A&Q

Hướng giường ngủ tính thế nào hợp phong thủy và phát triển sự nghiệp

Hướng giường ngủ tính thế nào là đầu giường hay cuối giường, xác định thế nào mới đúng. Làm sao tìm ra hướng hung cát cho giường ngủ theo bản thân mỗi người. Đây là những thắc mắc của hầu hết những ai đang loay hoay đi tìm phong thủy phương vị đúng nhất đem lại nhiều tài lộc nhất cho bản thân mình. Bài viết này tôi xin đưa ra những lời giải đáp đầy đủ nhất, giúp bạn tính ra được hung cát theo hướng giường ngủ đem lại.

Thế nào là đầu giường, hướng giường ngủ tính thế nào?

Giường ngủ là nơi mang năng lượng tiềm ẩn mạnh mẽ nhất, đem lại khí huyết thanh tịnh giúp bạn có một giấc ngủ ngon để tái tạo ra năng lượng mới. Giường ngủ chia ra đầu giường và cuối giường. Đầu giường chính là vị trí bạn đặt đầu nằm ngủ, còn chân bạn để nơi cuối giường. Tuy nhiên đầu giường và cuối giường được phân định rõ ràng như thế nhưng hướng giường ngủ tính thế nào trong phong thủy lại dễ bị người khác nhầm lẫn.

huong-giuong-ngu
Hướng giường ngủ cần được xác đinh đúng đắn

Trong phong thủy có câu “Sơn quản nhân định, thủy quản tài”, tức là sơn là tọa của ngôi nhà, thủy là hướng nhà. Sơn đại diện cho sự vững chắc, an toàn và bề thế, thủy đại diện cho sông nước, sự sầm uất giao thương và nhịp sống. Áp dụng điều này vào giường ngủ ta có thể hiểu đầu giường là da, cuối giường hướng ra thủy theo đúng quan niệm “đầu đội sơn chân đạp thủy” để đón nhận những luồng sinh khí mới, những may mắn bình yên.

Từ đó suy ra được hướng giường ngủ chính là chân giường. Hoặc bạn cũng có thể hiểu là khi bạn ngủ, mũi sẽ hít thở đón nhận những luồng thực khí từ dưới cuối giường lên, hay lúc ta tỉnh giấc và ngồi dậy, mặt cũng hướng về cuối giường. Vì thế xuôi theo chiều từ đầu giường xuống cuối giường là hướng giường tiếp thu những  cát tinh tốt đẹp nhất như Sinh khí, Thiên Y, Phục vị. Điều này khác hoàn toàn với những gì mọi người hay nghĩ rằng hướng giường là hướng đặt đầu ngủ.

Bạn cũng nên chú ý rằng khi đặt giường ngủ theo đúng vị trí cát tinh của bản mệnh mà không đặt đúng hướng cát vị thì phúc lợi cũng giảm đi rất nhiều

Xác định hướng hung, cát để đặt giường ngủ đúng phong thủy

giuong-ngu-theo-phong-thuy
Dựa vào bát quái để tính ra được hướng giường hợp bản mệnh

Để biết được cách đặt giường ngủ đúng phong thủy sinh cát sinh hung, trước hết bạn cần nắm chắc những kiến thức cơ bản của luật phong thủy về can chi bản mệnh.

Trong phong thủy, bát trạch bản mệnh dựa vào năm sinh gọi là niên mệnh được chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong đó:

 • Đông tứ mệnh gồm 4 cung đi cùng các hướng tốt nhất: Khảm  (Bắc), Li (Nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam)
 • Tây Tứ Mệnh: Đoài (Tây), Khôn (Tây Nam), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc)

Dựa vào căn cứ này, chúng ta xác định hướng giường ngủ theo yếu tố bản mệnh của gia chủ. Hướng cát là hướng hợp với phương vị trong ngũ hành của bản thân, giúp bổ sung sinh khí trong giấc ngủ của bạn, làm cho tinh thần phấn chấn, đầu óc tỉnh táo. Hướng hung là hướng xung khắc với phương vị của bạn trong ngũ hành, khiến cho giấc ngủ chập chờn không sâu giấc. Ví dụ phương vị tốt nhất để kê giường ngủ theo phong thủy cho gia chủ có mệnh cung Khảm là hướng Bắc, hướng xung khắc của nó là Tây Nam, Tây Bắc.

Để biết rõ ràng hơn trong việc chọn hướng giường ngủ bạn cần biết được bản thân mình thuộc cung nào trong bát quái và trong ngũ hành, bởi chúng có mối liên hệ đặc biệt với nhau.

Trước hết phải dựa trên giới tính và năm sinh của gia chủ để tính ra được niên mệnh tương ứng với các số sau:

 • Số dư: 1 – Nam Khảm – Nữ Cấn
 • Số dư: 2 – Nam Ly – Nữ Càn
 • Số dư: 3 – Nam Cấn – Nữ Đoài
 • Số dư: 4 – Nam Đoài – Nữ Cấn
 • Số dư: 5 – Nam Càn – Nữ Ly
 • Số dư: 6 – Nam Khôn – Nữ Khảm
 • Số dư: 7 – Nam Tốn – Nữ Khôn
 • Số dư: 8 – Nam Chấn – Nữ Chấn
 • Số dư: 9 (hoặc 0) – Nam Khôn – Nữ Tốn
 • Công thức:

                 với Nam: lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh, chia cho 9, lấy số dư là niên mệnh

                 với Nữ: lấy 2 số cuối năm sinh trừ đi 4, chia 9, lấy số dư là niên mệnh

Ví dụ tính cung mệnh để kê giường ngủ đúng cách

  Nam Nữ
Năm sinh 1985 1985
Công thức (100 – 85)/ 9 (85 – 4)/ 9
Số dư tương ứng 6 9
Cung mệnh Khôn Tốn
Phương vị cát tướng Tây Nam Đông Nam

Từ đó bạn biết được phương vị cát tinh cho bản mệnh của mình là hướng nào thì hãy kê giường theo hướng đó để có được giấc ngủ ngon đem lại tinh thần sảng khoái bất tận giúp cho công việc phát triển hơn, đồng thời cố gắng tránh đi những phương hướng xung khắc ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn

Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng

Trong phong thủy giường ngủ, giường ngủ được tính theo tuổi bản mệnh của người chồng để hôn nhân gia đình được hạnh phúc êm ấm, dung hòa được mối quan hệ lâu dài của 2 người, đồng thời đem lại nơi lý tưởng để bạn tăng thêm trí lực. Ngoài ra nếu con cái ngủ cùng bố mẹ thì vẫn lấy hướng giường theo tuổi của cha làm gốc.

Với những gì Divanni chia sẻ cùng bạn qua bài viết này, nếu bạn đã đầu tư một khoản tiền lớn cho chiếc giường ngủ bọc da cao cấp của mình thì càng nên bớt chút thời gian để tìm ra được hướng giường tốt nhất, phù hợp với bản thân nhất, để tạo nên giấc ngủ ngon lành giá trị cao.

8407
1
497