A&Q

Kê giường ngủ theo phong thủy đón vận may vào nhà

Một phần ba đời người được dành trọn vẹn cho việc ngủ nên giường ngủ cần phải thoải mái êm ấm đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng. Việc kê giường ngủ theo phong thủy là điều rất quan trọng bởi nó giúp chúng ta “hòa thuận” với thiên nhiên xung quanh, tự nhiên giúp chúng ta có giấc ngủ sâu và ngon lành hơn, bên cạnh đó dường như mọi việc cũng trở nên tốt đẹp hơn khi ta sắp xếp mọi thứ theo trật tự phù hợp.

ke-giuong-theo-phong-thuy

Chuyên gia về phong thủy  Dato’ Joey Yap từng nói: “Phong thủy đóng vai trò rất quan trọng vì phong thủy chính là mối quan hệ giữa người và môi trường sống chung quanh. Với nhiều người đã có trải nghiệm, họ tin rằng phong thủy là một phương cách hiệu quả giúp cải thiện môi trường sống chung quanh. Trong khi nhiều khách mua nhà muốn có một môi trường sống khỏe mạnh bằng cách luyện tập yoga, ăn kiêng, thiền định, thì cũng có nhiều khách hàng khác chọn cách cải thiện môi trường sống sao cho thật hài hòa”. Thông qua những giá trị về nét đẹp của sự tinh tế tự nhiên trong môi trường sống chung quanh, chúng ta có thể tạo ra một không gian phòng ngủ hoàn hảo. Từ đó giúp ta cảm thấy bình an, vui vẻ, khiến tâm hồn ta thăng hoa, thúc đẩy tinh thần làm việc tốt hơn thành đạt hơn sống hành phúc hơn. Đó là những giá trị quan mà phong thủy mang lại cho bạn.

Tuy nhiên có những người quan niệm rằng kê giường ngủ theo phong thủy lập tức giúp bạn giàu có và thành công, đạt được những mong muốn và tránh được vận rủi. Điều này là hoàn toàn KHÔNG CÓ, đó là sự mù quáng của mê tín, không có sự hiểu biết.

Vậy chúng ta có nên lựa chọn hướng của giường ngủ theo phong thủy nữa hay không? Câu trả lời là CÓ và phải kê giường ngủ thế nào cho đúng, cho hợp phong thủy?

Cách đặt giường ngủ đúng cách

Theo phong thủy, việc thiết kế phòng ngủ cũng như chọn chiều hướng giường để đặt giường ngủ đúng cách là điều quan trọng trong việc tiếp nhận cát khí tạo nên sự thịnh vượng cho gia chủ. Hướng Đại Cát là hướng đem lại nhiều may mắn, sức khỏe cho bản mệnh mỗi người.  Cần tránh hướng phương Hung dễ rủi ro, bệnh tật có hại cho sức khỏe.

ke-giuong-ngu

Nếu phân theo ngũ hành bản mệnh thì có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và theo phong thủy bát bộ (nghiên cứu về mối quan hệ giữa gia chủ và hướng nhà) có Đông Tứ Mệnh, Tây Tứ Mệnh.  Những người thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa là Đông Tứ mệnh phù hợp với các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Ngược lại là Tây Tứ mệnh với Kim và Thổ, mệnh này có các hướng đi cùng là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Hướng giường được tính theo hướng từ đầu giường xuống cuối giường nên khi nằm bạn sẽ nằm xuôi theo hướng đó. Từ những quy tắc này, bạn nên cân nhắc xem bản mệnh của bản thân là hướng nào để đặt giường ngủ đúng cách giúp giấc ngủ được ngon hơn, tạo tinh thần thư thái hơn.

Ngoài ra kê giường ngủ theo phong thủy còn phải xét đến các công trình ngầm bên dưới mặt đất như bể phốt, bể nước,…chúng cũng có 2 nguyên tắc cần chủ nhà nắm rõ là: không nằm ở trung cung (vùng trọng tâm của mặt bằng ngôi nhà) của nhà và nằm ở phương vị xấu so với bản mệnh gia chủ.  Nếu bể nước ở dưới phòng ngủ không phạm phải 2 nguyên tắc này thì nó được coi là an toàn. Xét ở vị trí trung cung, thường thì không hóa giải được và bạn phải di chuyển phòng ngủ. Còn với nguyên tắc thứ 2, nếu bể nước đặt ở phương vị tốt so với mệnh gia chủ thì bạn vẫn có thể dùng phòng ngủ ở đây nhưng nên hạn chế.

