A&Q

Cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy hút tài lộc

Tranh treo phòng khách theo phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy được rất nhiều các gia đình lựa chọn để hút tài lộc vào ngôi nhà, căn hộ của mình. Như các bạn cũng biết, phòng khách là nơi trung tâm của cả ngôi nhà, là nơi sinh hoạt chung của mọi người trong nhà. Trong phòng khách không chỉ có bàn ghế, gương treo, ti vi, tủ đứng,các vật phẩm phong thủy phòng khách, mà mọi người cũng rất hay lưu ý và trang trí thêm cho căn phòng nhà mình những bức tranh treo tường. Vì chúng sẽ làm sinh động thêm cho ngôi nhà, tạo không gian sinh hoạt thoải mái, tràn đầy năng lượng. Tiếp nữa, nếu treo tranh phòng khách theo phong thủy còn thu hút thêm nhiều tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ. Vậy cách treo tranh và lựa chọn tranh treo trong phòng khách theo phong thủy như thế nào là đúng, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc về cách treo tranh trong phòng khách.

1.Những lợi ích khi sử dụng tranh treo phòng khách theo phong thủy bạn nên biết

Treo tranh, ảnh trong phòng khách theo đúng phong thủy sẽ có rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Dưới đây là một số lợi ích mà nó mang lại:

Thứ nhất: Treo tranh có tác dụng bổ trợ sự nghiệp và đường đời

tranh gà phong thủy

Bạn có thể treo một bức tranh lớn in hình gà trống trong phòng khách, vì gà trống là con vật gắn với người dân Việt Nam, với ý nghĩa mang lại đại cát, đại lợi, phú quý công danh, giải trừ ” đào hoa sát” cho chủ nhà. Bạn có thể treo tranh gà trống ở phía Đông Nam của ngôi nhà để giảm bớt sự đào hoa của gia chủ. 

Tranh treo có thể theo hướng Đông Nam, Đông Bắc hay chính Tây, ngoài ra gia chủ có thể treo tranh gà trống ở phòng khách hoặc ở vị trí đối diện thẳng với cửa. Khi treo tranh gà trống,muốn được nhiều tiền tài thì cần chú ý treo hướng mỏ gà ra cửa chính hoặc cửa sổ.

 Những người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu nên treo tranh Gà vì hợp  tuổi.  Những người tuổi Mão, Tuất, Dậu thì không hợp tuổi nên không được treo tranh Gà.

Thứ hai: Treo tranh giúp gia tăng danh tiếng, danh vọng

tranh rồng phong thủy

Bạn nên treo một bức tranh hình rồng( màu nâu hoặc xanh lam) hoặc bức tranh ngựa đang chạy trên nước (Mã đáo thành công ), hoặc bức tranh công, phượng đầy màu sắc tại phía Nam của phòng khách. Vì phía đó mang năng lượng hỏa là nơi của danh tiếng, danh vọng, kiến thức…….Nếu treo các bức tranh đó tại những vị trí đó thì sẽ giúp gia tăng danh tiếng, danh vọng, khẳng định được bản thân và tiềm năng của bản thân.

Cách treo tranh ngựa là nên treo tranh ngựa đầu quay vào nhà với ngụ ý là mang tiền tài, danh vọng, danh tiếng vào nhà, tuyệt đối không để đầu ngựa quay ra ngoài sẽ mang đến điềm xấu cho gia chủ.

Treo tranh Bát Mã nên treo hướng Đông Bắc và Tây Nam vì hướng này theo ngũ hành Thổ  sẽ rất có lợi cho tài vận chủ nhà.

Lưu ý: Không nên treo tranh ngựa, đặt hình ngựa hướng Nam, vì hướng nam thuộc hành Hỏa sẽ tạo ra thế “Hỏa thiêu thiên môn”.

Những người mệnh Thổ hay Hỏa rất hợp khí treo tranh Bát Mã trong phòng khách vì khi treo tranh tại đó sẽ đem lại sự tin tưởng, ấm áp và may mắn bởi vì bức tranh Mã đáo thành công đại diện cho hành Hỏa.

Người tuổi thìn(rồng) rất hợp với tranh Ngựa mã đáo thành công, nếu họ treo tranh này sẽ có sự nghiệp thăng tiến, danh tiếng hơn người, truất ngựa truy phong.
Đối với những gia chủ có tuổi Mão, Dậu, Tý thuộc tứ hành xung với tuổi ngựa thì không nên treo tranh Ngựa vì sẽ gặp nhiều vận xui.

