A&Q

Hướng giường ngủ đep kê theo đầu giường hay đuôi giường?

Mua được một chiếc giường ngủ đẹp sẽ đem đến một giấc ngủ thoải mái và cơ thể khỏe khoắn cho gia chủ. Tuy nhiên, điều này chỉ trọn vẹn khi kê giường ngủ đúng hướng và hợp với mạng của chủ nhân. Vậy hướng giường ngủ đẹp kê theo đầu giường hay đuôi giường thì đem lại vận may cho chủ nhân? Cùng tìm hiểu kỹ những nguyên tắc khi kê giường để tránh được những điều xấu nhé.

Các quan niệm về hướng giường ngủ đẹp trong dân gian

Theo những lý lẽ truyền miệng trong dân gian, có người cho rằng nên tính hướng theo đầu giường ngủ. Lý lẽ này bắt nguồn từ việc phần đầu là trung tâm của cơ thể, chính vì vậy việc kê theo đầu giường sẽ giúp trung tâm thần kinh xác định được phương hướng và điều khiển cơ thể hoạt động một cách trơn tru. Dù khi ngủ cơ thể có quay sang trái, phải hay nằm ngửa mặt lên trần nhà thì hướng đầu vẫn là cố định và ít thay đổi nhất.

Hướng giường ngủ theo đầu giường hay đuôi giường luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm
Hướng giường ngủ theo đầu giường hay đuôi giường luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm

Nhưng cũng có ý cho rằng, hướng giường ngủ nên theo hướng cuối giường (tức là hướng của chân). Vì lòng bàn chân có ảnh hưởng nhất định về sức khỏe nên nhiều người giữ quan điểm đặt hướng giường theo hướng chân. Tuy nhiên, có một thực tế là khi ngủ chân thường xoay theo nhiều hướng, chính vì vậy việc kê giường theo hướng chân cũng ẩn chứa những khó khăn nhất định.

Xác định được hướng đầu giường hay cuối giường ngủ sẽ giúp gia đạo luôn bình an
Xác định được hướng đầu giường hay cuối giường ngủ sẽ giúp gia đạo luôn bình an

Trong hai lý lẽ này, cái nào cũng có sự hợp lý nhất định. Vì vậy, trong quá trình nghiên cứu, những nhà phong thủy dựa theo phong thủy Bát Trạch để hóa giải được vấn đề này.

Cách xác định hướng giường ngủ theo phong thủy Bát Trạch

Xét trên phương diện phong thủy Bát Trạch, mỗi người có một cung mệnh ứng với 8 cung mệnh của Bát Quái, đó là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn.

Trong đó những người thuộc hàng Tây từ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Còn lại Khảm, Ly, Tốn, Chấn được xếp vào Đông tứ mệnh.

Quy tắc Bát Quái được nhiều nhà phong thủy tìm hiểu
Phong thủy Bát Trạch được nhiều nhà phong thủy tìm hiểu

Tương tự, nhà ở cũng được chia làm 8 loại là: Cấn trạch, Càn trạch, Ly trạch, Khảm trạch, Chấn trạch, Tốn trạch, Khôn trạch và Đoài trạch.

Trong đó Tây tứ trạch bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Còn Đông tứ trạch bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn

Kết hợp những điều trên lại thì một ngôi nhà hay phòng ngủ có hướng tốt thì chủ nhân thuộc Đông tứ mệnh sẽ ở nhà Đông tứ trạch. Chủ nhân thuộc Tây tứ mệnh thì ở nhà Tây tứ trạch.

Khi đã xác định được nhà của mình thuộc Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch, việc xác định hướng giường ngủ sẽ là bước cuối cùng. Trong phong thủy, giường ngủ được ví như “sơn” với phần tọa là đầu gkuowfng và hướng chính là phía bàn chân của gia chủ. Khi thức dậy, để bắt đầu ngày mới bạn sẽ thường phải ngồi dậy và mọi thứ đều hướng về phía chân giường. Trong quá trình ngủ, con người cũng hấp thụ năng lượng từ phía chân giường đưa tới.

Những yếu tố về mặt phong thủy khi kê giường ngủ ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của chủ nhân
Những yếu tố về mặt phong thủy khi kê giường ngủ ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của chủ nhân

Chính vì vậy, có thể nói xác định hướng tọa của nhà thì dựa vào đầu giường, còn xác định hướng giường ngủ thì phải dựa vào hướng phía chân của người ngủ.Với quan điểm hướng giường ngủ là hướng đầu giường là không đúng như nhiều người vẫn nghĩ. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc lại nếu giường ngủ của gia đình đang kê sai hướng.

Những thông tin về việc hướng giường ngủ là đầu giường hay cuối giường hy vọng sẽ giúp bạn kê được giường ngủ như ý để mang vượng cát về nhà. Divanni sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến giường ngủ cũng như đưa ra những thông tin bổ ích về việc chọn lựa màu sắc, kiểu dáng,… khi kê giường để bạn yên tâm hơn về giấc ngủ của mình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những mẫu giường mới nhất hiện nay làm bằng gỗ tự nhiên cao cấp, đừng ngần ngại gọi đến hotline 0926 4566 86 của Divanni. Liên tục lấy hàng mới và hỗ trợ lắp đặt giường ngủ hiện đại tận nhà, chắc chắn dịch vụ của Divanni sẽ khiến bạn hài lòng!

8407
1
497