A&Q

Những kinh nghiệm mua sofa da nhất định bạn cần biết!

Bạn muốn đầu tư sự sang trọng cho không gian nội thất và đẳng cấp của bản thân bằng sofa da thì những kinh nghiem mua sofa da sau đây nhất định phải biết!

Bài viết dưới đa chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn những kinh nghiem mua sofa da tại Hà Nội hi vọng bạn có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn.

kinh-nghiem-mua-sofa-da-tai-ha-noi
Bộ sofa sang trọng và hiện đại

Những kinh nghiệm mua sofa da nhất định bạn cần biết!

1. Kích thước

Hiện nay sofa rất đa dạng về kích thước. Vậy nên kinh nghiem mua sofa da đầu tiên là đo đạc kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều cao của căn phòng bạn định đặt sofa. Nếu đặt hàng thì bạn đưa những số liệu này cho nhà thiết kế để họ có thể làm kích thước sofa phù hợp nhất với gia đình bạn

kinh-nghiem-mua-sofa-tai-Ha-Noi
Màu đỏ nổi bật và sang trọng

2.Tỷ lệ với trần nhà

Tùy từng gia đình mà có thiết kế trần nhà cao thấp khác nhau. Nếu trần nhà nhà bạn chỉ có 2,5m thì bạn nên chọn bộ sofa da thấp để tạo cảm giác trần nhà cao hơn. Nếu trần nhà cao bạn nên chọn sofa da có lưng tựa cao giúp căn phòng hài hòa hơn rất nhiều.

3. Mục đích sử dụng

Bạn muốn biến sofa da thành vật dụng đa năng hơn như: thành nơi ngủ trưa, xem tivi… bạn có thể chọn mua những bộ sofa dài 2m hoặc thế thể hơn nếu phòng đủ diện tích.

4. Thử trước khi mua

Một kinh nghiệm mua sofa da giá rẻ khác là kể cả khi bạn đo đạc hay chuẩn bị kĩ trước khi mua rồi thì khả năng chúng không hợp với không gian nhà bạn vẫn rất lớn. Việc đổi trả lại bộ sofa cồng kềnh cũng không hề đơn giản. Vậy nên hãy thử xem bộ sofa bạn định mua có phù hợp với căn phòng không bằng cách cắt giấy cùng màu và kích thước với sofa định mua và đặt vào vị trí bạn định bày sofa xem như thế nào trước khi quyết định đưa tiền cho người bán hàng.

kinh-nghiem-mua-sofa-da-1
Bộ sofa bề thế sang trọng

5. Mua sofa khi ở chung cư

Kinh nghiem mua sofa da ở chung cư bạn cần chú ý là bạn cần biết chiều cao của thang máy và chiều rộng vủa hành lang, để biết chúng có thể đưa vào căn phòng của bạn hay không.

6. Chọn màu sắc cho sofa

Thay vì chạy theo những xu hướng nhất thời thì bạn nên chọn những màu trung tính, phù hợp với màu tường, màu rèm cửa hay thảm trải nền. Về lâu dài bạn có nó sẽ không nhanh chóng bị lỗi mốt hay bạn có thể chọn nó làm vải bọc cho gối, để khi muốn thay đổi bạn có thể thay dễ dàng.

7. Chất liệu vải bọc

Những bộ sofa bằng da nếu chỉ có một vài chỗ bị bong nhỏ hay ố bẩn cũng có thể làm mất giá trị của cả sofa đặt tiền. Bạn cần kiểm tra kĩ trước khi mua, đồng thời kiểm tra và hỏi kĩ người bán hàng về chất liệu da bọc.

Sofa hình chữ U da sang trọng
Sofa hình chữ U da sang trọng

8. Miếng đệm ngồi

Miếng nệm ngồi sẽ xác định khách nhà bạn sử dụng sofa như thế nào. Nếu bạn dùng sofa hai miếng đệm, sẽ rất khó để người thứ ba ngồi cùng. Vì thế, nếu sofa dài, bạn có thể dùng 3 miếng đệm, nếu sofa ngắn hãy dùng một miếng đệm dài.

Hi vọng với những kinh nghiem mua sofa da của chúng tôi bạn có thể chọn được bộ sofa da ưng ý nhất.

8407
1
497