A&Q

Bạn đang có ý định cải thiện lại phong thủy phòng khách cho căn nhà?

Phòng khách thông thường được xem là không gian quan trọng nhất trong một căn nhà, là nơi sinh hoạt  hàng ngày của chính gia đình và là không gian ở ngay giữa trung tâm căn nhà. Vì thế, phòng khách đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như hợp với phong thủy là ưu tiên hàng đầu khi bài trí phòng thủy cho toàn bộ căn nhà yêu thương của bạn.

Hãy bắt đầu ngay từ phòng khách thân thương của bạn!

Phong thủy phòng khách được coi là nòng cốt chủ đạo trong việc tạo nên phong thủy tốt hay xấu của một ngôi nhà. Vì thế, nếu bạn đang có ý định và muốn cải thiện lại, bài trí phong thủy cho ngôi nhà của bạn, hãy bắt đầu từ phòng khách. Nó sẽ có sức lan tỏa thêm ảnh hướng đến phong thủy của những phần còn lại trong căn nhà, những phần chưa hợp lý hoặc đang cần được cải thiện.

mau-sofa-phong-khach-dep

Ví dụ, nếu phòng ngủ nằm ở hướng Bắc của căn nhà, một đài phun nước sẽ là món đồ hết sức tuyệt vời để nâng cao tính phong thủy trong căn phòng. Tuy nhiên, nước trong phòng ngủ là một điều không nên. Thay vào đó, hãy và yếu tố “thủy” ở góc phía Bắc của phòng khách. Điều này sẽ có tác dụng “thủy” ở góp phần thúc đẩy phong thủy của toàn bộ căn nhà.

Làm cách nào để bài trí phòng khách phù hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn?

Bạn hãy tưởng tượng và hình dung về vòng tròn âm dương ở giữa hình bát quái – đó là biểu tượng của “Hình Bát Quái”. Theo lý luận cực kì chặt chẽ mà từ xưa đến nay nó được xem luôn phù hợp với bất cứ không gian nào trong căn nhà, và tùy theo độ lớn, diện tích không gian của căn phòng, mà bạn có thể tùy chọn một biểu tượng to hay nhỏ.

Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể dùng một hình bát quái lớn đối với toàn bộ khu đất của ngôi nhà. Một hình bát quái nhỏ thì sẽ phù hợp hơn những phòng riêng biệt trong căn nhà – chẳng hạn như phòng khách – hoặc như 1 khu vực nhỏ hơn như bàn là bàn làm việc chẳng hạn. Hãy lưu ý rằng riêng đặc biệt với phòng khách, bạn nên sử dụng một hình bát quái nhỏ. Bằng cách đơn giản nhưng cực kì hữu hiệu này, ngay lập tức, phong thủy của toàn bộ căn nhà sẽ được cải thiện đáng kể đó.

mau-phong-khach-dep-phong-thuy

Chú ý rằng, hãy luôn xem xét thật kĩ càng và cẩn thẩn khi thay đổi phong thủy sao cho phù hợp và phòng khách. Tránh việc rối loạn phong thủy tạo nên nhiều điều không tốt.

Ví dụ, nếu phòng khách của bạn ở góc Tây Bắc của căn nhà, thì sẽ không phù hợp nếu bạn đặt những ngọn nến vào góc phía Nam của không gian phòng khách, bởi vì đây là yếu tố “hỏa” trong khu vực Tây Bắc của ngôi nhà rất không phù hợp, gây ra một cảm giác bất an. Thay vào đó, bạn có thể với một vài đồ vật màu đỏ, một chậu cây, một lọ hoa tươi thì sẽ phù hợp hơn.

Dưới đây Sofa Divanni xin chia sẻ 5 bước để có thể cải thiện phong thủy phòng khách:

  1. Sắp xếp, bài trí

Phòng khách ngoài việc sinh hoạt của gia đình, đây còn là nơi trao đổi, trò chuyện, tiếp đón khách. Nó còn thể hiện sự sang trọng, sự thành đạt, thịnh vượng của gia đình. Phòng khách là nơi lưu giữ, trưng bày các đồ vật trang trí, các sự kiện quan trọng đáng nhớ và đáng lưu giữ của gia đình. Vì vậy, chúng ta nên sắp xếp, bài trí lại đồ vật cho thật hợp phong thủy là một điều rất cần thiết với nên làm ngay bây giờ.

Nhiều không gian phòng khách trong các gia đình mang kết cấu hình chữ L. Điều này hàng ngày tạo ra sự xung đột với một cảm giác cực kì khó chịu mà không thể giải thích nổi trong căn phòng. Hãy luôn nhớ rằng, chiếc tivi, lò sưởi hay đồ dùng có giá trị khác nữa không phải là tâm điểm của một phòng khách mà những người đang có mặt trong căn phòng đó mới là điều chúng ta phải quan tâm.

phong thuy sofa
phong thủy phòng khách

Thay vào đó, bằng việc sắp xếp những chiếc ghế sofa đối diện những chiếc ghế khác. Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể làm nổi bật chiếc lò sưởi và chiếc ti vi trong căn phòng mà bạn yêu quý. Hơn thế nữa, bạn sẽ có thể tạo ra một bầu không khí yêu thương, hài hòa, giúp gắn chặt mối quan hệ của những người trong căn phòng. Đặc biêt hơn, bạn sẽ tạo với năng nượng cho căn phòng. Vì vậy, hãy sắp xếp lại những chiếc ghế sofa ngay lập tức nếu chúng chưa phù hợp.

