A&Q

Những vật phẩm phong thủy phòng khách giúp tăng tài lộc?

Vật phẩm phong thủy phòng khách nói riêng và những vật phẩm phong thủy khác nói chung hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn để trang trí trong ngôi nhà. Mục đích vừa để trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, vừa mang lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Vì theo các chuyên gia phong thủy, có những vật phẩm có tác dụng triệt tiêu những dòng năng lượng xấu và hấp thu những năng lượng tốt, giúp cho vượng khí dồi dào, tài lộc, gia chủ làm ăn phát đạt, phát tài, phát lộc. Nhưng không phải ngôi nhà nào cũng cần những vật phẩm phong thủy đó, và có những loại vật phẩm phong thủy nào? Cách đặt chúng ra sao để có thể gia tăng thêm tài lộc cho ngôi nhà. Không phải chúng ta cứ thích, thấy đẹp, thấy nhà họ mua về đặt thì gia đình mình cũng có thể mua về đặt. Mà còn tùy thuộc vào từng ngôi nhà, kết cấu ra sao, có đặt được vật phẩm tại đó hay không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về những vật phẩm phong thủy phòng khách mang lại tài lộc cho gia chủ.

Có những vật phẩm phong thủy phòng khách nào? Cách bố trí chúng ra sao?

Phòng khách là nơi trung tâm của ngôi nhà, mọi khí xấu, khí tốt đều từ ngoài và đi qua phòng khách. Chính vì vậy để có thể hấp thu được những năng lượng tốt thì ngoài bố trí vật dụng theo đúng phong thủy thì còn cần đến những vật dụng phong thủy để có thể giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ. Có những vật phẩm phong thủy như:

Thứ nhất: Tỳ hưu

tỳ hưu

Tỳ Hưu trong phong thủy là một linh vật hao hao giống Kỳ Lân, nếu đặt Tỳ hưu trong nhà sẽ mang lại bình an, tài lộc, trừ tà khí, mang lại công danh sự nghiệp cho gia chủ. 

Tỳ hưu có hai loại đó là : Thiên Lộc có 2 sừng trên đầu, còn Tịch Tà có 1 sừng trên đầu. Đối với mỗi loại lại có chức năng riêng, Thiên Lộc thì sẽ mang lại tiền bạc, của cải và sự giàu sang cho gia chủ. Còn với Tịch Tà thì có ý nghĩa xua đuổi tà ma trong nhà mang lại sự bình yên cho gia chủ.

Chính vì vậy mà Tỳ Hưu được đặt trong nhà có tác dụng rất tốt, bên cạnh đó Tỳ hưu còn có tác dụng trấn trạch, hóa giải hướng nhà, hướng cửa hàng, hướng của công ty, văn phòng …..bị phạm vào sát khí. 

Cách đặt Tỳ hưu cũng cần phải được xem xét kỹ lưỡng về ngày giờ đặt, và đặt ở đâu, đặt như thế nào để hút tài lộc và xua đuổi tà khí. Nên đặt Tỳ Hưu tại phòng khách của ngôi nhà và hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để hút tài lộc trên bàn thờ, hoặc đeo trên người. Không nên đặt Tỳ Hưu trong phòng ngủ vì phòng đó có quan hệ vợ chồng sẽ làm ô uế, mất đi tính linh thiêng của nó.

Lưu ý nếu trong trường hợp đeo Tỳ Hưu lên người thì không nên sờ vào mắt, miệng, lưỡi, răng vì sẽ làm Tỳ Hưu mờ mắt, miệng…chủ nhân sẽ ít được tiền, bạc, châu báu…

Thứ hai: Tượng Phật Di Lặc

phật di lặc

Nói đến Phật Di lặc là nói đến hình tượng vị Phật có cái bụng lớn, nụ cười tươi và sảng khoái thể hiện mong ước đó là mang đến nhiều niềm vui và tiếng cười cho nhân loại. Hình tượng Phật Di lặc mang đến hạnh phúc, ấm no và luôn vô tư không toan tính.

Vậy đặt tượng Phật Di lặc trong nhà như thế nào để mang lại tài lộc cho gia chủ? Tượng Phật Di lặc chủ yếu làm từ chất liệu gỗ, được sơn phủ đánh bóng màu sắc rất đẹp mắt. Theo chuyên gia phong thủy thì nên đặt Phật Di lặc tại vị trí cao hơn 1m so với mặt đất và hướng nhìn ra cửa chính để thu hút tài lộc. 

