A&Q

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải

Để có được một giấc ngủ sâu, ngon giấc lại tránh được bệnh tật, tinh thần lúc nào cũng sảng khoái khi ngủ dậy thì ngoài việc lựa chọn được một chiếc giường tốt, hợp phong thủy thì một vấn đề hết sức quan trọng đó là khi kê giường ngủ không phạm vào những điều kiêng kỵ. Vì có những gia đình mặc dù đã lựa chọn cho mình được chiếc giường hợp tuổi, phong thủy về màu sắc, kích cỡ, hướng tốt nhưng khi ngủ vẫn cảm thấy bất an, lo lắng, bồn chồn, ngủ hay mơ giấc mơ xấu, kèm theo người mệt mỏi, có bệnh tật………..Đó chính là vì bạn đã phạm vào những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ.  Vậy khi kê giường ngủ cần lưu ý những điều gì để không vi phạm vào những điều kiêng kỵ để có được giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc nội dung đó.

1. Tại sao cần lưu ý để không phạm vào những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ?

kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Theo phong thủy, khi bạn kê giường ngủ hay bất cứ thứ vật dụng nào trong ngôi nhà cũng đều phải tuân theo nguyên tắc. Vậy tại sao lại cần quan trọng vấn đề đó như vậy, có thể đó là những vấn đề mắt không nhìn thấy, tại không nghe thấy nhưng sau một thời gian quan sát và lưu tâm bạn sẽ thấy có những điều không phải ngẫu nhiên trùng hợp xảy ra đến với bạn. Và khi bạn chỉ cần thay đổi những vật dụng đó đi như : thay đổi màu sắc, bài trí tại vị trí khác………sẽ thấy có những chuyển biến tích cực. Có thể có nhiều người không tin vào thuật Phong thủy nhà ở nhưng theo chúng tôi đó là vấn đề mà được các chuyên gia hàng đầu Phong thủy dựa trên những triết lý về phong thủy của những bậc phong thủy từ ngàn xưa để lại. Họ đúc rút và đưa ra những quy tắc bất di bất dịch trong việc bài trí, sắp xếp đồ dùng trong gia đình.

Vậy tại sao lại phải kê giường ngủ theo đúng phong thủy, tuân thủ theo các quy tắc đó? Vì để đảm bảo chúng ta có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, không bị bệnh tật. Vì có những gia chủ ốm đau triền miên, chạy chữa tứ phương nhưng vẫn không hết bệnh, cứ bệnh nối bệnh. Khi gặp đúng chuyên gia về phong thủy nhà ở họ phát hiện ra cách kê giường ngủ và các đồ dùng khác bị sai vị trí và phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy. 

Có những trường hợp vì diện tích căn phòng nhỏ, hẹp, phòng lại quá nhiều ánh sáng, quá nhiều cửa sổ, ………không thể thay đổi hướng giường hay kê giường tại vị trí nào khác thì sẽ có những cách nào để có thể giảm bớt những dòng năng lượng xấu hay không? Về điều này thì theo các chuyên gia phong thủy chúng ta hoàn toàn có thể hóa giải được dựa vào các vật phẩm phong thủy.

2. Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải cho từng trường hợp.

Có rất nhiều điều kiêng kỵ kê giường ngủ, tuy nhiên trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số điều kiêng kỵ và cách hóa giải chúng, còn một số điều kiêng kỵ khác chúng tôi sẽ giới thiệu tên.

Thứ nhất: Khi cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh (tối kỵ)

kiêng kỵ giường ngủ

 • Trước khi tính đến giường ngủ kê như thế nào để không phạm điều kiêng kỵ thì cần quan tâm hàng đầu đến cửa phòng ngủ. Vì muốn bước vào một phòng ngủ nào chúng ta đều phải qua cửa phòng, vậy cửa phòng ngủ phải như thế nào để mang lại sức khỏe cho gia chủ. Như các bạn cũng đã biết, phòng tắm nhà vệ sinh là nới chưa những nguồn năng lượng xấu, luôn luôn ẩm ướt và chứa những vi khuẩn gây bệnh cho chúng ta. Nếu chúng ta không thường xuyên dọn sạch sẽ thì rất dễ phát sinh bệnh tật từ đó. Chính vì vậy mà trong phong thủy, điều kiêng kỵ nhất khi thiết kế phòng ngủ đó là tránh không thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh nhà tắm. 

Nếu như phạm vào điều kiêng kỵ này thì gia chủ sẽ gặp những bệnh lý về xương khớp, cơ bắp, và quan trọng là không giữ được tiền bạc. Nói vậy để thấy rằng mức độ quan trọng của việc thiết kế cửa phòng ngủ là hết sức quan trọng. 

Vậy khi cửa phòng ngủ đã chót thiết kế đối diện cửa nhà vệ sinh nhà tắm thì có cách hóa giải hay không? Khi đó chúng ta cần thiết kế cửa phòng ngủ thay đổi sang vị trí khác, trong trường hợp không thể thay đổi được cửa sang hướng khác thì có những cách sau để có thể hóa giải nguồn năng lượng xấu:

Cách hóa giải như sau:

 • Giữ cho cửa phòng ngủ và phòng tắm luôn luôn đóng.
 • Tăng năng lượng tốt cho phòng ngủ và làm suy yếu năng lượng xấu của phòng tắm vệ sinh bằng cách liên quan đến màu sắc của phòng ngủ. Để có thể ức chế lại nguồn năng lượng xấu của phòng tắm và nhấn mạnh về việc cửa nào quan trọng hơn.
 • Treo 1 chiếc gương nhỏ trước cửa phòng tắm để hóa giải.
 • Giữ phòng tắm luôn luôn sạch, không để mùi hôi ở nhà vệ sinh xộc ra ngoài bằng cách sử dụng các loại túi thơm, nước hoa xịt phòng, dầu thơm,……….

