A&Q

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng là gì?

Hiện nay, tỷ lệ ly hôn giữa các cặp vợ chồng đang ngày càng gia tăng, nguyên nhân có thể do chồng, vợ ngoại tình hoặc cũng có thể do đời sống hôn nhân xảy ra nhiều mâu thuẫn, bất hòa.  Để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn và tràn ngập tiếng cười thì ngoài việc hai vợ chồng tâm đầu ý hợp, kết hôn khi tình yêu chín muồi thì có một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến cuộc sống lứa đôi đó chính là phong thủy phòng ngủ. Mọi vật dụng trong phòng ngủ vợ chồng đều cần phải được chú ý bố trí đúng phong thủy nếu muốn tình cảm vợ chồng mãi bền chặt. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc nội dung về những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng.

1. Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng thứ nhất là: Kỵ mỗi người một chăn

cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Đây là một điều tối kỵ trong quan niệm phong thủy, vì trên giường ngủ của hai vợ chồng tốt nhất là chỉ có một chiếc chăn duy nhất, có thể gối chung hoặc hai gối nhưng chăn chỉ nên có 1 chiếc.

Lý do vì vợ chồng đắp chung chăn sẽ tăng tình cảm, gắn bó bền chặt, tình cảm mặn nồng hơn, yêu thương hơn

Khi trên giường có hai chiếc chăn vừa gây chật chội trên giường, và khi ngủ mỗi người đắp riêng rẽ chăn thì nguy cơ đổ vỡ hôn nhân rất lớn. Đắp riêng chăn thể hiện sự chia ly, có thể đổ vỡ hôn nhân bất cứ lúc nào. Chồng hoặc vợ rất có thể ngoại tình bên ngoài và cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Xem thêm: hướng giường hợp tuổi

Để có thể giữ gìn được mái ấm gia đình, hạnh phúc lứa đôi thì trên giường ngủ của vợ chồng chỉ có 1 chăn và phải luôn giữ giường ngủ được gọn gàng, thoáng đãng, sạch sẽ. Như vậy những năng lượng tốt mới tích tụ và tăng vượng khí tốt cho vợ chồng.

2. Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng thứ hai là: Phòng bên trong phòng

phòng bên trong phòng

Phòng bên trong phòng tức là bên trong phòng ngủ có một phòng nữa như phòng vệ sinh hoặc một phòng ngủ khác nữa. Đây là một trong những điều cấm kỵ khi thiết kế và xây dựng nhà cửa. Vì nếu như vợ chồng sinh sống trong căn phòng bên trong phòng thì giống như có bên thứ ba gây rối đến không gian riêng tư của hai vợ chồng. Sống lâu ngày vợ chồng sẽ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi, chồng, vợ có thể đi ngoại tình và dẫn đến cuộc hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ.

Thêm nữa khi nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ thì không tốt vì nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn, ẩm ướt, năng lượng xấu ảnh hưởng đến vận khí tốt của phòng ngủ.

Xem thêm : Kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Vậy nên nếu gia đình bạn đã chót thiết kế phòng bên trong phòng ngủ thì nên thiết kế lại hoặc dùng các biện pháp hóa giải để giúp đời sống vợ chồng hạnh phúc.

3. Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng thứ ba đó là: kỵ người thứ ba bước vào phòng ngủ

Phòng ngủ của hai vợ chồng là nơi riêng tư của hai vợ chồng, vì vậy rất kỵ có người thứ ba bước vào vì sẽ mang theo năng lượng vẩn đục cho căn phòng. 

Phòng ngủ cũng không nên biến thành nơi thay quần áo hàng ngày vì như vậy rất dễ khiến chồng, vợ ngoại tình bên ngoài.

4. Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng thứ tư đó là: Gương đối diện vào giường ngủ, cửa ra vào

gương đối diện phòng ngủ

Gương không những là đồ vật được dùng hằng ngày mà gương còn là vật có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Bởi lẽ nếu treo gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ được coi là  phạm vào những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng vì sẽ gây ra những  bất hòa trong mối quan hệ hai vợ chồng. Cả hai dễ xảy ra ra cãi cọ, mâu thuẫn. Nếu điều này không được khắc phục nhanh chóng thì tình cảm của hai vợ chồng sẽ bị tổn thương và dễ sinh ra tâm lý muốn đi ngoại tình.

Khi đặt gương đối diện trực tiếp vào giường ngủ, mỗi đêm và sáng tỉnh giấc bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của cả hai trong ương. Điều đó sẽ khiến bạn bị giật mình và ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý.Tạo tâm lý bất an, hoang mang, lo lắng.

Gương có tác dụng phản xạ ánh sáng rất tốt nên nhiều khi nó sẽ phản xạ ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào bạn ngủ trên giường sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu vì lý do nào đó mà không thay đổi được vị trí của gương thì hãy dùng tấm vải dầy che đi gương khi không sử dụng nữa.

5.Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng thứ năm đó là: Phòng ngủ bừa bãi

phòng ngủ bừa bãi

Phòng ngủ là nơi chứa nhiều năng lượng tình cảm của hai vợ chồng, nếu phòng ngủ, giường ngủ lúc nào cũng bừa bãi, lộn xộn, chằng chịt dây diện,tủ quần áo bừa bãi dơ bẩn ….thì sẽ sinh ra những dòng năng lượng xấu, sát khí gây khẩu thiệt thị phi từ hai vợ chồng, sinh cãi cọ, mâu thuẫn, bất đồng lâu dần khiến cả hai rơi vào bế tắc dễ sinh đổ vỡ.

Thêm nữa là phòng ngủ không nên trang trí quá lòe loẹt, nhiều màu sắc như đỏ, tím, cam….là những màu nóng nực, dễ sinh cáu gắt, nóng nảy. Nên ưu tiên sử dụng những gam màu trầm để khiến tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó, khăng khít. Vợ chồng có thể ngủ ngon hơn, ổn định tinh thần và tình cảm hơn.

6.Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng đó là: không kê giường gần cửa sổ, nhà vệ sinh

giường gần cửa sổ

Trong phong thủy, không nên kê giường ngủ vợ chồng cạnh nhà vệ sinh hoặc gần cửa sổ ….vì như vậy sẽ dễ bị bệnh tật, đời sống tình dục dễ bị lệch không hòa hợp, lâu dần dễ sinh ngoại tình từ vợ hoặc chồng.

Nguyên nhân là do gần nhà vệ sinh, cửa sổ là những nơi có những dòng năng lượng, sát khí nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc. Để vợ chồng có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì không chỉ quan tâm đến yếu tố phong thủy ở trên mà quan trọng nhất trong đời sống vợ chồng vẫn là sự thương yêu, hiểu lẫn nhau và thông cảm, nhường nhịn lẫn nhau có như vậy cuộc sống hôn nhận mới thực sự viên mãn và gặp nhiều may mắn. Các cụ vẫn có câu”thuận vợ thuận chồng, tát bể đông cũng cạn” ngụ ý nói mọi việc lớn bé trong gia đình đều phải có sự đồng thuận nhất trí từ hai phía có như vậy mái ấm gia đình mới được bền vững và hạnh phúc.

============================================================

 

 

 

8407
1
497