10 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ theo phong thủy

Bên cạnh việc đặt giường ngủ đúng cách, đúng hướng còn cần phải biết cách tránh những điều tối kỵ trong nhà ở để đảm bảo cho không gian phòng ngủ được lưu thông, đón được nhiều cát khí

  1. Đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng

Điều này cần tránh vì nếu kê như thế bạn sẽ bị chiếu “hung quang” vào người, hơn nữa những ánh sáng này chiếu vào giường sẽ ảnh hưởng đến vận đào hoa của bạn, hung khí dễ gây mất ngủ, mất tập trung, khiến bạn suy giảm trí nhớ dễ mắc sai lầm

Cách hóa giải tốt nhất là bạn nên dịch đầu giường ra hướng khác hoặc đặt tấm bình phong giữa cửa phòng và giường ngủ. Nếu không có sử dụng giấy kính lọc phản quang hoặc sử dụng rèm che nắng cho đầu giường

  1. Kiêng kỵ xà ngang đỉnh nhà

Trong phong thủy xà ngang của nhà trùng với vị trí đầu giường được gọi là “huyền trâm sát” không có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Nó sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái bị dè nén, đau đầu dễ cáu gắt, đây được gọi là “hung hình” mà bạn phải tránh.

Hóa giải điều này bằng cách sử dụng tủ trang trí hoặc giá sách kê ở đầu giường, vừa tránh được xà nhà, vừa giúp gọn diện tích. Ngoài ra bạn có thể làm trần thạch cao giả để che đi xà ngang nếu đó là vị trí tố nhất cho giường ngủ của bạn

  1. Không đặt giường ngủ chiếu thẳng hoặc sát vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là “hung vi” nơi ẩm ướt không được sạch sẽ, bạn cần tuyệt đối tránh khi kê giường ngủ. Mùi và tiếng dội nước tỏng nhà vệ sinh chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn làm cho thần kinh luôn căng thẳng.

Hãy kê giường sang một hướng khác hoặc đổi lại đầu giường. Bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn và kê một chậu xây nho nhỏ trong nhà  vệ sinh để lọc không khí

  1. Không chiếu thẳng, không kê sát bếp đun

Bếp ăn là nơi chứa nhiều thứ mùi nhất, khí gas bốc lên, nơi nhiều vi khuẩn nhất,…. những thứ mùi ấy quyện vào nhau tỏa ra dễ khiến bạn bị mắc cách bệnh về tim, thổ huyết, tim gan. Bếp được coi là hành Hỏa dễ khiến tính tình chủ nhà trở nên cáu gắt bức xúc trước mọi việc

  1. Đầu giường không kê sát vào cửa sổ

Đây là yếu tố đảm bảo cho cả an ninh nhà bạn, ngoài ra mưa gió và ánh nắng từ cửa sổ hắt vào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cả gia đình, khi kê giường theo phong thủy bạn nên tránh vị trí này ra, hoặc không thì cũng cố gắng hạn chế kê giường sát cửa sổ.

mau-giuong-cuoi-dep

  1. Đầu giường không nên “lộ không”

Tức là đầu giường để chơi vơi, không có chỗ dựa, theo đó mà hung nhiều cát ít. Nếu cả 2 đầu giường mà cùng không kê sát tường, điều đó càng kiêng kỵ.

Tốt nhất bạn bạn nên kê đầu giường sát tường hoặc không thì cuối giường của bạn cần sát tường. Nếu không bạn có thể dử dụng tủ để kê sát đầu giường

  1. Kiêng để đầu giường chiếu thẳng vào gương

Trong phong thủy, gương là vật phản xạ lại sát khí, nên bạn cần tránh nó ra, không được phép để gương ở đầu giường, hay cuối gường hay bất cứ vị trí nào phản chiếu được hình ảnh của chủ nhân trong gương. Việc đó dễ khiến bạn trở nên khó chịu, giống như bị ai đó theo dõi, khiến bạn cảm thấy không được an toàn. Hơn nữa gương có bản chất là chuyển động, làm mất đi sự yên tĩnh khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng.

  1. Giường không được để ở vị trí có góc nhọn

Góc nhọn sẽ tạo sát khí đem lại cảm giác không tốt cho giấc ngủ, gây cảm giác nặng nề, khó ngủ. Để tạo được sự hài hòa tốt nhất là bạn nên tránh tuyệt đối nó ra khi lựa chọn vị trí kê giường.

  1. Kiêng kê giường dưới cầu thang

Vị trí này làm cho chúng ta ngủ bị nặng nề, dễ gặp ác mộng và không may mắn. Thường những vị trí này lại ẩm thấp và rất tối tăm.

  1. Đầu giường kê sau bức tường có bàn thờ

Đây là điều đại kỵ tuyệt đối trong việc chọn vị trí phương hướng để kê giường ngủ theo phong thủy.

Thực hành theo phong thủy không làm cho cuộc sống của ta sung túc giàu có lên ngay nhưng sẽ giúp đời sống tinh thần của ta tốt lên, an nhiên và hạnh phúc hơn. Thế nhưng không phải vì thế mà bạn quá lệ thuộc vào các “thầy” phong thủy khi thiết kế không gian nội thất cho gia đình. Hãy là người có tầm nhìn rộng hiểu biết cao để có một ngôi nhà hoàn hảo với những giấc ngủ ngon trên chiếc giường ngủ hiện đại, giúp bạn tràn đầy năng lượng khởi đầu ngày mới.

 

8407
1
497