A&Q

Làm thế nào để mua sofa da thật ưng ý với gia đình bạn?

Mua sofa da đã trở thành một xu hướng, đặc biệt đối với gia đình muốn thể hiện đẳng cấp của mình. Nhưng sản phẩm nào sẽ phù hợp nhất với gia đình của bạn?

Cùng với sự phát triển ngày càng cao, những mẫu sofa da tại Hà Nội tràn ngập trên thị trường, làm chúng ta khó có thể phân biệt và đưa ra được một lựa chọn đúng đắn. Vậy làm thế nào để mua sofa da tại Hà Nội phù hợp nhất với gia đình của bạn? Dưới đây là một vài kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ:

mua-sofa-da-gia-re
Sofa Da sang trọng và hiện đại

Làm thế nào để mua sofa da thật ưng ý với gia đình bạn

1. Kiểm tra thông tin khung sản phẩm

Khung sofa là một bộ phận rất quan trọng, vì chúng là phần đỡ, chịu lực cho ghế:

 • Tùy vào yêu cầu sử dụng, bạn hãy hỏi kĩ nguồi bán hàng để biết rõ khung sofa được làm từ chất liệu gỗ nào? Tuổi của gỗ là bao nhiêu? Là gỗ thịt hay gỗ ép… Tuy nhiên việc kiểm tra chất lượng thực sự của nó là điều rất khó, vậy nên việc hỏi chỉ để bạn theo dõi cách trả lời của người bán hàng và đánh giá độ trung thực của họ.
 • Kiểm tra độ nặng của ghế, nếu ghế sofa được làm từ các loại gỗ tốt như: Bulo, Gụ, Long Não, Sồi, Thích, Dẻ Gai và trên 20 năm tuổi thì sẽ khá nặng, khối lượng trung bình từ 50~80 kg/m dài.
 • Kiểm tra xem khung ghế có bị cong vênh, mất cân đối hay không bằng cách nhấc một góc của sofa lên 10 -15 cm nếu chân đối diện của sofa cũng nhấc lên khỏi mặt sàn thì sofa cân đối và chắc chắn.
Mua-sofa-da-tai-Ha-Noi
Ghế sofa sang trọng và hiện đại

2. Kiểm tra chất lượng phần đệm ngồi

Việc ngồi có được thoải mái hay không, phần lớn phụ thuộc vào phần đệm ngồi. Cũng giống như phần khung, bạn khó có thể xác định được chất liệu của chúng bên trong, những cũng đừng vì vậy mà bỏ qua không hỏi người bán hàng nhé!.

Mua-sofa-da-1
Ghế sofa sang trọng và hiện đại
 • Khi mua sofa da bạn hãy chủ động hỏi người bán hàng các câu hỏi như: Đệm có dễ bị xẹp không? Lò xo của ghế dùng loại nào? Có mấy lớp đệm mút? Bộ này dùng bông hay lông vũ…?
 • Hãy thử ngồi lên sản phẩm và cảm nhận ngay lúc mua hàng để đánh giá được chất lượng của sản phẩm. Ngồi thử một vài sản phẩm để đánh giá và có thể có nhiều lựa chọn. Sofa da mà phần đệm ngồi bị cứng, không thoải mái sẽ luôn làm bạn mệt mỏi và khó chịu. Một bộ Sofa da hoàn hảo là sự kết hợp giữa vẻ đẹp, độ bền và có giá trị sử dụng cao, mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn cho người sử dụng.

3. Kiểm tra chất lượng và thông tin về lớp da

mua sofa da giá rẻ nhưng chúng ta cũng nên kiểm tra kĩ những thông tin cần thiết của sản phẩm. Có rất nhiều loại da có tính chất tương tự nhau. Tuy nhiên không phải không có cách để phân loại chúng.

mua-sofa-da-2
Ghế sofa sang trọng và hiện đại mang phong cách Ý
 • Hãy hỏi người bán hàng: Bộ sofa này được làm từ loại da nào? Tất cả các bộ phận của ghế đều được làm cùng một loại da hay kết hợp lẫn nhau?
 • Đề nghị người bán hàng cung cấp mẫu da được dùng để làm sản phẩm, hãy kiểm tra mặt trong, mặt ngoài, độ dày của da.
 • Hãy tham khảo các mẫu da khác để so sánh sánh, đánh giá chất lượng giữa chúng.
 • Kiểm tra toàn bộ da trên sản phẩm xem có đúng với thông tin người bán hàng cung cấp lúc đầu hay không.
 • Một phần nhỏ những có thể quyết định đến sự tinh tế và đẳng cấp cảu bộ sofa đó là đường may: bộ sofa da tốt thường có đường may ngay ngắn, chắc chắn.
 1. Xem các thông tin về bảo hàng, bảo trì sản phẩm.

Mặc dù đã hỏi và xác thực về chất lượng sản phẩm ở các bước trên, tuy nhiên chúng ta vẫn không thể chắc chắn về chất lượng sản phẩm. Vậy nên chính sách bảo hành, bảo trì là rất quan trọng. Thời gian bảo hành bảo trì có thể giúp bạn nhận định được chất lượng sản phẩm.

mua-sofa-da
Hãy thử và trải nghiệm mẫu sofa tân cổ điển

Một bộ sofa da cao cấp thật sự, thường có giá thành khá cao, chất lượng tốt vậy nên thời gian bảo hành, bảo trì cũng khá dài. Hơn thế nữa, khi bạn đã bỏ một số tiền lớn để mua sofa da cao cấp thì bạn xứng đáng được hưởng chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ xứng đáng.

8407
1
497