A&Q

Thảm tròn phòng khách – Sự mạo hiểm táo bạo trong trang trí phòng khách

Nhắc đến thảm phòng khách, hầu hết tất cả chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những tấm thảm nhiều hoa văn, to, dày hình chữ nhật hoặc hình vuông. Những tấm thảm truyền thống đến từ mọi quốc gia khác nhau, thể hiện được những nét đặc trưng, độc đáo trong thiết kế cũng như văn hóa của mỗi quốc gia, mỗi vùng miền. Điểm chung giữa chúng đó chính là hình dáng, đa phần những tấm thảm đều có bốn góc vuông, một số ít tấm thảm trang trí phòng khách còn có thể được sử dụng dưới những hình dạng có góc bo tròn như hình tròn, hình trăng khuyết, hình bầu dục…

Thảm tròn phòng khách là một món đồ trang trí nội thất độc đáo, là một điểm nhấn, một “tuyên bố” về thời trang và cả phong cách trang trí của chủ nhân ngôi nhà. Rất khó để có thể sử dụng và cũng rất ít người sử dụng thảm tròn, tuy nhiên  nếu được lựa chọn và sử dụng đúng cách, phối hợp tốt với những món đồ nội thất, những tấm thảm tròn phòng khách sẽ tạo ra những hiệu ứng đáng ngạc nhiên.

 

Thảm tròn phòng khách có phải là sự lựa chọn đúng đắn

Có thể nói những tấm thảm tròn phòng khách thực sự là một món đồ trang trí nội thất kén người dùng. Với những người có kinh nghiệm trang trí nội thất lâu năm cũng cảm thấy rất khó để có thể phối hợp một tấm thảm tròn với toàn bộ không gian phòng khách. Vì sao lại có sự khó khăn này?

Hầu hết mọi căn phòng trên thế giới đều được thiết kế có bốn góc vuông vắn, đây chính là lời giải thích vì sao những tấm thảm hình vuông hay hình chữ nhật sẽ được ưu tiên sử dụng hơn, vì nó tạo ra tính đối xứng và những hiệu ứng đồng bộ cho căn phòng. Ngược lại, khi sử dụng một tấm thảm tròn trang trí sẽ phá vỡ hiệu ứng đồng bộ đó, tạo ra một sự tương phản không đồng đều. Những tấm thảm tròn, nếu không khéo léo hay tinh tế trong việc sắp xếp, sử dụng, kết hợp màu sắc và đồ nội thất, phòng khách của bạn có thể thành “thảm họa”. Đó chính là lý do mà chúng rất ít được sử dụng để làm thảm trang trí sàn nói chung và trang trí sàn phòng khách nói riêng.

 

Tham-tron-phong-khach-rat-ken-nguoi-su-dung
Thảm tròn phòng khách rất kén người sử dụng

 

Ngược lại, nếu bạn biết khéo léo sắp đặt, lựa chọn màu sắc hoa văn thảm kết hợp hài hòa với những món đồ nội thất cộng thêm chút táo bạo trong phong cách thiết kế trang trí, bạn sẽ có một phòng khách hoàn hảo, gây ấn tượng với những vị khách ghé thăm.

 

Thảm tròn phòng khách – Nên sử dụng chúng như thế nào cho hợp lý?

Nếu bạn muốn sử dụng thảm tròn để trang trí phòng khách, điều này không phải là không thể thực hiện được, đặc biệt là với những căn phòng khách có diện tích khá khiêm tốn, thảm tròn thực sự sẽ gây bất ngờ cho không gian phòng khách của bạn, phát huy tối đa vẻ đẹp của chúng. Hãy suy nghĩ về một tấm thảm tròn trong một không gian phòng khách nhỏ, có tone màu sáng cùng với những món đồ nội thất đơn giản, không gian phòng khách của bạn sẽ thực sự rộng ra rất nhiều đấy.

