A&Q

Những bước cơ bản tạo nên một bộ ghế sofa phòng khách

Sofa sang trọng và đẳng cấp
Sofa sang trọng và đẳng cấp

Còn gì tuyệt vời hơn lúc  với 1 chiếc ghế sofa phòng khách do chính bạn tự lên ý tưởng về ngoại hình dựa trên ko gian phòng khách của gia đình bạn. Nhưng không hẳn người nào cũng biết đây là cả một công đoạn để tạo nên được 1 bộ ghế sofa hoàn chỉnh như thế nào? quy trình sản xuất ghế sofa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về kiểu dáng, mẫu mã, thi công cũng như cung cấp thêm các ý tưởng cho ghế sofa phòng khách của nhà bạn.

Bước 1 : Đo đạc bề mặt không gian
Bạn cần đo đạc, kích thước vị trí đặt bộ ghế sofa phòng khách phù hợp nhất cho ko gian phòng khách. công đoạn này là một công đoạn hết sức cần thiết để sản phẩm ghế sofa phòng khách thích hợp hoàn toàn với những nội thất khác trong không gian mà bạn định dùng để đặt sản phẩm, tiếp đó gửi cho các nhà sản xuất, kiểu dáng số liệu này, họ sẽ giải đáp cho bạn kích thước ghế phù hợp.

Sofa sang trọng và đẳng cấp
Sofa sang trọng và đẳng cấp

Bước 2: Tạo hình cho bộ khung ghế chắc chắn
Giống như việc xây dựng lên một căn nhà, công đoạn tạo khung này chiếm vị trí khá quan trọng vì nó tạo nên sự chắc chắn cũng như hình dáng của bộ ghế sofa. Các chất liệu gỗ phổ thông được sử dụng như : gỗ sồi, gỗ keo, gỗ thông…Người ta cắt, xẻ thành những thanh nhỏ rồi ghép chúng lại với nhau để bộ khung ghế sofa, rồi phần tiếp theo là thiết bị lò xo, giúp ghế với độ đàn hồi thấp êm ái khi ngồi. Bạn cũng nên dùng số lượng lò xo vừa đủ, chất lượng phải chăng, giảm thiểu bị han gỉ.

bo-ghe-sofa-phong-khach-ha-noi
Đệm mút lò xo êm ái và thoải mái

Bước 3: Bọc đệm mút và lò xo
Trước khi đem ghế sofa đi bọc lại, bận nên kiểm tra kỹ lại khung ghế, xem bộ sản phẩm đang dùng của bạn có sai sót gì ko để kịp thời đổi thay, sửa chữa. Kiểm tra xong, tiến hành bọc đệm mút phần khung gỗ. Bạn có thể tham khảo thêm những ý kiến của các chuyên gia, các kiến trúc sư để lựa chọn loại đệm mút phù hợp. Thông thường sẽ có 2 loại đệm mút mà bạn có thể lựa chọn: chiếc mềm và với độ rún cao và chiếc cứng và vững chắc hơn.

Bước 4: Bọc ghế
Phần lớn người mua đều quan tâm đến bước này. Quý khách thường tuyển lựa chất liệu bọc cộng với việc tuyển lựa hình dáng và cái ghế. Mỗi chất liệu sở hữu trong mình những ưu nhược điểm khác nhau. Chất liệu da thì thường bền hơn và khiến không gian trở nên sang trọng hơn, cũng dễ dàng và tiện lợi trong việc vệ sinh ghế hơn , nhưng chi phí thường đắt hơn. Chất liệu nhỉ có đa dạng về màu sắc, nhưng dễ bắt bụi và khó khan trong việc vệ sinh hơn da.
Màu sắc của bộ ghế sofa phòng khách cần kết hợp với các nội thất xung quanh , nhưng quan trọng nhất là phù hợp với thị hiếu của gia đình bạn.

bo-ghe-sofa-phong-khach-gia-re
Sofa sang trọng và đẳng cấp

Bước 5: Giao hàng và nhận hàng tại nhà
Thường thì các đơn hàng ghế sofa tại Sofa Divanni sẽ từ 5-7 ngày từ khi ngày nhận thiết kế. Chúng tôi sẽ vận chuyển và lắp đặt theo yêu cầu hoàn chỉnh tại nhà cho Anh chị và đi kèm có phiếu bảo hành sản phẩm.

Tham khảo thêm các cái sản phẩm ghế sofa đơn và sofa phòng khách đẹp tại đây

 

 

8407
1
497