A&Q

Phong thủy giường ngủ vợ chồng giúp cuộc sống thăng hoa, viên mãn

Phong thủy giường ngủ vợ chồng ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm 2 người, nắm được những bí quyết này giúp đời sống vợ chồng thăng hoa, gia đình hòa thuận.

Phong thủy phòng ngủ từ xưa đến nay vẫn luôn được chú trọng trong đời sống hôn nhân. Phòng ngủ không chỉ là nơi giúp 2 vợ chồng nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi, đó còn là nơi vun đắp hạnh phúc ươm mầm tình yêu gắn kết tình cảm vợ chồng. Có nhiều gia đình khi chuẩn bị giường cưới cho con còn chọn giờ lành, ngày tốt để tuân theo tục “trải giường mới” cho đôi vợ chồng son. Điều đó có thể thấy được phong thủy giường ngủ vợ chồng có sức ảnh hưởng quan trọng trong cuộc sống lứa đôi.

Tuy nhiên vợ chồng ở với nhau cũng có lúc bất hòa xích mích, có thể do những nguyên nhân bên ngoài, nhưng đôi khi nó lại là do phong thủy không đúng. Với những bí quyết được chia sẻ dưới đây, tôi tin chắc rằng tình cảm vợ chồng bạn sẽ khăng khít gắn bó hơn.

Phong thủy giường ngủ vợ chồng

Phong thủy giường ngủ vợ chồng và những điều bạn nên biết

1. Phòng ngủ tránh huyệt đào hoa

Bạn có thấy lạ không khi nghe đến huyệt đào hoa của phòng ngủ, bạn nghĩ là chỉ con người mới có vận đào hoa thôi đúng không. Thế nên khi kê giường ngủ bạn cần chú ý đặc biệt đến nó nhé bởi nó có thể khiến cho vận đào hoa của đức ông chồng tăng lên gấp bội.

Huyệt đào hoa cực kỳ tốt cho những ai còn độc thân, nó có thể giúp bạn nhanh chóng thúc đẩy chuyện tình duyên của bạn, nhưng nếu là người đã có gia đình thì nó lại ảnh hưởng không hay đến tình cảm vợ chồng.

Theo chuyên gia Vương Hạo Hoa (nhà phong thủy cực nổi tiếng tại Trung Quốc) chỉ ra rằng huyệt đào hoa phụ thuộc vào hướng nhà.

 

 

Hướng cửa chính Huyệt đào hoa cần tránh cho phòng ngủ
Đông Đông Bắc
Đông Bắc Đông
Nam Tây Nam
Tây Nam Nam
Tây Đông Nam
Đông Nam Tây
Bắc Tây Bắc
Tây Bắc Bắc

 

 

 

 

Dựa vào đây, các chị em có thể phòng tránh được “người thứ ba” phá hoại gia đình và giữ gìn được hạnh phúc vợ chồng.

2. Trang trí nội thất phòng ngủ “nhất bên trọng nhất bên khinh”

Theo phong thủy thời xưa, hướng Tây Bắc đại diện cho người đàn ông, hướng Tây Nam hiện diện cho người phụ nữ. Vì thế khi sắp xếp đồ đạc nội thất trong phòng ngủ, nếu bạn xếp quá nhiều đồ về hướng Tây Bắc mà hướng Tây Nam lại thưa thớt, trống vắng sẽ dẫn đến tình trạng người đàn ông của bạn ngày càng gia trưởng. Và bạn ngày càng không có tiếng nói trong gia đình. Tình trạng này dễ dẫn đến nhà cửa bất hòa, gia đình dễ tan nát. Vì thế nếu là người phụ nữ, khi kê giường ngủ theo phong thủy bạn nên cân nhắc lại việc bày biện đồ đạc tránh cho tình huống bên trọng bên khinh

3. Số lượng giường ngủ trong phòng

Việc kê giường ngủ trong phòng ngủ của vợ chồng cũng cần được chú ý bởi bạn kê nhiều hơn 1 giường đồng nghĩa với việc chấp nhận cho người thứ ba xen vào giữa vợ chồng mình.

4. Màu sơn tường

Mỗi màu sơn đều mang một ý nghĩa đặc trưng riêng để thể hiện sự tinh tế độc đáo của nó. Với các cặp vợ chồng trẻ đặc biệt là vợ chồng son thường thích màu hồng cho không gian phòng ngủ thêm trẻ trung lãng mạn. Thế nhưng lại không biết rằng trong phong thủy đó là màu dễ chia cắt nhất, sự yếu đuối trong tình yêu và dễ dẫn đến nhạt nhòa, nhất là màu hồng trà. Màu hồng với khuynh hướng dễ tạo nên”con giáp thứ 13″ nên cần phải tránh màu hồng cho phòng cưới.

Phong thủy giường ngủ vợ chồng
Một chiếc giường ngủ sang trọng cùng với phong thủy địa vị cát tinh hứa hẹn đem lại cho vợ chồng bạn cuộc sống thăng hoa và hạnh phúc

5. Tránh đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ của vợ chồng

Đây là trường hợp mà hầu như nhà ở nào hiện nay cũng dễ mắc phải trong phong thủy. Đặt vệ sinh trong phòng ngủ có thể giúp bạn tiện hơn trong hoạt động hàng ngày nhưng vô tình điều này khiến cho chuyện chăn gối vợ chồng lạnh nhạt, dẫn đến hôn nhân không trọn vẹn.

6. Dưới phòng ngủ không đặt bàn thờ hay chỗ để xe

Tại vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc thụ thai của bạn. Ngoài ra cũng không nên để tolet tầng trên trùng với vị trí giường ngủ của bạn, bởi nó cũng khiến vợ chồng nào đang muốn có em bé trở nên khó khăn hơn. Và tất nhiên, các bạn cũng nên chú ý không để quần áo bẩn trong phòng ngủ, các đồ linh tinh dưới giường.

7. Ảnh cưới

Ảnh cưới là món đồ lưu niệm nhắc nhở ngày “ta có nhau” của các cặp vợ chồng nên ai cũng muốn được trưng bày nó trong phòng ngủ để nhắc nhở bản thân hay chính người kia. Nhưng mọi người lại thường hay có xu hướng thích treo ảnh đầu giường. Đấy lại là điều kiêng kị trong phong thủy vì nó mang tính áp bức khiến người nhìn mang cảm giác khó chịu, bị áp lực. Vì thế nếu muốn treo ảnh cưới thì bạn nên chọn ví trí phù hợp khác hoặc nếu không thì hãy treo ảnh ở vị trí nào mà khi nằm giường 2 người đều nhìn thấy. Như vậy sẽ có lợi cho tình cảm 2 người.

Ngoài những yếu tố trên khi bài trí phòng ngủ bạn cũng nên quan tâm những yếu tố khác như ánh sáng, hướng giường ngủ tính thế nào, hướng nhà,…để giúp cho tình cảm vợ chồng bạn thêm gắn bó đoàn kết hơn, giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn hơn, đồng thời giúp cho sự nghiệp mỗi người thêm phát triển.

8407
1
497