A&Q

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc để hút tài lộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc, thổ, kim, hỏa, thủy như thế nào để mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe. Mỗi một cá nhân đều mang cho mình một mệnh khác nhau. Theo ngũ hành có năm mệnh kim, thủy, mộc, hỏa, thổ tạo thành một vòng tròn tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Mà phòng ngủ lại là nơi quan trọng trong ngôi nhà, con người giành 1/3 thời gian trong ngày để ngủ và nghỉ ngơi trong căn phòng ngủ. Chính vì vậy mà mọi vật dụng trong phòng ngủ phải được bố trí và sắp xếp hết sức cẩn thận. Theo các chuyên gia phong thủy thì nên sắp xếp mọi vật dụng trong phòng ngủ hợp theo tuổi và mệnh của từng người để làm sao có được tài lộc dồi dào nhất. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc.

1. Hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc – hướng nào là tốt nhất?

phòng ngủ cho người mệnh mộc

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu qua về mệnh Mộc

Theo quan niệm phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc gồm những mệnh như: Đại Lâm Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dưỡng Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc.

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì “Thủy sinh Mộc”, “Kim khắc Mộc”

Chình vì vậy mà khi thiết kế phòng ngủ và nội thất phòng ngủ cần tuân theo nguyên tắc phong thủy để có thể đảm bảo yếu tố tương sinh, sẽ rất tốt cho gia chủ. 

Hướng phòng ngủ tốt và hợp nhất cho người mệnh Mộc đó chính là hướng Bắc vì mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn hướng Nam hoặc Đông Nam vì hai hướng này thuộc Mộc, sẽ là lưỡng Mộc cũng rất tốt.

2.Lựa chọn màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy.

phòng ngủ mệnh mộc đẹp

Theo quan niệm phong thủy thì mệnh Mộc hợp mệnh Thủy vì tương sinh. Chính vì lẽ đó mà khi trang trí màu sắc cho phòng ngủ bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố màu hợp mệnh của mình để gia tăng vận khí tốt. 

Mệnh mộc hợp với những màu như: đen, xanh dương, xanh lá cây, xám, gam màu của gỗ. Ngoài ra cũng hợp một số màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng, tuy nhiên bạn nên chọn màu xanh là phù hợp nhất vì nếu phòng ngủ sơn những màu tối như đen, đỏ thì không hợp lý vì sẽ không gây thẩm mỹ.

Bạn không nên chọn những màu thuộc mệnh tương khắc với bạn như màu trắng, bạc, ánh kim…vì những màu này thuộc mệnh Kim khắc Mộc rất không tốt đến gia chủ.

3.Lựa chọn vật dụng trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc thế nào?

Sau khi đã chọn được hướng và màu sơn tường của phòng ngủ thì bước tiếp theo bạn cần lựa chọn các vật trang trí phòng ngủ hợp mệnh Mộc. Những vật trang trí đối với người mệnh Mộc nên sử dụng những chất liệu làm từ gỗ, đá có màu xanh. Tuyệt đối không sử dụng những vật dụng làm bằng kim loại như: nhôm, sắt, inox…….vì chúng thuộc hành Kim khắc Mộc.

Bạn nên lựa chọn chiếc giường gỗ, tủ quần áo bằng gỗ, rèm cửa có màu xanh lá cây, nền nhà lát gạch màu xám hoặc màu đen của đất.

4. Cách kê giường trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc.

Hướng giường ngủ nào là phù hợp nhất đối với người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc hợp với hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Khi kê giường ngủ rất cần lưu ý lựa chọn đúng hướng giường để kê để có thể gặp nhiều may mắn, không bị ảnh hưởng sức khỏe và tài lộc.

Khi bạn kê không đúng hướng hợp với mệnh của bạn thì sức khỏe bị ảnh hưởng, hay bị đau đầu, căng thẳng, bệnh tật triền miên.

Xem thêm : Cách xác định hướng giường hợp tuổi theo phong thủy

5. Cách lựa chọn tủ quần áo trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc

tủ quần áo mệnh mộc

Tủ quần áo là một vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng và điều kiện kinh tế khác nhau mà mỗi gia đình lựa chọn cho mình những chiếc tủ khác nhau. 

Đối với gia chủ mệnh Mộc thì nên lựa chọn cho mình chiếc tủ quần áo bằng gỗ, tuyệt đối không sử dụng tủ bằng kim loại như sắt, nhôm, inox vì chúng thuộc Kim khắc Mộc.

Bên cạnh đó, cần đặt tủ quần áo tại vị trí hợp với mệnh của gia chủ. Gia chủ mệnh Mộc nên đặt tủ tại các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam như vậy sẽ rất tốt cho gia chủ. 

Xem thêm: Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ theo phong thủy

6.Cách lựa chọn màu sắc đèn ngủ trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc thế nào?

đèn ngủ mệnh mộc

Theo quan niệm phong thủy thì đèn ngủ thuộc hành Hỏa, vì vậy mà đối với những người mệnh Mộc nên sử dụng những chiếc đèn có màu sắc màu xanh như vậy sẽ làm giảm bớt tính Hỏa của đèn.

Bên cạnh đó không nên lựa chọn những đèn có màu sáng quá, chỉ nên lựa chọn những chiếc đèn có màu sắc nhẹ nhàng, vừa phải, phù hợp với không gian của phòng ngủ.

Không nên treo đèn ngủ phía trên giường ngủ vì gây cảm giác bất an cho người ngủ, mà nên bố trí đèn ở 2 bên giường tạo cảm giác cân bằng, thư giãn.

7. Cách chọn tranh treo trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc

tranh phòng ngủ mệnh mộc

Trong phòng ngủ của người mệnh Mộc nên treo những bức tranh có màu đen, xanh lá, xanh dương, xám vì sẽ tương sinh với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều tài lộc.

Vị trí treo tranh trong phòng ngủ của người mệnh Mộc cũng chính là hướng của giường ngủ, nên treo tranh trên đầu giường tại vị trí hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam sẽ rất hợp phong thủy

8. Cách lựa chọn chăn, ga, gối, đệm cho phòng ngủ của người mệnh Mộc

chăn gối mệnh mộc đẹp

Chăn ga, gối, đệm của người mệnh Mộc cũng nên chọn những bộ chăn, ga, gối có màu sắc tương sinh với mệnh gia chủ. Nên chọn những chiếc chăn màu xanh lá, xanh dương, xám hoặc đen sẽ rất tốt cho gia chủ. 

Không nên chọn những bộ chăn, ga, gối có màu trắng, bạc vì tương khắc với mệnh của gia chủ sẽ ảnh hưởng đến vận khí .

Divanni chuyên cung cấp nội thất cao cấp từ giường ngủ, ghế sofa, ghế ăn đến bàn kệ…..Đến với Divanni bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết và tỉ mỉ về từng loại sản phẩm, phù hợp nhất với bạn và ngôi nhà của bạn. 

Divanni cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất, giá thành rẻ nhất và bảo hành dài hạn. Hãy liên hệ với Divanni để nhận được nhiều nhất ưu đãi từ dịch vụ mà chúng tôi mang lại, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

===========================================================

 

8407
1
497