A&Q

Những lưu ý phong thủy khi bố trí giường ngủ

Vấn đề phong thủy trong thiết kế và thi công nội thất nhà ở luôn được quan tâm hàng đầu. Việc bố trí giường ngủ như thế nào cũng được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và tham khảo để có được cách bố trí hợp lý nhất. Những lưu ý trong cách bố trí giường ngủ dưới đây sẽ giúp bạn thỏa mãn được những yêu cầu về mặt phong thủy, để chiếc giường ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn mà còn giúp bạn may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống.

Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa ra vào

Điều này là tối kị nhất trong việc thiết kế, cũng như sắp xếp, bố cục đồ đạc nội thất giường ngủ. Việc đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng đến luồng khí trong phòng ngủ, khí sẽ không có điều kiện lưu thông trong phòng bởi từ cửa đi vào đã bị chặn bởi giường ngủ. Đồng thời, người dùng cũng không có được giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái, luôn cảm thấy bất an nếu như giường ngủ được đặt đối diện với cửa ra vào. Chưa kể điều này sẽ gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt và nghỉ ngơi của chủ nhân chiếc giường khi đang nằm ngủ lại có người mở cửa ra vào, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ không ngon và không sâu, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng.

Đầu giường ngủ nên tựa vào tường

Thông thường, căn phòng ngủ có diện tích sử dụng trung bình khoảng từ 12- 16m2/ phòng. Với diện tích như vậy, bạn không nên đặt giường ngủ nằm trơ trọi ngay giữa căn phòng. Mà đầu của giường ngủ bạn nên đặt dựa vào tường nhà. Điều này sẽ tạo nên cho người ngủ trên giường cảm giác chắc chắn, được nương tựa và an toàn trong giấc ngủ.

Giường ngủ không nên đặt cạnh nhà vệ sinh

Xu hướng làm nhà ở hiện nay hầu hết đều có phòng vệ sinh khép kín trong phòng ngủ. Điều này rất thuận tiện cho nhu cầu cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, khi bạn đặt giường ngủ trong phòng cũng cần lưu ý về vị trí của giường ngủ không nên đặt cạnh nhà vệ sinh. Xét về mặt sử dụng thì điều này hoàn toàn không tốt vì sẽ gây ra sự bất tiện cho cả người sử dụng bên trong lẫn bên ngoài. Mặt khác những âm thanh, tiếng động trong nhà vệ sinh sát với giường ngủ cũng gây lên sự thiếu thiện cảm và tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng của nội thất căn nhà.

Về vấn đề phong thủy, nếu giường ngủ đặt cạnh nhà vệ sinh thì những luồng khí ở nhà vệ sinh cũng sẽ gây ra sự bất tiện, mùi hôi trong không gian gần nó và đương nhiên, chiếc giường ngủ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng và ám ảnh bởi những mùi khó chịu đó. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe cũng như sự tiện nghi trong căn phòng ngủ hiện đại.

Vì thế, nếu như phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh thì bạn cũng không nên mở cửa nhà vệ sinh để hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến cuộc sống.

Giường ngủ đẹp theo phong thủy cũng không nên đặt cạnh bàn làm việc

Nhiều người thường tích hợp không gian sử dụng của phòng ngủ và phòng làm việc với nhau bằng cách đơn giản là kê bàn làm việc cạnh chiếc giường ngủ. Song trên thưc tế, nếu bàn làm việc kê cạnh giường ngủ thì người làm việc sẽ rất khó tập trung trong công việc. Còn người ngủ ở giường thì lại bị ảnh hưởng bởi người ngồi làm việc bên cạnh. Do vậy, để tránh những phiền phức này gây nên thì không nên đẳ giường ngủ cạnh với bàn làm việc.

Nội thất Divanni- Tư vấn bố trí và lắp đặt giường ngủ theo phong thủy

Với kinh nghiêm hơn 5 năm trong nghề, Divanni cung cấp nhiều sản phẩm uy tín, đồ nội thất chất lượng trên thị trường hiện nay. Với từng không gian phòng ốc sử dụng ra sao, vị trí như thế nào mà chúng tôi sẽ đưa ra phương án tư vấn và lắp đặt phù hợp với từng chủ nhà sao cho đẹp và hợp phonng thủy nhất.

Với những lưu ý khi sắp xếp và đặt giường ngủ như trên, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ sở hữu được những không gian nhà đẹp và đẳng cấp, hiện đại với những món đồ nội thất tiện nghi và sang trọng bậc nhất hiện nay!

Mọi yêu cầu tư vấn nội thất, giường ngủ đẹp, giường ngủ hiện đại bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tối để được tư vấn và giải đáp!

Hotline: 0926 456 686
Website: Divanni.vn

8407
1
497