 

Tham-tron-phong-khach-cho-khong-gian-nhỏ
Thảm tròn trang trí giúp không gian phòng khách rộng hơn

 

Một trong những cách đơn giản để sử dụng thảm tròn phòng khách chính là để cho những món đồ nội thất chính quan trọng trong phòng ở trong chu vi tấm thảm như hình ảnh dưới đây. Một cách khác, một tấm thảm tròn có thể mở rộng đến phần rìa ghế sô pha, những chiếc ghế đơn hay những chiếc tủ tường, chiếc bàn sẽ được đặt ở trung tâm …Với cách sắp xếp này sẽ giúp tạo ra cảm giác đối xứng, cân bằng cho căn phòng.

 

Nhung-mon-do-noi-that-chinh-deu-dat-trong-chu-vi-thảm-tron
Đặt những món đồ nội thất chính vào trong chu vi tấm thảm tròn phòng khách

 

Bạn cũng có thể sử dụng những tấm thảm tròn phòng khách để phân chia không gian ngồi trong khu vực không gian phòng khách chính. Bên cạnh khu vực bàn ngồi uống nước tiếp khách, một số căn hộ còn có thêm một không gian ngồi đọc sách, thư giãn bên cạnh cửa sổ. Một tấm thảm tròn với những hoa văn nhiều màu sắc tương phản nhẹ với màu sắc chủ đạo của phòng khách là lựa chọn thông minh khi bạn muốn phân chia, tách biệt hai không gian trong phòng khách.

Một cách khác, đó chính là sử dụng kết hợp 2 loại thảm với nhau để tận dụng tối đa hiệu quả trang trí của chúng. Một tấm thảm tròn với thiết kế hoa văn học tiết cầu kỳ đặt trên một tấm thảm vuông hay hình chữ nhật  đơn sắc tone màu đậm trong môt phòng khách được trang trí với tone màu trang nhã nhẹ nhàng là một ý tưởng rất tuyệt vời.

Những tấm thảm hình tròn nên sử dụng kết hợp với những món đồ nội thất có hình tròn hoặc đường cong. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chúng ngay lối vào để tạo ấn tượng đầu tiên cho những vị khách ghé thăm nhà. Và bạn có biết, những hoa văn trên mỗi tấm thảm cũng có thể điều chỉnh được tâm trạng của con người khi nhìn vào chúng, đó chính là lý do mà rất nhiều những cửa hàng sử dụng thảm tròn ngay lối vào để chào đón khách hàng.

Thảm hình bán nguyệt, một biến tấu nhẹ của những tấm thảm tròn cũng được lựa chọn để sử dụng cho phòng khách.

Có thể bạn muốn biết:

Sử dụng thảm tròn trang trí trong phòng ngủ

Nếu như thảm tròn phòng khách là một bài toán làm đau đầu những chuyên gia thiết kế nội thất thì với những không gian cá nhân như phòng ngủ, thảm tròn lại là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí. Những tấm thảm tròn là một cái nhìn độc đáo, một thử nghiệm mới mẻ đáng để bạn mạo hiểm.

 

Trang-tri-phong-ngu-voi-tham-tron
Trang trí phòng ngử với thảm tròn

 

Bạn có thể trang trí phòng ngủ của bạn với những tấm thảm trải sàn phòng ngủ hình vuông hay hình chữ nhật, nhưng  chúng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều với một tấm thảm tròn hay bầu dục. Những đường cong khép kín giúp tạo cảm giác ấm áp, an toàn, làm con người ta được thả lỏng hoàn toàn.

Đặc biệt với những phòng ngủ có diện tích lớn, một tấm thảm tròn trang trí giúp tạo cảm giác hình ảnh về ranh giới làm cho không gian phòng, giới hạn không gian ngồi hoặc vui chơi trong phòng ngủ.

 

Thảm tròn phòng khách quả thực rất khó sử dụng để trang trí, tuy nó mang lại hiệu quả cao nhưng lựa chọn sử dụng thảm tròn là một quyết định khá mạo hiểm. Nếu bạn yêu thích sự mềm mại của những tấm thảm tròn, hãy nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

8407
1
497