Thứ ba: Treo tranh phong thủy giúp  tăng liên kết trong mối quan hệ

tranh phong thủy quả đào

Bạn có thể lựa chọn những bức tranh đá thạch anh tím, treo tranh có biểu tượng song hỷ, bức tranh có những trái đào hồng tươi. Mục đích đó là tăng cường nguồn năng lượng phía Tây Nam, giúp cho các mối quan hệ trong công việc, tình yêu và hôn nhân trở nên tốt đẹp, thuận lợi,

Thứ tư: Treo tranh phong thủy giúp cải thiện hạnh phúc gia đình

Bạn hãy treo những bức tranh phong cảnh hoặc đàn sếu nhiều mắc sắc, bức tranh có hình quả đào, cây đào……về phía Đông của ngôi nhà trong phòng khách để bổ trợ cho sức khỏe và gia đình thêm hạnh phúc.

Thứ 5: Giúp tăng tính sáng tạo cho con trẻ

tranh hoa cúc

Bạn có thể treo những bức tranh hoa cúc, hình cây lựu, cá heo ngộ nghĩnh thông minh tại Phía Tây của phòng khách để khơi gợi sự sáng tạo, niềm vui cho các thành viên trong gia đình. 

Thứ sáu: Treo tranh mong gặp được quý nhân phù trợ

tranh tam đa

Bạn có thể treo những bức tranh có hình ảnh những vị thần, hoặc những bức tranh tam đa phúc, lộc, thọ tại phía tây bắc của phòng khách để có thể gặp được nhiều may mắn, được phù trợ từ những vị thần này. 

Thứ bảy: Treo tranh để gia tăng sự giàu có, thịnh vượng

tranh hoa sen

Bạn có thể sử dụng tranh ảnh ở phía đông nam (chứa năng lượng Mộc) của ngôi nhà,  tranh vẽ hoặc tranh thêu có hình cây tre, hoa sen hoặc các loài chim quý, đôi nai tình tứ hoặc ảnh miêu tả hồ nước. Vì đây đều là những vật, hình ảnh biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sang trọng.

Thứ tám: Treo tranh để nâng cao kiến thức, học vấn

tranh cá chép

Bạn hãy treo những bức tranh có hình cá chép vượt vũ môn, bức tranh hình chùa chiền….tại phía đông bắc trong phòng khách để sự nghiệp học hành, công danh được thuận lợi.

2. Những kiêng kỵ khi treo tranh trong phòng khách theo phong thủy

Không phải cứ muốn mua tranh về treo lên tường cho kín bức tường, hoặc thích treo tranh nào thì treo là quan niệm sai lầm. Vì khi treo không đúng, tranh sẽ không phát huy được tác dụng ngược lại khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn. Vậy khi treo tranh cần tránh treo ở những vị trí nào? Và không được treo những loại tranh nào trong phòng khách?

Không nên treo tranh phong thủy mang con giáp của chủ nhà trong phòng khách

Có những tuổi sau tuyệt đối đại kỵ không treo tranh con giáp trong phòng khách vì sẽ biến thành xung không tốt đó là tuổi: Thìn, Hợi, Dậu, Ngọ.

Bạn nên treo tranh những con giáp hợp với mình

ví dụ: Tuổi Thìn nên chọn tranh hình con Khỉ, vì Thân – Tý – Thìn là tam hợp theo phong thủy. Tuổi Mão nên chọn treo tranh Hợi, Mùi vì Hợi – Mão – Mùi là tam hợp.

Không nên treo tranh hình hổ trong phòng khách

tranh hổ

Đối với những gia chủ không thuộc tuổi Tỵ, Thân thì tuyệt đối không được treo tranh Hổ trong phòng khách vì như vậy sẽ rất dễ mang họa sát nhân. Đặc biệt trong trường hợp nếu tranh Hổ quay đầu vào nhà thì rất xấu và gặp nhiều điều xui xẻo. Vì vậy nếu gia chủ nào đã và đang treo tranh Hổ trong nhà cần thay thế bởi 1 bức tranh khác hợp phong thủy hơn để gặp nhiều vận may.

Khi treo tranh rồng không được hướng vào phòng ngủ

Tranh rồng khi treo cần hướng vào trong nhà, tuy nhiên lại không được hướng vào phòng ngủ vì đại kỵ và rất xấu. Hướng đầu vào nhà để cúi chào tổ tiên, còn nếu hướng đầu ra ngoài thì long tâm sẽ chạy ra ngoài không tốt.

Trên đây là những nguyên tắc và kiêng kỵ khi treo tranh trong phòng khách. Để có thể có một căn hộ, ngôi nhà với nội thất sang trọng, ấm cúng hãy liên hệ với Divanni để sở hữu những sản phẩm nội thất tốt nhất.

========================================================

 

 

 

 

8407
1
497