  1. Thêm sắc màu đỏ và vàng

Để các thành viên trong gia đình hòa thuận, gắn kết và luôn có mối quan hệ tốt và nhau, hãy thêm sắc đỏ thêm vàng vào phòng khách trong ngôi nhà thân thương của bạn. Đó có thể là một bình hoa cẩm chướng màu đỏ hoặc một bình hoa cúc vàng. Một chiếc gối với sắc đỏ, vàng hài hòa cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Màu đỏ kết hợp với vàng tạo nên cảm giác bình tĩnh, ngăn chặn các xung đột không đáng có trong gia đình.

sofa phong khach phong thuy
phong thủy phòng khách
  1. Điểm thêm những bức ảnh yêu quý tạo cảm giá đầm ấm hạnh phúc
phong thủy phòng khách
phong thủy phòng khách

Hãy treo trưng bày trên tường một vài bức ảnh thể hiện sự hạnh phúc, vui vẻ của gia đình bạn. Những bức ảnh này có thể ảnh hưởng sâu sắc đến phong thủy của toàn bộ không gian căn nhà của bạn. Nếu như treo những bức ảnh này trên bức tường ở phía Đông thì đây sẽ là điều có lợi cho mối quan hệ giữa người thân trong gia đình. Bạn cũng có thể trưng bày bức ảnh kết hợp với những ý nghĩa phong thủy rõ ràng, cụ thể. Ví dụ, một bức ảnh về một hồ nước tuyệt đep hoặc hình ảnh thác nước sẽ phù hợp khi treo trên bức tường phía Bắc, với mong muốn nâng cao, lên tầm trong sự nghiệp và tạo ra những cơ hội mới trong cuộc sống. Một bức tranh về cây cối sẽ thích hợp hơn nếu bạn treo nó ở phía Đông với mong muốn thúc đẩy với gắn kết các mối quan hệ lại thân thiết hơn và sức khỏe dồi dào mạnh mẽ.

  1. Yếu tố “Âm Dương” cho phòng khách

Phòng khách nên được tạo bằng sự cân bằng giữa 2 yếu tố giữa “âm” với “dương”. Tuy nhiên, với một chút “dương” tạo nên năng lượng tích cực cũng là điều cực kỳ có lợi. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng việc sơn một bức tường màu đỏ nổi bật khác hẳn với những bức tường còn lại, hoặc có thể thêm một chiếc đèn chùm hay một đồ vật chuyển động trong căn phòng của bạn.

  1. Cải thiện góc may mắn trong căn phòng khách

Bạn có biết góc nào trong căn phòng là góc may mắn? Theo phong thủy học, đó là góc mà đối diện chéo  cửa ra vào của căn phòng. Nếu góc này nằm ở phía các hướng như Tây Nam, Tây, Tây Bắc, hoặc Đông Nam, hãy đặt thêm vào góc này một bình pha lê, hay một bát đá quý, hoặc một lọ hoa đẹp, một quả địa cầu . . .

goc-may-man-phong-khach-de-tai-loc-doi-dao
phong thủy phòng khách

Nếu góc may mắn nằm ở phía Nam hoặc Tây Nam, hãy đặt một cột đèn cao tại khu vực đó là một điều vô cùng phù hợp và có lợi cho gia chủ. Nếu góc may mắn nằm ở phía Bắc, kết hợp với một đài phun nước nhỏ tại đây. Nếu nó nằm ở phía Đông hoặc Đông nam ngôi nhà của bạn, một chậu cây cảnh hoặc một lọ hoa là một sự lựa chọn hợp lý.

Bạn có thể tham khảo thêm những ý kiến của người lớn tuổi đã có kinh nghiệm và hiểu biết về góc may mắn trong can phòng khách để thay đổi và nâng cao phong thủy tại khu vực đó hàng năm, nhưng nên nhớ rằng hãy kiểm tra và lưu ý thật kỹ trước khi tạo ra bất kỳ sự thay đổi nào.

  1. Thay đổi với sự cải thiện phong thủy phòng khách theo định kì hàng năm

Nếu phòng vệ sinh nằm ở phía Đông căn nhà với bạn muốn bài trí phong thủy ở phía Đông của phòng và mong muốn mang lại vận may hoặc muốn tạo nên sự thịnh vượng bằng phong thủy góc phía Tây, thì bạn không nên đặt một “cây tiền”, một đồ vật kim loại hoặc đồng tiền xu của Trung Quốc trong phòng vệ sinh. Thay vào đó, bạn hãy nên đặt những đồ vật này tại góc phía Đông hoặc phía Tây của căn phòng khách, điều này sẽ cực kì hữu dụng và phù hợp hơn rất nhiều.

phong thủy phòng khách
phong thủy phòng khách

Nếu bạn có một phòng giặt là ở góc phía Tây Nam của căn nhà, nó có thể giúp tiêu hao và hơn nữa chúng loại đi những năng lượng tiêu cực không đáng có trong phòng khách nhà bạn. Để chắc chắn phong thủy trong phòng khách của bạn luôn phù hợp, hãy kiểm tra kỹ lưỡng và nên có sự thay đổi để cải thiện chúng.

8407
1
497