nếu do lỗi của khách hàng họ sẽ chủ động hỗ trợ khách hàng để giải quyết vấn đề của bộ bàn ghế sofa đẹp nhà bạn.

Tham khảo thêm: Mẹo hay: Trang trí phòng khách rộng với sofa góc bằng vải cao cấp

8407
1
497