A&Q

Phong thủy treo gương trong phòng khách như thế nào là đúng?

Treo gương trong phòng khách là một việc hết sức quan trọng vì theo quan niệm phong thủy chiếc gương có tác dụng phản chiếu những năng lượng xấu, sát khí trong ngôi nhà. Chính vì vậy không phải treo chỗ nào cũng được, thích treo ở đâu thì treo đó là một quan niệm sai và sẽ có những ảnh hương rất lớn đến vượng khí của ngôi nhà. Tiếp nữa, đối với những ngôi nhà nào thì cần treo gương to, gương nhỏ, kích thước như thế nào? Treo gương như thế nào để không vi phạm đại kỵ và để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Không chỉ treo gương trong phòng khách mà gương cũng là vật dụng trang trí tại một số nơi trong căn nhà như ở bếp, nhà vệ sinh……Vậy phong thủy treo gương trong phòng khách như thế nào là đúng, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về cách treo gương cho căn nhà của bạn.

1.Tại sao lại cần quan tâm đến phong thủy treo gương trong phòng khách?

phong thủy treo gương phòng khách

Như chúng ta đã biết, treo gương trong phòng khách với những căn hộ, căn phòng, ngôi nhà có diện tích phòng khách nhỏ, chật hẹp để làm tăng diện tích, tăng ánh sáng chiếu đến phòng khách. Vậy treo gương đúng cách sẽ giúp ảnh hương tốt đến kinh tế gia đình và sức khỏe của gia đình. 

Treo gương trong phòng khách giúp luân chuyển ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào phòng, tăng vượng khí, giúp phòng khách tích tụ được nhiều khí tốt, không gian như rộng thêm và thoáng đãng hơn. Phong thủy phòng khách có tốt thì gia chủ mới gặp nhiều may mắn. Tất cả các vật dụng nói chung và chiếc gương nói riêng đều cần phải bố trí sao cho hợp phong thủy.

Cần phải treo gương sao cho đúng cách và hợp phong thủy vì nếu treo sai cách, phạm vào những điều kiêng kỵ thì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ như hao tài, tốn của, không tích tụ được sinh khí, làm ăn thất bại, gặp nhiều trục trặc trong đời sống hôn nhân, gia đình không thuận hòa, con cái không thành đạt. Tuy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa, và những vật dụng phong thủy khác nữa, tuy nhiên treo gương không đúng cách có rất nhiều ảnh hương xấu.

2.Phong thủy treo gương trong phòng khách như thế nào?

treo gương phòng khách đúng phong thủy

Trong phòng khách của một ngôi nhà sẽ có rất nhiều vật dụng, vật phẩm cần được bố trí đúng cách. Và gương là một trong những vật dụng trang trí phòng khách rất quan trọng cần được treo đúng cách. Và có những cách treo, đặt gương hợp phong thủy như sau:

Nên đặt gương lớn tại những căn phòng khách nhỏ, hẹp tại bức tường ngay cửa ra vào để tăng thêm diện tích không gian sống của bạn.

Đặt gương lớn gần cửa sổ để phản chiếu ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ vào giúp luân chuyển luồng ánh sáng tự nhiên vào phòng khách. Ánh sáng tự nhiên bên ngoài rất tốt cho căn phòng, tăng thêm vượng khí, giúp căn phòng nhiều tài lộc, gia chủ làm ăn phát đạt, tinh thần thấy sảng khoái, phấn chấn.

Đối với các căn hộ chung cư, theo các chuyên gia phong thủy thì rất cần có những chiếc gương tại phòng khách. Và nên đặt gương tại các vị trí Đông, Đông Nam, Bắc vì tại những vị trí này thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe tốt, và kinh tế vững chắc. Các bạn mua chung cư nên lưu ý để có thể trang trí thêm cho căn hộ của mình những chiếc gương để có thể mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Một điều lưu ý đó là, gương thuộc mạng Thủy, kị Hỏa, mà hướng Nam thuộc mạng Hỏa, nên đại kỵ đặt gương tại hướng Nam vì sẽ gặp những điều không may trong cuộc sống. 

Tiếp nữa về độ cao của gương, nếu gương treo tường không có khung thì cần treo gương sao cho thích hợp với căn phòng, có thể phản chiếu được mọi thứ và nhìn thấy mình trong đó. Còn đối với những chiếc gương mà có khung thì cần cân đối độ cao của gương sao cho phù hợp với ngôi nhà, không nên cao quá, thấp quá.

3.Phong thủy treo gương trong phòng khách bạn nên tránh những điều  sau:

treo gương phòng khách

Gương là một vật dụng phong thủy mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên nếu không treo đúng cách thì sẽ gặp nhiều phiền toái do nó mang lại. Trong phòng khách nói riêng và trong căn nhà nói chung chỉ nên treo gương phẳng, tuyệt đối không nên treo gương cầu lồi bát quái trong nhà vì như vậy là vi phạm điều kiêng kỵ trong phong thủy. Vậy có những lưu ý sau cần tuyệt đối tránh khi bố trí đặt gương sao cho đúng cách.

Thứ nhất: Không nên đặt gương đối diện cửa chính 

Như các bạn đã biết, cửa chính là nơi ngăn cách giữa bên ngoài với bên trong ngôi nhà của bạn. Sẽ có những nguồn năng lượng xấu, năng lượng tốt đi vào ngôi nhà bạn qua cửa chính. Chính vì vậy theo quan điểm phong thủy, khi bạn treo 1 chiếc gương đối diện cửa chính nó sẽ phản chiếu và đẩy những dòng năng lượng ra bên ngoài trong đó có cả năng lượng tốt. Điều này sẽ không tốt cho ngôi nhà của bạn, vì như vậy sẽ làm giảm đi vượng khí trong ngôi nhà đặc biệt là tại phòng khách.

Tiếp đó, nếu như trường hợp bạn bắt buộc phải treo gương đối diện cửa chính theo ý kiến của thầy phong thủy vì trong nhà bạn có nhiều sát khí, tà khí, chiếc gương có thể giúp xua đuổi đi những năng lượng xấu đó. Trường hợp này bạn cần đặt trước gương 1 chậu cây xanh, vì cây xanh sẽ giúp hấp thụ năng lượng tốt và làm giảm đi ảnh hưởng của năng lượng xấu. 

Thứ hai: Không nên đặt gương ngoài tiền sảnh, hành lang

Theo phong thủy thì không nên treo gương tại những vị trí này vì sẽ phản chiếu và đưa những nguồn năng lượng tốt ra bên ngoài như vậy là không tốt cho ngôi nhà.  

Ngoài ra còn có những kiệng kỵ khi treo gương tại những nơi khác trong ngôi nhà như: treo gương trong phòng ngủ như thế nào cho đúng, treo gương trong nhà bếp, nhà vệ sinh, treo gương bát quái như thế nào để mang lại tài lộc cho ngôi nhà. Những vấn đề này sẽ được chúng tôi đề cập đến trong những bài viết tiếp theo. 

Divanni là nơi cung cấp các sản phẩm nội thất như : giường ngủ, giường khách sạn cao cấp, hiện đại, sang trọng. Nội thất phòng khách như ghế sofa, bàn kệ, nội thất phòng bếp như ghế ăn, bàn ăn……

Khi mua hàng tại Divanni, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn mọi vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở, phòng khách, giường ngủ, phòng bếp…..một cách chi tiết để bạn có thể bố trí sắp xếp những vật dụng đó hợp phong thủy nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để nhận được những ưu đãi từ dịch vụ chúng tôi mang lại.

==========================================================

 

 

 

8407
1
497