A&Q

Phong thủy thảm trải sàn giúp gia trạch khai vận

 

Trong bài viết này, Divanni sẽ giúp bạn lựa chọn thảm trải sàn theo phong thủy để  mang đến tài lộc phú quý, giúp gia trạch khai vận.

 

Thảm trải sàn là một món đồ trang trí nội thất giúp ngôi nhà của bạn thêm đẹp và ấm áp hơn. Đồng thời nó cũng là một yếu tố, tuy nhỏ những cũng góp phần làm thay đổi phong thủy. Nếu bạn cho rằng, những tấm thảm trang trí không ảnh hưởng đến phong thủy thì bạn nên suy nghĩ lại. Tất cả mọi đồ vật trong phòng đều sinh ra năng lượng, và chính nguồn năng lượng này sẽ giúp nuôi dưỡng khí tốt. Vì thế, mọi đồ vật trong phòng đều có những vai trò nhất định trong phong thủy của căn phòng đó.

Những tấm thảm trải sàn thường chiếm diện tích lớn chính vì thế nó chiếm một địa vị chủ đạo trong hiệu quả chỉnh thể. Do đó, để mang đến tài lộc, giúp gia trạch khai vận, khi lựa chọn thảm trải sàn bạn nên lưu tâm đến màu sắc, hoa văn cũng như chọn đúng phương hướng trải thảm. Việc chọn đúng sẽ góp phần giúp ngôi nhà của bạn thu dẫn được nhiều nguồn năng lượng tốt vào nhà, đồng thời làm giảm sự di chuyển của chúng, giúp cho tài vận đến và ở lại trong ngôi nhà của bạn.

 

Lựa chọn màu sắc và hoa văn thảm trải sàn như thế nào cho hợp phong thủy

Thảm trải sàn mang lại rất nhiều lợi ích cho căn phòng mà chúng có mặt, bạn có thể tham khảo tại đây. Dễ dàng nhận thấy nhất là vào mùa đông, một tấm thảm trải sàn dày dặn sẽ giúp giữ ấm cho đôi chân, hấp thụ và giữ nhiệt giúp cho căn phòng thêm ấm áp, điều chỉnh nhiệt độ trong phòng. Thêm vào đó là sự phối hợp giữa màu sắc và hoa văn sẽ giúp cho căn phòng thêm nổi bật và đẹp hơn rất nhiều khi không sử dụng thảm trang trí.

Trong mỗi thiết kế, mỗi tấm thảm đều có những thuộc tính Ngũ hành bên trong, cụ thể như sau:

 • Hành Thủy: là những mẫu hoa văn hình dạng lượn sóng
 • Hành Mộc lại là những mẫu hoa văn đường thẳng
 • Hành Hỏa là hình lăng trụ
 • Hành Thổ là mẫu hình ô vuông
 • Hành Kim là những họa tiết hình tròn

 

Sac-vang-mang-den-tai-van-hung-thinh
Thảm trải sàn với họa tiết ô vuông phù hợp cho người mệnh Thổ

 

Với màu sắc cũng thế. Trong những bài viết trước về phòng thủy của nội thất Divanni, chúng ta cũng đã đến màu sắc. Có thể nói màu sắc là yếu tố đầu tiên mọi người thường nghĩ đến khi nói đến phong thủy. Màu sắc quyết định trạng thái của căn phòng. Nếu những tone màu nhạt làm cho căn phòng thiếu sức sống, buồn tẻ thì những tone màu đậm lại mang đến cho chúng ta sự ngột ngạt căng thẳng. Màu sắc của thảm trải sàn cũng thế, chúng có những tác động trực tiếp lên căn phòng. Màu sắc cuả thảm trang trí có thể hóa giải tà khí và rước vận may vào nhà, vì thế cần lựa chọn những màu sắc hợp với mệnh của gia chủ. Cụ thể:

 • Mệnh Kim nên sử dụng những màu sáng, ánh kim như màu trắng kếp hợp với những màu vàng, nâu của những món đồ nội thất khác là những màu sinh thịnh vượng. Gia chủ mệnh Kim nên tránh sử dụng màu hồng, đỏ tím
 • Mệnh Mộc: Màu xanh kết hợp với xanh sẫm, đen sẽ sinh thịnh vượng, ngược lại những màu trắng, ánh kim sẽ tương khắc với gia chủ mệnh Mộc
 • Mệnh Thủy: tone màu đen, xanh biễn sẫm kết hợp cùng tone màu trắng, ánh kim sẽ rất tốt, nên tránh những màu nâu hay vàng đất
 • Mệnh Hỏa: các tone màu đỏ, hồng, tím kết hợp với các màu xanh lá sẽ sinh ra nguồn năng lượng tốt. Tránh sử dụng màu đen hay xanh nước biển sẫm
 • Mệnh Thổ: Sử dụng những màu sắc cho gia chủ mệnh Hỏa cũng rất tốt, tuy nhiên cần tránh màu xanh lá cây

