A&Q

Cách đặt bếp theo phong thủy đúng cách bạn nên biết

Phòng bếp luôn là một không gian quan trọng trong ngôi nhà của bạn, vì tại nơi đó bạn có thể nấu những món ăn ngon cho cả gia đình. Bên cạnh đó theo quan niệm phong thủy, gia chủ có thành bại hay không là do thiết kế phòng bếp có đúng hướng hợp tuổi, mà quan trọng là bếp nấu có đặt đúng hướng hay không. Dẫu biết rằng còn rất nhiều yếu tố khác quyết định đến vận hạn của gia chủ, tuy nhiên tầm quan trọng của việc đặt đúng hướng bếp theo phong thủy là rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc tầm quan trọng trong việc đặt bếp và cách đặt bếp theo phong thủy đúng cách.

1.Tại sao lại cần đặt bếp theo phong thủy? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ?

cách đặt bếp theo phong thủy

Theo quan niệm của người xưa thì có ba yếu tố quan trọng trong ngôi nhà đó chính là phòng ngủ, cửa chính và bếp nấu ăn. Mọi vận khí tốt của ngôi nhà sẽ được quyết định qua các yếu tố này. Bếp nấu ăn được đặt đúng cách sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và làm ăn phát đạt. Gia chủ sẽ có sức khỏe, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào.

Nếu đặt bếp không đúng cách thì mang lại vận xui cho gia chủ, căn nhà lạnh lẽo, bệnh tật triền miên, làm ăn thất bát, con cái không nghe lời……..

Có những gia chủ khi xây dựng nhà cửa, không để ý nhiều đến phong thủy phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách…đến khi sinh sống trong một thời gian có những thất bát trong làm ăn, công việc, gặp nhiều bệnh tật,……Gặp các chuyên gia phong thủy họ có nêu ra những bất hợp lý trong việc đặt bếp, hướng bếp không đúng nên mới gây ra những việc như vậy. Trong trường hợp này, gia chủ cần điều chỉnh lại những gì không hợp lý để có thể kích thích lại vận khí cho ngôi nhà.

2. Cách đặt bếp theo phong thủy để mang lại nhiều tài lộc.

cách đặt bếp 3

Để có thể đặt bếp được đúng cách thì đầu tiên chúng ta cần phải biết cách xác định đúng hướng bếp. Có rất nhiều quan điểm khi xác định hướng bếp như có quan điểm cho rằng hướng bếp là hướng vặn núm bếp ga. Nhưng quan điểm đúng trong xác định hướng bếp đó chính là hướng của lưng người nấu chính là hướng bếp ăn. Tại các vùng quê thì còn sử dụng kiềng ba chân, bếp lò khi đó có quan điểm nói rằng hướng bếp là hướng đưa nhiên liệu vào, hướng đưa củi vào lò.

Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng bếp chính là hướng ngược với mặt người nấu, tức là hướng quay lưng của người đứng nấu. Căn cứ vào đó thì chúng ta có thể xác định được hướng bếp một cách chính xác dù bếp đặt ở bất cứ nơi đâu.

Cách đặt bếp theo phong thủy hiểu cho đúng nghĩa thì đó là cách đặt bếp hợp hướng với tuổi, mệnh của gia chủ. Tùy thuộc vào gia chủ là nam, nữ, tuổi gì, mệnh gì, hợp hướng nào mà chúng ta có cách đặt bếp sao cho hợp lý.

Theo phong thủy Bát trạch, bếp đặt được đặt sao cho” Tọa hung hướng Cát“, tức là đặt tại nơi xấu hướng về nơi tốt. Đặt tại nơi có hướng không hợp tuổi chủ nhà và hướng về nơi tốt, hợp mệnh chủ nhà. Bếp có tính Hỏa vậy nên rất cần thiết lựa chọn đúng phương vị đặt để gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Hiện nay thì các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt bếp Tọa Cát hướng Cát, như vậy gia chủ sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong gia đạo. Và đối với ống khói, thoát khói thì nên đặt ở vị trí xấu để lấy hung trị hung.