Trong phòng khách có thể đặt theo hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông và cung sinh khí để có thể hút được nhiều tài lộc nhất. Đặt tại những vị trí này sẽ giúp gia chủ lúc nào cũng có tinh thần phấn chấn, sảng khoái, giải tỏa những mẫu thuẫn trong gia đình đỡ căng thẳng. 

Tượng Di Lặc cũng còn có thể được đặt trên bàn làm việc, hoặc trên xe ô tô mang lại nhiều điều tốt đẹp. Đặt trên bàn làm việc hoặc bàn học có thể giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, xua tan những mâu thuẫn của gia chủ với đồng nghiệp, để trên xe thì sẽ hạn chế những tai nạn khi lưu thông trên đường.

Thứ ba: Tượng Phúc, Lộc, Thọ (Tam đa)

tượng tam đa

Ý nghĩa của tượng Tam đa đó chính là mong muốn được nhiều điều tốt lành(Phúc), hưởng nhiều lộc do trời đất(Lộc), và sống lâu, sống khoe mạnh(Thọ) . Chính vì vậy mà tượng Tam đa được rất nhiều gia chủ lựa chọn để bày biện trong nhà với mong muốn luôn nhận được những điều tốt lành trong cuộc sống.

Tượng tam đa thường được đặt ở vị trí cao ráo, thoáng mát để đón nhận những năng lượng tốt trong phòng khách hoặc trong phòng làm việc.

Thứ tư: Cóc thần ba chân(Ngậm tiền) ( Thiềm thừ)

cóc ngậm tiền

Cóc thần ba chân hay còn gọi là Thiềm thừ cũng là một linh vật phong thủy được rất nhiều gia chủ lựa chọn đặt trong nhà đặc biệt là phòng khách. Với việc Cóc ngậm tiền nó sẽ mang lại nhiều tài lộc và tiền bạc cho gia chủ, giữ tiền cho gia chủ, tiền vào như nước.

Theo quan niệm phong thủy, Cóc ngậm tiền khi đặt tại bàn thờ thần tài, thổ địa ở ngoài phòng khách sẽ giúp nhiều tài lộc, và đặt cóc hướng vào nhà sẽ có ý nghĩa giúp tiền bạc, lộc nhảy vào trong nhà. 

Không nên đặt Cóc ngậm tiền trong nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh vì theo phong thủy là đại kỵ vì sẽ mang những vận xui cho gia chủ.

Một lưu ý nữa đó là khi đặt Cóc cố định tại vị trí nào thì không nên dịch chuyển, di chuyển nó ra vị trí khác, không thể ban ngày cho Cóc quay ra ngoài, tối đến lại quay vào trong vì như vậy là rất không tốt và ảnh hưởng đến tài lộc đi vào ngôi nhà của bạn.

Thứ năm: Bình tài lộc(Lộc bình)

bình lộc bình

Bình tài lộc là biểu tượng cho sự bình an và tài lộc, hạnh phúc, bình bằng gỗ hoặc bằng gốm, sứ….. Bình lộc bình hiện nay được rát nhiều gia đình lựa chọn như một vật trang trí vừa làm đẹp ngôi nhà lại mang ý nghĩa phong thủy, giúp tiền bạc sung túc, cất giữ, bảo quản tài sản, của cải cho gia chủ..

Đối với từng loại lộc bình thì lại có cách đặt khác nhau, nếu bình bằng thủy tinh thì có thể đặt trong tủ của phòng ngủ hoặc góc Tây Nam, Đông Bắc. Còn bình bằng kim loại thì nên đặt tại Tấy Bắc hoặc Tây.

Đối với lục bình bằng chất liệu gỗ, thì gia chủ nên đặt ở phòng khách, nơi rộng rãi, để có thể tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Và họ thường đặt lục bình theo 1 cặp, ở vị trí trang trọng của ngôi nhà để có thể bảo quản, giữ gìn tài sản của họ.

Trên đây là một số vật phẩm phong thủy phòng khách mà chúng tôi giới thiệu, sẽ còn có những vật phẩm phong thủy khác như: tượng ngựa phỏng thủy, hồ lô, tiền xu cổ, rồng phong thủy……..những vật phẩm này nếu được trang trí và bày biện trong ngôi nhà của bạn đúng cách cũng sẽ phát huy tác dụng và đem lại nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Phong thủy phòng khách là một trong những vấn đề rất được quan tâm và cần phải quan tâm vì những ý nghĩa mà nó mang lại.

Divanni nơi cung cấp những sản phẩm nội thất cao cấp, sang trọng như giường ngủ, giường ngủ khách sạn, ghế sofa, ghế ăn, bàn kệ……Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm nội thất chất lượng tốt nhất.

===========================================================

8407
1
497