 

Một số chú ý khi lựa chọn màu sắc thảm trải sàn trong nhà

 

Tham-trai-san-menh-kim-sinh-thinh-vuong
Mệnh Kim với sắc nâu sinh thịnh vượng cho gia chủ

 

Thảm trải sàn thường được sử dụng trong phòng khách và đặt trước ghế salon, nó giống như minh đường giúp nạp khí tốt vào nhà. Chính vì điều này mà khi lựa chọn cũng như bố trí thảm trang trí, đặc biệt là màu sắc gia chủ cần lưu ý một số những điểm sau:

 • Nên lựa chọn những tấm thảm có màu sắc phong phú, tránh sử dụng những màu sắc đơn điệu. Nên sử dụng những tone màu chủ đạo dược khuyên dùng là đỏ hoặc vàng sẽ giúp cát lợi
 • Thảm trải sàn thường có kết cấu hài hòa, màu sắc tươi sáng, hoa văn cân đối đẹp mắt sẽ tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, tạo sự thích thú, vui vẻ
 • Không sử dụng những loại thảm có màu sắc đơn điệu, những gam màu lạnh sẽ làm mất đi sự ấm cúng trong phòng, làm giảm sinh khí, không có lợi cho một không gian sinh hoạt chung của mọi người trong gia đình.

 

Phương vị phòng khách và những màu sắc thảm nên sử dụng giúp khai vận

 

Tham-trai-san-cho-nguoi-menh-Thuy
Phong thủy thảm trải sàn cho người mệnh Thủy

 

Hướng là véc tơ vuông góc với cửa chính, mặt bếp hay đầu giường còn  phương vị lại được dịnh nghĩa là vị trí tọa lạc. Trong phong thủy cần phân biệt rõ hai khái niệm này vì trong nhiều trường hợp hương và phương vị không trùng nhau.

Dựa trên phương vị phòng khách, bạn cũng có thể tự chọn màu sắc cho tấm thảm trải sàn của gia đình mình để giúp khai vận.

 • Hướng Nam: Đây là hướng thuộc hành Hỏa, do đó màu đỏ là màu sắc được khuyên sử dụng với những căn phòng hướng Nam. Một tấm thảm đỏ với họa tiết hoa văn hình ngôi sao, hoa văn sọc thẳng màu đỏ giúp mang lại sinh khí, danh lợi song thu
 • Hướng Đông và hướng Đông Nam: Với những hướng thuộc về hành Mộc, màu lục là màu sắc chính của cây cối, mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở. Với những phòng khách ở phương vị này, bạn nên chọn những tấm thảm trang trí có họa tiết hình gợn sóng hay những hoa văn sọc xanh sẽ giúp thu hút và thúc đẩy gia tăng gia vạn, tài vận.
 • Hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc: Màu vàng là màu của hành Thổ, là màu tượng trưng cho quyền lực, phú quý, tài lộc. Hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc là phương vị chủ đạo cho trí tuệ và hôn nhân, một tấm thảm ngôi sao hay hình ô vuông màu vàng là cách đơn giản để tài vận hưng thịnh, hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.
 • Hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc: Màu trắng màu ánh kim tượng trưng cho sự cao quý, thuần khiết. Khi sử dụng những màu sắc này, tấm thảm trang trí sẽ có thể mang đến tài vận, tăng vận học hành của con cháu, có quý nhân trợ giúp.
 • Hướng Bắc: Phương vị này tượng trưng cho sự nghiệp. Nếu bạn muốn tìm được một công việc tốt và ổn định, sự nghiệp phát triển thì ở phía Bắc phòng khách bạn nên đặt mọt tấm thảm màu lam có hoa văn hình tròn hay hình gợn sóng, điều này là cần thiết cho việc phát triển sự nghiệp của gia chủ.

 

Bạn có thể tham khảo loạt bài viết giúp tăng tài lộc cho phòng khách

https://divanni.vn/blog/nhung-vat-pham-phong-thuy-phong-khach-giup-tang-tai-loc/

https://divanni.vn/blog/phong-thuy-ban-ghe-phong-khach-giup-tang-tai-loc/

https://divanni.vn/blog/phong-thuy-ca-phong-khach-nhu-nao-de-hut-tai-loc/

 

Trong phong thủy, mỗi một phương vị sẽ có vận khí, màu sắc và cách phối hợp màu sắc riêng. Vì thế để mang đến vận khí tốt cho gia đình, bạn cần tạo được sự cân bằng tổng thể cho ngôi nhà và dựa vào phương vị để lựa chọn màu sắc cũng như những món đồ nội thất phù hợp nhất.

8407
1
497