A&Q

3 ý tưởng trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp

3 ý tưởng trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp, lại còn giúp mang đến cả hiệu ứng cho giấc ngủ ngon

Phòng ngủ đẹp là điều mà ai cũng mong muốn, không gian đẹp sẽ mang đến cảm hứng dễ chịu, gần gũi và an toàn. Nhờ đó mà cơ thể dàng đi vào giấc ngủ ngon. Tuy nhiên trang trí phòng ngủ như thế nào để không chỉ đẹp, mà còn mang lại cả giấc ngủ ngon? Dưới đây là 3 ý tưởng trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp lại mang đến cả hiệu quả cho giấc ngủ ngon, bạn có thể tham khảo.

1. Trang trí phòng ngủ bằng đèn ngủ, kết hợp vật trang trí với quy luật đối xứng

Đây là một trong những cách trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp. Chỉ bằng việc phối kết hợp giữa đèn ngủ, vật trang trí trong phòng, có màu sắc kích thước khác nhau. Sắp xếp theo các quy luật thẩm mỹ như đối xứng, cân bằng tạo điểm nhấn… sẽ khiến cho phòng ngủ của bạn trở nên ấn tượng và đẹp hơn rất nhiều.

Chẳng hạn như kết hợp giữa đèn ngủ và vật trang trí treo tường, sắp xếp theo quy luật đối xứng mang đến cảm giác hài hòa và cân đối:

trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp
Sử dụng đèn ngủ và vật trang trí, sắp xếp theo quy luật đối xứng

Việc kết hợp giữa đèn ngủ trên đôi kệ đầu giường cùng 3 tấm gương treo tường đối xứng, cũng tạo nên vẻ đẹp rất độc đáo cho phòng ngủ của bạn

trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp đối xứng
Kết hợp đèn ngủ, gương treo tường theo quy luật đối xứng

2. Sử dụng ánh sáng phù hợp để trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp

Trong phòng ngủ nếu biết chọn những loại ánh sáng phù hợp, sẽ giúp đôi mắt được thoải mái, não bộ sẽ được nghỉ ngơi. Màu sắc ánh sáng nên sử dụng trong phòng ngủ là những màu dịu nhẹ, mang thiên hướng vàng ấm áp. Điều này sẽ tạo không gian ấm áp và hạnh phúc, mang đến cho bạn cảm giác an toàn và bình yên để đi vào giấc ngủ.

trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp với ánh sáng
Sử dụng ánh sáng phù hợp trong phòng ngủ để mang đến không gian thoải mái trong phòng ngủ

3. Sử dụng tranh ảnh treo tường sắp xếp theo quy luật dẫn dắt

Đây cũng là một trong những cách trang trí phòng ngủ đơn giản mà rất hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bức ảnh theo sở thích của mình để trang trí.

Bạn nên chọn những bức ảnh theo tông màu nhẹ nhàng để mang đến sự bình yên cho phòng ngủ. Bố trí chúng theo cách dẫn dắt ánh nhìn, điều hướng tầm mắt về một vùng chủ đạo là bức ảnh lớn. Bức ảnh lớn này nên được thiết kế với trọng lượng thật nhẹ, để tránh việc không may bị rơi, gây ảnh hưởng đến người nằm dưới, trong bức ảnh nên thể hiện nội dung là sự ấm áp và hạnh phúc. Điều này sẽ nhẹ nhàng tạo cho bộ não một chút sự tập trung hoài niệm, đem đến cảm giác an toàn đầy hạnh phúc để rồi được giải tỏa và chìm vào giấc ngủ sâu.

trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp bằng cách sử dụng tranh ảnh treo tường
Sử dụng tranh ảnh treo tường theo quy luật dẫn dắt để trang trí phòng ngủ

Ngoài ra còn có rất nhiều cách trang trí phòng ngủ cực đẹp và ý nghĩa khác, Divanni sẽ viết trong những bài chia sẻ tiếp theo.

Đừng quên lựa chọn cho gia đình bạn một chiếc giường đẹp để có giấc ngủ thật sâu và xứng đáng với công sức mà bạn đã dành ra để trang trí cho phòng ngủ nhé. Tham khảo mẫu giường được nhiều người yêu thích nhất tại Divanni:

https://divanni.vn/giuong-ngu/hien-dai/dvg025

 

8407
1
497