A&Q

Chọn kích thước giường ngủ hoàn hảo cho phòng ngủ của bạn

Một chiếc giường ngủ không đơn giản là một món đồ nội thất, chúng còn là một khoản đầu tư lâu dài cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy,khi chọn mua một chiếc giường ngủ mới là lựa chọn một tập hợp của rất nhiều những lựa chọn khác nhau: chọn chất liệu, kiểu dáng, tính năng và tất nhiên quan trọng nhất phải kể đến là chọn kích thước giường ngủ.

Một chiếc giường ngủ có kích thước hoàn hảo không chỉ giúp bạn thể nghỉ ngơi thoải mái, nâng cao chất lượng giấc ngủ mà nó còn là một yếu tố để tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ của bạn. Vậy làm sao để chọn kích thước giường ngủ đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên?

 

Chọn kích thước giường ngủ bắt đầu với kích thước phòng ngủ của bạn

 

Su-dung-tranh-treo-tuong-de-trang-tri
Chọn kích thước giường ngủ bắt đầu từ kích thước phòng ngủ

 

Tất nhiên rồi, giường ngủ đặt trong phòng ngủ, vì thế nó cần có sự phù hợp với toàn bộ không gian phòng ngủ, từ kích thước phòng ngủ đến những món đồ nội thất khác. Khi chọn mua giường ngủ, việc trước tiên bạn cần làm đó chính là đo chiều dài, chiều rộng phòng ngủ. Vì sao ư? Chính từ chiều dài, chiều rộng cũng như vị trí bạn dự định đặt giường ngủ sẽ quyết định đến viếc chiếc giường ngủ sẽ có kích thước như thế nào. Nếu phòng ngủ của bạn chỉ đủ diện tích cho một chiếc giường đôi, bạn không thể mang về nhà một chiếc giường Queen, cũng như không thể đặt một chiếc giường đơn.

 

Xác định vị trí đặt giường ngủ

Khi quyết định vị trí đặt giường ngủ, hãy cố gắng dành tối thiểu 75cm cho những khoảng trống xung quanh giường ngủ, nó sẽ mang lại cho căn phòng sự khác biệt rất lớn. Và nếu bạn muốn không gian thoải mãi, rộng rãi hơn, hãy tăng khoảng cách này lên. Và đừng quên, khi bạn đặt giường ngủ cạnh những món đồ nội thất khác, hãy để một khoảng không gian trống để có thể sử dụng chúng đước dễ dàng, ví dụ như việc bạn mở cửa tủ quần áo, kéo ngăn kéo, cửa ra vào….

 

giuong-ngu-dep-sang-trong-dvg035-10
Chiếc giường DVG035 vô cùng sang trọng được bố trí hợp lý làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ

 

Vị trí lý tưởng nhất để đặt giường ngủ chính là trung tâm bức tường chính, như vậy bạn sẽ có một khoảng không gian trống để di chuyển. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những vị trí không gian khác nếu cảm thấy chúng phù hợp.

Theo những nhà thiết kế, tỷ lệ vàng giữa diện tích phòng ngủ và giường ngủ thường là 3:1. Bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn. Ngoài ra, một tỷ lệ mà các nhà thiết kế nội thất hay sử dụng là 60:30:10. Nghĩa là bạn sẽ có 60% không gian cho đồ nội thất, 30% cho không gian trống và 10% còn lại cho bất cứ thứ gì khác trong căn phòng. Với những tỷ lệ trê, bạn thấy mọi việc dần đơn giản hơn chưa?

 

Bo-tri-phong-ngu
Sơ đồ bố trí giường ngủ và đồ nội thất

 

Và để dễ tưởng tưởng hơn, bạn có thể phác họa ra giấy sơ đồ bố trí phòng ngủ của mình theo tỷ lệ thu nhỏ, từ đó sẽ có cái nhìn toàn diện hơn.

 

Chọn kích thước giường ngủ theo thói quen khi ngủ

Khi ngủ, bạn có những thói quen gì? Tư thế ngủ như thế nào làm bạn thấy thoải mái nhất? Bạn ngủ chung hay ngủ một mình?…. Hãy suy nghĩ về những vấn đề này.

 

DVGQ-11
Giường ngủ DVGQ11 mang đến sự thoải mái cho người sử dụng

 

 

Nếu bạn ngủ chung? Một chiếc giường đôi là lựa chọn đầu tiên, nếu muốn thoải mái hơn, bạn hay di chuyển trong khi ngủ, hay thức dậy vào ban đêm giường Queen hoặc King sẽ lại là lựa chọn tốt hơn. Với kích thước lớn, những thói quen của bạn sẽ không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác.

 

Xem xét ngân sách của bạn

Chọn mua giường ngủ là một khoản đầu tư lâu dài và nghiêm túc. Hãy lựa chọn những chiếc giường ngủ có chất lượng cao, và đừng bận tâm quá nhiều về giá cả, nếu chúng vẫn nằm trong khả năng chi trả của bạn. Vì sao ư? Vì chúng là khoản đầu tư cho sức khỏe của bạn và gia đình, và bạn cũng không thường xuyên mua giường ngủ mới.

 

DVGQ03.- Divanni.vn

 

Khi khả năng tài chính có hạn và bạn có hai sự lựa chọn với hai kích thước, hay xem xét đến giường ngủ có kích thước nhỏ hơn. Lấy ví dụ như hai cơ giường Queen và King, chúng có sự chênh lệch về giá là khá cao. Trong trường hợp này, bạn nên chú trọng vào chất lượng chứ không phải là một chiếc giường có kích thước lớn. Bạn cũng có thể suy nghĩ lựa chọn giường ngủ có kích thước lớn hơn nếu bạn có những dự định cho tương lai, khi bạn có con và để con ngủ chung với bố mẹ.

 

Kích thước giường ngủ và phong cách thiết kế

Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của 4 loại giường ngủ:

• Giường đơn: 92 x 188 x 30cm hoặc 107 x 203 x 30cm

• Giường đôi: 138 x 188 x 30cm

• Giường Queen: 153 x 203 x 30cm

• Giường King: 183 x 203 x 30cm

 

Bang-kich-thuoc-giuong-ngu
Bảng kích thước giường ngủ tiêu chuẩn một số loại giường

 

Những kích thước trên đây là kích thước nệm, kích thước chính xác của giường thường sẽ cộng thêm vài cm của phần khung và đầu giường. Những chiếc giường ngủ được thiết kế theo phong cách cổ điển thường sẽ cầu kỳ hơn trong trang trí, phần khung và đầu giường sẽ lớn hơn do đó kích thước tổng thể lớn hơn. Và ngược lại, với những mẫu giường ngủ hiện đại được thiết kế theo phong cách tối giản thường chú trọng đến công năng sử dụng nhiều hơn.

Tại nội thất Divanni, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những mẫu giường ngủ được thiết kế với phong cách hiện đại với nhiều kích thước cho bạn lựa chọn. Mỗi mẫu thiết kế, từ những thiết kế đơn giản cho đến những mẫu thiết kế phức tạp chúng đều mang đến cho người sử dụng sự thoải mái, tiện lợi và phù hợp với nhiều không gian, nhiều phong cách trang trí khác nhau.

 

Lựa chọn kích thước giường ngủ như thế nào cho phù hợp với phòng ngủ? Với 5 bước trên đây, bạn đã tìm được câu trả lời cho mình chưa? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

8407
1
497