A&Q

Kích thước giường ngủ trẻ em như thế nào là tốt nhất?

Kích thước giường ngủ trẻ em là vấn đề bạn cần quan tâm khi chọn mua giường ngủ cho những thiên thần nhỏ của mình. Lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp với trẻ sẽ mang lại sự thoải mái, an toàn cho việc nghỉ ngơi và phát triển của trẻ.

Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua giường ngủ trẻ em

Giuong-doi-1
giường ngủ trẻ em là khoản đầu tư dài hạn

Trên thị trường có rất nhiều loại giường ngủ cho trẻ với những kiểu dáng, chất liệu, kích thước khác nhau phù hợp từng độ tuổi, từng giai đoạn phát triển của trẻ. Khi chọn mua giường ngủ cho trẻ em, bạn nên cân nhắc một số vấn đề sau:

Đối tượng sử dụng

Mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những nhu cầu khác nhau về giường ngủ. Khi chọn mua giường ngủ cho trẻ em bạn phải xác định 3 yếu tố

  • Đối tượng sử dụng là ai, là trẻ sơ sinh, trẻ em hay thiếu niên
  • Trẻ ngủ một mình hay ngủ với anh chị em
  • Thói quen khi nằm ngủ của con bạn

Diện tích phòng ngủ và cách trang trí, bố trí không gian phòng ngủ

Cũng giống như chọn mua giường cho người trưởng thành, với giường ngủ trẻ em, bạn  cũng cần quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ. Bên cạnh kiểu dáng thiết kế, sự kết hợp hài hòa giữa giường ngủ với những món đồ nội thất khác trong phòng ngủ nói riêng và toàn bộ không gian phòng ngủ nói chung cũng nên được chú ý.

Hãy nói cho nhân viên tư vấn biết diện tích và cấu trúc phòng ngủ, ý định trang trí để có được những lựa chọn hợp lý.

Thời gian sử dụng giường

Khi chọn mua giường ngủ trẻ em, bạn nên cân nhắc đến sự phát triển của trẻ để lựa chọn đúng kích thước giường ngủ nhằm tiết kiệm chi phí.

Chất liệu sử dụng

Ngoài tính bền đẹp, những chất liệu được sử dụng để làm giường ngủ cho trẻ còn cần phải an toàn, không độc hại, thân thiện với sức khỏe người sử dụng. Gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt nhất, nhưng nếu bạn lựa chọn gỗ công nghiệp hay kim loại, bạn nên chú ý đến những loại chất liệu an toàn nhất.

Ngân sách của bạn

Giường ngủ là một khoản đầu tư lâu dài, nếu khả năng tài chính cho phép, bạn nên chọn mua một chiếc giường tốt nhất có thể. Đừng tiếc tiền, bạn đang đầu tư cho sức khỏe của con cái bạn đó.

Lựa chọn kích thước giường ngủ trẻ em như thế nào là hợp lý?

Kích thước giường ngủ trẻ em là bao nhiêu? Đây chính là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đưa ra cho nhân viên tư vấn khi tìm mua giường ngủ cho trẻ. Bên cạnh những kích thước giường ngủ trẻ em tiêu chuẩn được sử dụng trên thế giới, dựa vào chiều cao, đặc điểm của trẻ mà bạn có thể đặt làm những chiếc giường ngủ có kích thước phù hợp nhất nhằm mang lại sự thoải mái khi ngủ nghỉ cũng như tạo điều  kiện thuận lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Về cơ bản, giường ngủ trẻ em được chia làm 4 loại: giường cũi, giường đơn và giường đôi.  Việc phân loại giường ngủ như thế này phụ thuộc vào kích thước giường ngủ  cũng nhu đối tượng sử dụng.

Phân biệt các loại kích thước giường ngủ trẻ em

 

Giường cũi trẻ em

Giuong-cui-1
Giường cũi được sử dụng cho trẻ từ sơ sinh đến 4 tuổi

Giường cũi trẻ em là một loại giường được thiết kế đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ. Giường cũi thường có thanh chắn bảo vệ 4 phía để ngăn không trẻ bị lăn rơi xuống đất khi trẻ ngủ một mình, đồng thời nó cũng có thể là một không gian cho trẻ vui chơi. Một số khác được thiết kế có thể hạ xuống một bên thanh chắn, ghép giường cũi với giường bố mẹ.

