A&Q

Giường ngủ quay đầu ra đường tốt hay xấu?

Một chiếc giường ngủ chắc chắn và chất lượng sẽ giúp bạn có những phút giây thực sự thư giãn. Tuy nhiên, để có những giấc ngủ ngon và sâu thì yếu tố phong thủy chiếm một vai trò quan trọng. Một trong những câu hỏi nhiều người đặt ra khi kê giường đó là quay đầu ra đường tốt hay xấu? Vậy cùng Divanni tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Có nên kê giường ngủ quay đầu ra đường không?

Khi thiết kế phòng ngủ, nhiều người chỉ tính đến việc xây căn phòng sao cho hợp so với diện tích nhà. Tuy nhiên, chính vì vậy mà nhiều trường hợp khi kê giường ngủ, hướng giường khó thay đổi dù rất xấu. Một trong những hướng xấu nhất đó là kê giường ngủ quay đầu ra đường.

Giường ngủ vừa quay ra cửa sổ vừa quay ra đường là hướng rất xấu
Giường ngủ vừa quay ra cửa sổ vừa quay ra đường là hướng rất xấu

Trong phong thủy, khi quay đầu ra đường, những nguồn năng lượng tốt sẽ đi ra ngoài. Bên cạnh đó những năng lượng xấu sẽ xâm nhập vào phòng khiến cơ thể luôn mệt mỏi, đau đầu.

Xét về mặt khoa học thì quay đầu ra đường bạn sẽ luôn bị làm phiền bởi tiếng ồn. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến stress, hay cáu gắt và làm việc không tập trung.

Đặc biệt, nếu căn phòng vừa quay ra cửa sổ đồng thời lại quay luôn ra đường thì càng nguy hiểm. Chẳng bao lâu sau khi ngủ theo hướng này bạn sẽ cảm thấy cơ thể như bị rút hết sức sống, thức dậy luôn mệt và không muốn làm gì.

Khắc phục bằng cách quay đầu giường sát vào tường, tránh phía cửa sổ và đường
Khắc phục bằng cách quay đầu giường sát vào tường, tránh phía cửa sổ và đường

Bạn có thể khắc phục bằng cách kê sát đầu giường vào tường, cạnh cửa sổ. Cách này vừa giúp thay đổi hướng quay ra đường lại vừa giúp căn phòng đón không khí.

Hầu hết khi mua bất kì mẫu giường ngủ hiện đại nào, với một nhà cung cấp có tâm họ luôn tư vấn nhiệt tình về hướng ngủ phù hợp cho bạn. Đặc biệt, họ sẽ luôn dặn người mua tránh kê giường ngủ ra ngoài đường. Vì vậy, nếu có điểm nào chưa rõ về cách kê giường bạn hoàn toàn có thể hỏi thêm nhân viên tư vấn.

Kê giường ngủ phong thủy theo hướng nào thì tốt?

Khi kê giường ngủ quay ra đường không tốt thì rất nhiều người muốn tìm hiểu những hướng tốt giúp mang đại cát, đại lợi về cho gia đình.

Để có được hướng phong thủy kê từ các loại giường ngủ hiện đại, cổ điển hay cao cấp thì tất cả đều phải dựa vào bản mệnh của gia chủ.

Giường ngủ hiện đại cùng màu sắc và hướng hợp mệnh sẽ đem đến những điều tốt lành
Giường ngủ hiện đại cùng màu sắc và hướng hợp mệnh sẽ đem đến những điều tốt lành

Chẳng hạn, nếu bạn ở một mình một phòng, mạng hỏa thì tất nhiên sẽ kê giường ngủ theo hướng mệnh hỏa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn và chồng vừa mua căn hộ thì giường nên kê theo mệnh của ai?

Đối với người phương Đông với quan niệm đàn ông là trụ cột gia đình. Vì vậy, khi kê giường bạn nên kê theo mệnh của chồng. Nếu tìm được hướng hợp với mệnh của cả hai vợ chồng thì càng tốt.

Giường ngủ nên được kê theo hướng của người trụ cột ngôi nhà

Với những người mệnh Mộc, Thủy, Hỏa thì giường đặt theo hướng Đông, Nam, Đông Nam sẽ đem đến giấc ngủ sâu, tài khí vượng. Ngược lại, với những người mệnh Kim, Thổ thì nên tránh những hướng trên ra. Hợp nhất với những mệnh này là hướng Tây, Tây Nam, Tât Bắc và Đông Bắc.

Khi ngủ đúng hướng, giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn, không bị tỉnh giấc giữa chừng và mọi việc hanh thông. Ngoài ra, bạn nên lưu ý phòng ngủ luôn cần thoáng gió để đón những luồng khí mới vào phòng. Nếu không có cửa sổ căn phòng sẽ vô cùng bí bách và chủ nhân luôn cảm thấy bực bội.

Một căn phòng tuy nhỏ nhưng không thể thiếu không gian để điều hòa khí
Một căn phòng tuy nhỏ nhưng không thể thiếu không gian để điều hòa khí

Trên đây là những thông tin về việc kê giường ngủ quay ra đường có tốt không. Hy vọng Divanni đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Divanni luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những mẫu giường ngủ hiện đại, trẻ trung và thanh lịch. Chúng tôi cũng có một đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn kê giường ngủ, sắp xếp phòng ngủ theo bản mệnh, phong thủy hợp với gia đình. Nếu có bất kì thông tin nào muốn tìm hiểu thêm, đừng ngần ngại gọi qua hotline (24/7): 0926 4566 86.

 

8407
1
497