Cũng sẽ có nhiều cách khác nữa trên đây là những cách mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc, ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm vài nguồn khác nữa để hóa giải tốt nhất cho phòng ngủ của bạn.

Thứ hai: Khi giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ

Hiểu đơn giản thì đó là khi đầu giường, thân giường, đuôi giường đối diện cửa phòng ngủ. Nếu 1 trong 3 phần này mà đối diện cửa phòng thì sẽ gây ra những tác hại xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. 

 • Nếu phần đầu giường đối diện cửa phòng ngủ sẽ gây chứng đau đầu, đau nửa đầu
 • Nếu phần thân giường đối diện cửa phòng ngủ sẽ gây bệnh liên quan đến khoang bụng ví dụ như bệnh dạ dày.
 • Nếu phần đuôi giường đối diện cửa phòng ngủ thì bệnh liên quan đến chân

Cách hóa giải như sau:

 • Bạn có thể đặt một tấm bình phong giữa giường ngủ và cửa phòng ngủ mục đích để ngăn luồng sát khí ảnh hưởng sức khỏe bạn. Tấm bình phong này giúp ngăn chặn luồng khí xấu xộc trực tiếp vào phòng ngủ của bạn.
 • Bạn có thể treo một dải xu ngũ để trước cửa phòng ngủ nhằm hóa giải năng lượng xấu .

Thứ ba: Không nên để gương chiếu thẳng vào đầu giường

Trong phong thủy, gương là một vật dụng dùng để phản chiếu những nguồn năng lượng xấu, họ hay dùng gương phẳng, gương cầu lồi, cầu lõm để treo trước nhà nhằm hóa giải sát khí. Tuy nhiên khi vô tình trong phòng ngủ có chiếc gương lại chiếu thẳng vào đầu giường thì không hề tốt một chút nào. Vì khi đó gia chủ sẽ cảm thấy bất an, ngủ bị giật mình, hay bị bệnh về tim, tâm lý bị phân tán, ngoài ra phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng về đường sinh nở.

Cách hóa giải như sau:

 • Dịch chuyển gương sang một vị trí khác trong phòng ngủ
 • Nếu gương là gương của tủ quần áo thì có thể lấy tấm vải dầy che lại khi không sử dụng
 • Dùng những tấm ván mỏng để ngăn cách giữa giường và gương

Thứ tư: Phía trên giường ngủ có thanh xà nhà đè xuống

Đây là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ, vì khi giường ngủ có thanh xà nhà đè xuống sẽ gây ra những tác hại sau: người ngủ luôn có cảm giác bị đè nặng khi ngủ, gây chứng mất ngủ triền miên, đau đầu, thiếu ngủ. Nó sẽ làm giảm động lực di chuyển trong cuộc sống, lúc nào cũng thấy bị đè nặng.

Cách hóa giải như sau:

 • Có thể sơn màu cho xà nhà đề làm giảm bớt sát khí của xà nhà mang lại
 • Trong trường hợp không thể phá dỡ xà nhà thì có thể treo lên đó 2 cây sáo trúc và buộc 2 dải lụa màu đỏ để tạo thành hình bát quái với xà nhà. 
 • Cách khác bạn có thể treo những vật nhỏ, xinh sáng màu lên xà nhà để giảm sát khí mà xà nhà mang lại.

Thứ năm: Phần đầu giường đối diện phía sau là bồn cầu nhà vệ sinh

Đây cũng là một trong điều tối kỵ khi kê giường ngủ, vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nhất là bệnh đau đầu triền miên, khó tập trung trong mọi việc, rối loạn ý thức hệ.

Cách hóa giải như sau:

 • Di chuyển giường ngủ ra phía khác nếu trong trường hợp không di chuyển được thì quay lại giường ngủ về hướng ngược lại, hoặc quay gối ngược lại.

Trên đây là năm điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ, ngoài ra còn có những điều kiêng kỵ khác như:

 • Phần đầu giường đối diện phía sau bức tường là bàn thờ
 • Đầu giường không có điểm tựa vững chắc
 • Trong phòng ngủ có hệ thông âm thanh, loa đài, ti vi
 • Giường ngủ nằm phía trên, phía dưới bếp hoặc nhà vệ sinh
 • Đầu giường kê sát, đối diện cửa sổ
 • Giường ngủ đặt bên dưới gầm cầu thang
 • Giường ngủ, đầu giường ngủ đối diện bếp đun
 • Kiêng ống khói chiếu thẳng vào giường

Trên đây là những kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà bạn cần lưu ý và tránh, còn khi phát hiện ra phạm vào những điều kiêng kỵ trên thì cần tìm cách hóa giải nhanh chóng để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Divanni cung cấp ra thị trường những mẫu giường ngủ bọc da, bọc nỉ, sofa bọc da, bọc nỉ, ghế ăn, bàn kệ…..cao cấp. Đông thời cũng tư vấn về phong thủy rất chi tiết giúp quý khách hàng lựa chọn được đúng sản phẩm hợp phong thủy nhà mình và tư vấn cách kê giường sao cho đúng hướng và hợp phong thủy nhất.

==============================================================

8407
1
497