A&Q

Sử dụng giường ngủ hiện đại có ngăn kéo tốt không?

Một trong những mẫu giường ngủ hiện đại được yêu thích nhất hiện nay có thể kể đến là giường kết hợp ngăn kéo. Với rất nhiều những tiện ích khác nhau, các hộ gia đình có không gian hạn chế chọn giường ngủ có ngăn kéo để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, liên quan đến vấn đề phong thủy thì rất nhiều người đặt câu hỏi “sử dụng giường ngủ có ngăn kéo tốt không?” Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Những tiện ích của giường ngủ hiện đại có ngăn kéo

Tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ

Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà với diện tích tiết kiệm thì việc lựa chọn một chiếc giường ngủ hiện đại và có ngăn kéo sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều không gian. Thông thường, giường ngủ có ngăn kéo thường được thiết kế sao cho tận dụng được hết các khoảng trống của giường như phần gầm giường, đầu giường, cuối giường và hai bên thanh vịn.

Mẫu giường ngủ hiện đại có ngăn kéo đầy tiện lợi
Mẫu giường ngủ hiện đại có ngăn kéo đầy tiện lợi

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà các mẫu giường ngủ hiện đại có ngăn kéo cũng được thiết kế khác nhau. Chẳng hạn, đối với những gia đình có chủ ý sử dụng ngăn kéo để cất chăn gối mùa đông thì thường sẽ mua loại ngăn kéo một ngăn với kích thước lớn.

Nhưng đối với gia đình muốn dùng ngăn kéo để đựng quần áo hay các phụ kiện thì giường ngủ có nhiều ngăn lại là lựa chọn được chú ý hơn. Thậm chí có những giường được thiết kế ngăn kéo hai tầng thỏa mãn được cả hai yếu tố trên.

Giường có ngăn kéo giúp cải thiện không gian phòng đáng kể
Giường có ngăn kéo giúp cải thiện không gian phòng đáng kể

Như vậy, thay vì phải mua thêm tủ đồ thì chỉ với một chiếc giường, bạn có thể đựng được rất nhiều đồ đạc. Nhờ đó, giường ngủ hiện đại có ngăn kéo tiết kiệm được rất nhiều không gian cho căn phòng.

Kết hợp với tủ hoặc giá sách

Không chỉ có các ngăn kéo ở gầm giường hay bên thanh vịn mà các kiểu giường ngủ hiện đại ngày nay còn kết hợp với tủ đồ, giá sách rất tiện lợi.

Khi kê giường thì không gian hai bên đầu giường thường có khoảng trống. Tận dụng điều này, các nhà thiết kế sẽ thiết kế thêm giá sách hoặc những tủ đựng quần áo có kích thước đại trà có thể áp dụng cho nhiều hộ gia đình.

Giường ngủ vừa có ngăn kéo vừa có hộc tủ rất tiện lợi
Giường ngủ vừa có ngăn kéo vừa có hộc tủ rất tiện lợi

Có thể nói việc kết hợp này biến giường ngủ có chức năng 3 trong 1: vừa là giường ngủ, vừa là ngăn kéo đựng đồ và vừa là giá sách/tủ trang trí/tủ đựng đồ.

Đồ đạc sắp xếp ngăn nắp

Bạn sẽ không còn phải băn khoăn xem nên kê giường ngủ thế nào để có chỗ đặt tủ hay giá sách nữa. Mọi đồ đạc của bạn từ sách vở, quần áo, chăn màn đều có thể cất gọn gàng với các hộc tủ của giường.

Đồ đạc được sắp xếp một cách khoa học và ngăn nắp
Đồ đạc được sắp xếp một cách khoa học và ngăn nắp

Đồ đạc được sắp xếp ngăn nắp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian dọn dẹp phòng ốc. Ngoài ra, với những ngăn kéo khác nhau, giường ngủ hiện đại sẽ giúp bạn phân chia đồ đạc hợp lý phù hợp với nhu cầu.

Có nên sử dụng giường ngủ có ngăn kéo không?

Theo phong thủy, giường ngủ nếu có gầm giường sẽ giúp cho nguồn năng lượng được lưu thông. Từ đó mọi chuyện trong gia đình cũng được êm ấm và thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người lựa chọn giường ngủ hiện đại có ngăn kéo vì sự tiện lợi hoặc do không gian phòng quá chật hẹp. Vậy làm sao để khắc phục được vấn đề này?

Giường vừa có chân vừa có ngăn kéo sẽ khắc phục được tình trạng này
Giường vừa có chân vừa có ngăn kéo sẽ khắc phục được tình trạng này

Hiện nay, để chiều lòng khách hàng, rất nhiều hãng sản xuất giường đã nghĩ ra mẫu giường ngủ vừa có ngăn kéo nhưng vẫn có gầm giường. Tức là, giường có bốn chân, cách mặt đất khoảng 10 – 15cm để tạo gầm giường còn phía trên là hộc để đồ.

Còn nếu bạn vẫn thích kiểu giường bệt thì lưu ý phòng ngủ nên có cửa sổ để tạo không gian thoáng đãng. Ngoài ra, nên có một vài cây xanh phong thủy để hút những năng lượng xấu.

Lưu ý khi sử dụng loại giường này là bạn phải thường xuyên lau dọn và phơi phong chăn gối. Tránh trường hợp để đồ quá lâu không lấy ra quyét dọn sẽ khiến giường bám bụi và lâu ngày có mùi hôi khó chịu.

Trên đây là một số thông tin khi sử dụng loại giường ngủ hiện đại có ngăn kéo. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn cho mình một kiểu giường phù hợp với gia đình, đừng ngần ngại gọi cho Divanni: 0926 4566 86. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình để chọn được loại giường ngủ phù hợp.

8407
1
497