Ví dụ: Gia chủ Nam mạng tuổi Đinh Mão (1987), quẻ Tốn,  mệnh Hỏa ( Lư Trung Hỏa), thuộc Đông  Tứ Mệnh, sẽ hợp với các hướng như : Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Và đại kỵ những hướng xấu như : Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Khi đặt bếp cần đặt tại vị trí Tây hướng về Đông hoặc chếch Đông Nam. Cách khác là đặt tại Đông và chếch về hướng Bắc hoặc Nam.

3. Những kiêng kỵ về cách đặt bếp theo phong thủy như sau:

cách đặt bếp

Việc đặt bếp theo đúng phong thủy thì cần không phạm vào những điều kiêng kỵ sau đây:

Thứ nhất: Bếp không được ngược hướng với hướng nhà

Đây là một điều đại kỵ khi đặt bếp, vì nó sẽ tiêu tan tài sản, hao tiền tốn của, như kiểu đốt sạch mọi thứ của gia chủ. Gia chủ sẽ không giữ được tiền bạc trong nhà cũng như làm ăn không thuận lợi. 

Ví dụ như Hướng nhà là hướng Đông, mà bếp lại đi đặt hướng Tây, tức ngược hướng với nhà là rất xấu.

Thứ hai: Kiêng không đặt bếp thẳng cửa chính.

Theo quan niệm phong thủy, không nên đặt bếp quá lộ liễu lại thẳng cửa ra vào như vậy vì dễ bị khí xấu đâm thẳng vào bếp sẽ gây mất mát, hao tiền, người phụ nữ trong nhà dễ bị ốm đau, bênh tật. 

Nên thay đổi lại vị trí bếp hoặc nếu không thì phải làm bức rèm bằng vải hoặc gỗ chắn giữa bếp và cửa chính để ngăn khí xấu và hóa giải khí xấu.

Thứ ba: Không nên để bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều năng lượng xấu, ẩm ướt, mà bếp là nơi nấu ăn cần sạch sẽ, thoáng mát, khô ráo. Không được để cửa bếp đối diện thẳng với nhà vệ sinh vì như vậy sẽ gây ảnh hướng không tốt đến gia chủ, đặc biệt là phương diện sức khỏe.

Thứ tư: Không để bếp đối diện cửa phòng ngủ

Đây là một điều rất kỵ, vì bếp nấu mang tính Hỏa, nóng nảy, mà phòng ngủ cần yên tĩnh thế nên nếu để đối diện dễ tính bệnh, phát hỏa cho gia chủ.

Thứ năm: Bếp không được kê sát giường ngủ

Bếp không được kê sát phòng ngủ vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. 

Thứ sáu: Không nên đặt bếp gần với vòi nước

Bếp mang tính Hỏa, nước là Thủy, Thủy khắc Hỏa, khi đặt gần vòi nước thì sẽ gây xung khắc, không tốt.

Thứ bảy: Không được để xà ngang đè lên bếp

Trong phong thủy thì đây là điều không tốt, nếu có xà ngang ép xuống bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ chủ nhà.

Thứ tám: Kiêng không để góc nhọn chiếu vào bếp

Góc nhọn là những góc mang sát khí rất lớn, nếu để bếp có gọc nhọn chiếu vào thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là toàn bộ nội dung về phong thủy cách đặt bếp theo phong thủy mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc. Sẽ còn rất nhiều những thiếu sót, tuy nhiên bạn có thể tham khảo thêm tại các tài liệu về phong thủy nhà bếp uy tín khác để có thể đặt bếp cho đúng vị trí và mang lại tài lộc cho gia chủ.

Divanni cung cấp nội thất phòng khách, phòng bếp như giường ngủ, bàn kệ, ghế sofa, ghế ăn, bàn ăn…….uy tín, chất lượng cao nhất. Đến với Divanni bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi và hỗ trợ từ chúng tôi. 

===========================================================

 

8407
1
497