A&Q

10 ý tưởng trang trí với thảm trải sàn phòng khách

Thảm trải sàn có tác dụng thư giãn bàn chân khi đặt chân trên tấm thảm, cũng góp phần giảm thiểu bụi dính lên ghế, nhờ tác dụng làm vật chùi chân khi các thành viên muốn khoanh chân ngồi trên ghế. Bên cạnh đó thảm trải còn làm vật trang trí rất lý tưởng, để tăng thêm vẻ đẹp cho phòng khách gia đình. Cùng mong muốn mang đến không gian đẹp, Divanni xin gửi tới bạn 10 ý tưởng trang trí cho phòng khách đẹp với thảm trải sàn.

1, Tạo không gian cân đối từ việc sắp đặt bàn ghế cùng thảm trải sàn lớn

thảm phòng khách đẹp cho không gian lớn

Với việc bố trí phòng khách từ hai hàng ghế, đặt giữa là tấm thảm trải sàn có kích thước lớn. Điều đó đã giúp không gian phòng khách trở nên cân đối, toàn bộ căn phòng như được mở rộng ra. Việc lựa chọn tấm thảm cùng nhóm màu nóng với những chiếc ghế, cũng tạo ra sự chú ý rất tốt cho tầm nhìn của khách khi bước chân vào căn phòng.

2, Vẻ đẹp hài hòa với thảm lông màu trắng

thảm phòng khách đẹp tông màu trắng

Với phòng khách mà tông màu chủ đạo là trắng tinh khiết, thì việc kết hợp với một chiếc thảm trải sàn bằng lông mềm mại, cũng trắng tinh khiết thực sự rất hơp. Nó không hề tạo ra sự đơn điệu đồng màu, mà ngược lại nó làm nổi bật lên bộ bàn ghế trong phòng. Bên cạnh đó chiếc thảm cũng làm giảm đi khoảng trống của căn phòng, giúp phòng khách không bị trống trải. Cách trang trí với thảm này rất phù hợp với phòng khách lớn.

3, Tạo điểm nhấn cho phòng khách với thảm trải hoa văn

thảm phòng khách đẹp 1

Một trong những cách trang trí được nhiều người ứng dụng trong phòng khách, đó là sử dụng thảm trải có họa tiết hoa văn. Tạo ra điểm nhấn cho không gian phòng. Sử dụng những loại thảm này bên cạnh bộ ghế sofa cao cấp sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp và sự sang trọng

4, Giảm sự trống trải của phòng với thảm trải sàn lớn

thảm phòng khách giảm cảm giác trống trải

Ở phòng khách lớn, dù có đặt thêm bộ bàn ghế trong phòng, thì vẫn có cảm giác phòng rất trống trải. Vì vậy đặt một tấm thảm lớn ở giữa, xung quanh là các ghế sofa. Điều đó sẽ giúp phòng khách trở nên đẹp và gần gũi hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Những vật phẩm phong thủy phòng khách giúp tăng tài lộc?

5, Không gian phòng khách gần gũi hơn với thảm trải đặt dưới bàn ghế

thảm phòng khách đẹp trải dài dưới bàn ghế

Một kiểu trang trí phòng khách kết hợp tấm thảm trải rất ấn tượng, đó là đặt tấm thảm lớn ngay dưới bàn và ghế. Với cách bố trí này sẽ giúp chân bàn ghế giảm thiểu va chạm với nền nhà, giúp bảo vệ nền nhà rất tốt. Đặt tấm thảm to dưới bàn ghế cũng tạo cảm giác các đồ vật được gần sát nhau hơn, điều đó mang đến sự gần gũi và thân thiện khi khách ghé thăm nhà.

6, Thảm trải hoa văn bố trí ở trung tâm phòng khách

thảm phòng khách đẹp đặt ở trung tâm phòng

Một kiểu trang trí khác của phòng khách khi không muốn đặt bàn trong phòng. Đó là bố trí một tấm thảm trải với họa tiết hoa văn cân đối, đặt ở trung tâm phòng, thay cho vị trí của bàn. Vẫn tạo cảm giác phòng rộng mà vẫn bớt đi sự trống trải của không gian.

7, Thảm trải nằm giữa hai hàng ghế

thảm phòng khách cho không gian cân đối

Với những gia đình sử dụng ghế băng, thì việc bố trí một chiếc thảm nằm giữa hai hàng ghế là lựa chọn phù hợp. Không chỉ tạo ra sự cân đối, nó còn mang đến điểm nhấn cho không gian phòng. Việc lựa chọn màu sắc sẫm màu cho tấm thảm khi đặt giữa hai hàng ghế có màu sáng, sẽ càng làm tăng thêm sự độc đáo cho phòng khách.

 8, Thảm lông cứng cùng tông màu bàn ghế

thảm phòng khách đẹp cùng tông bàn ghế

Vẫn là cách trang trí cùng tông màu nhưng sử dụng thảm lông cứng. Cách trang trí này sẽ giúp phòng khách được hiện đại hơn. Bên cạnh đó kiểu thảm lông cứng cũng dễ phối hợp với không gian mang phong cách mạnh mẽ, giúp căn phòng trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

9,  Trang trí thảm trải hoa văn thay thế bàn trong phòng khách

thảm phòng khách đẹp có hoa văn

Sử dụng một tấm thảm với nhiều chi tiết hoa văn, đặt ở trung tâm phòng để thay thế cho chiếc bàn kính. Cách trang trí này sẽ giúp không gian như được mở rộng, mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp khi đi kèm với những bộ ghế có phong cách sang trọng. Các chi tiết hoa văn trên thảm sẽ giúp tạo điểm nhấn, tạo nên vẻ đẹp cho không gian phòng.

10, Giảm tông màu nóng phòng khách cùng thảm lông cứng màu trắng

thảm phòng khách đẹp hài hòa màu sắc

Với một căn phòng có nhiều màu sẫm và nóng, nếu sử dụng nhiều màu tương tự để trang trí phòng, sẽ tạo ra cảm giác bó hẹp, vì vậy cần cân đối tông màu với những màu sắc nhẹ nhàng hơn. Sử dụng một tấm thảm trắng sẽ rất phù hợp với không gian này. Tấm thảm cứng nữa thì lại càng phù hợp, nó sẽ cùng tôn lên sự mạnh mẽ cho căn phòng.

Bạn có thể tham khảo thêm 22 mẫu trang trí từ thảm trải với phòng ngủ

22 mẫu thiết kế thảm trải sàn phòng ngủ quyến rũ mà ít ai biết tới

8407
1
497