Giuong-cui-2
Giường cũi có thể ghép liền với giường bố mẹ

Nếu như trước kia, giường cũi thường được sử dụng cho trẻ sơ sinh, thì hiện nay, giường cũi được thiết kế cải tiến hơn để bạn có thể sử dụng chúng trong thời gian dài hơn. Thường với kích thước tiêu chuẩn là 68,5cm x 132cm, giường cũi phù hợp cho trẻ từ sơ sinh cho đến khi trẻ được 4, 5 tuổi. Đây là kích thước tiêu chuẩn và phù hợp đủ để trẻ có thể hoạt động thoải mái và phát triển tốt nhất. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu, bạn cũng có thể đặt làm giường có kích thước lớn hơn.

Giường đơn trẻ em

Giuong-don
Giường đơn thường dành cho một người sử dụng

Giường đơn thường được sử dụng cho những trẻ lớn trên 5 tuổi, có thể ngủ một mfinh mà không cần bố mẹ. Giường đơn được thiết kế với kích thước phù hợp để trẻ có thể ngủ thoải mái một mình. Kích thươc tiêu chuẩn của giường đơn là 96,5cm x 190,5cm hoặc 100cm x 190cm. Với kích thước tiêu chuẩn này, bạn không phải lo lắng về việc đổi giường ngủ cho trẻ khi chúng trưởng thành. Giường đơn thường sử dụng cho một trẻ, nếu nhà bạn có 2 trẻ, giường đôi hoặc giường tầng sẽ là sự lựa chọn của bạn.

Giuong-tang
Bạn cũng có thể lựa chọn giường tầng cho nhà có nhiều trẻ em

Giường tầng thường được sử dụng cho phòng ngủ có diện tích nhỏ hoặc khi cha mẹ muốn mở rộng không gian vui chơi học tập cho trẻ. Giường tầng có kích thước như một chiếc giường đơn  bình thường nhưng sẽ được chồng lên nhau, thiết kế chắc chắn để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Giường đôi trẻ em

Một chiếc giường đôi thường có thể sử dụng lâu dài, từ khi trẻ bắt đầu tách ra ngủ riêng cho đến khi trưởng thành, thậm chí với những chiếc giường tốt và được chăm sóc đúng cách, chúng còn được tiếp tục sử dụng khi trẻ lập gia đình.

Giuong-doi
Giường đôi có thể sử dụng cho một hoặc hai người

Giường đôi được thiết kế cho hai người sử dụng. Ở Việt Nam, trước kia giường đôi thường được gọi là giường mét hai, một cách gọi tắt thể hiện kích thước giường ngủ 120cm x 190cm hoặc 120cm x 200cm. Hiện nay, giường đôi thường được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn là 134,5cm x 190,5cm hoặc 140cm x 200cm. Với kích thước tiêu chuẩn trên phù hợp cho những trẻ trong độ tuổi thanh thiếu niên có thêm không gian sinh hoạt thoải mái hơn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn giường Queen kích thước 160cm x 200cm hay giường King kích thước 183cm x 203cm cho những không gian phòng ngủ rộng rãi và sang trọng.

 

Để cho trẻ có được giấc ngủ ngon và có thể phát triển tự do bạn nên chọn mua một chiếc giường có kích thước phù hợp. Mỗi đứa trẻ sẽ có thể hình khác nhau, những sở thích, nhu cầu khi ngủ khác nhau do đó lựa chọn kích thước giường ngủ trẻ em là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua giường ngủ.

Nội thất Divanni hi vọng với những tư vấn ở trên quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được kích thước giường ngủ trẻ em phù hợp với thiên thần nhỏ của bạn. Nếu bạn muốn có thêm sự trợ giúp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline (24/7): 0926 4566 86

8407
1
497